KINH NGHIỆM LỰA CHỌN STUDIO CHỤP HÌNH CƯỚI HOÀN HẢO

Chụp ảnh cưới là một trong những việc quan trọng đầu tiên của các cặp đôi chuẩn bị kết hôn. Để lưu lại kỷ niệm cưới trong những thước ảnh cưới đẹp lung linh, lãng mạn thì studio chụp ảnh cưới là người giúp bạn. 

Tuy nhiên, Studio cưới trên thị trường ngày càng nhiều. Làm sao để tìm được một studio chụp hình cưới đáng tin cậy để gửi gắm niềm tin. Bài viết này Kim Ngọc Thủy sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm lựa chọn studio chụp hình cưới hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé! 

  1. Các bước lựa chọn studio chụp hình cưới tốt

  • Bước 1: Xác định mức chi phí các cặp đôi có thể đầu tư cho chụp ảnh cưới

Chụp hình cười là một việc làm quan trọng trong kế hoạch cưới của cặp đôi. Xác định trước mức chi phí có thể bỏ ra để chụp hình cưới sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc lựa chọn các gói dịch vụ chụp ảnh cưới của các studio. Việc làm này sẽ giúp các cặp đôi không bị thâm hụt chi phí vào các khoản khác trong kế hoạch cưới của mình. 

Gói dịch vụ chụp hình cưới của các studio sẽ có các mức giá khác nhau. Các cặp đôi hãy xác định mức chi phí và chọn cho mình một gói dịch vụ tương ứng với studio tốt nhé.

 

studio chụp hình cưới
Chọn studio chụp hình cưới với mức đầu tư hợp lý
  • Bước 2: Tìm kiếm thông tin về các thương hiệu chụp ảnh cưới 

Tìm hiểu trên mạng xã hội

Facebook, TikTok,… là các trang mạng xã hội được các studio cưới dùng để tiếp cận khách hàng của mình. Những thông tin giới thiệu, gói dịch vụ giảm giá mùa cưới từ các studio cũng rất đa dạng. Đây chính là một kênh để tìm kiếm thông tin về các thương hiệu studio. 

Tìm kiếm thông tin trên Google cũng là một trong những cách phổ biến nhất của các cặp đôi với số lượng lớn thông tin. Đối với những studio có website cụ thể thì bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các gói dịch vụ của studio. 

Tham khảo từ người thân, gia đình, bạn bè:

Tham khảo ý kiến của các “nhân vật chính” đã cưới sẽ giúp các cặp đôi đi đến quyết định nhanh hơn trong việc tìm kiếm studio chụp ảnh. Những trải nghiệm, feedback cũng một phần giúp bạn có kinh nghiệm trong khi làm việc, trao đổi với các studio chụp hình cưới.

List ra một danh sách các studio ưng ý sau khi tìm kiếm thông tin sẽ giúp bạn đánh giá và so sánh giữa các studio với nhau

 

studio chụp hình cưới
Tìm hiểu các studio chụp hình cưới khác nhau
  • Bước 3: Nghiên cứu và trao đổi với các studio

Các studio có website thì các bạn có thể tìm hiểu, nghiên cứu các gói dịch vụ của họ. Còn đối với các studio chỉ có fanpage facebook thì các có thể xem thông tin về họ. Tuy nhiên, để tìm hiểu nhiều hơn thì bạn nên trao đổi, xin tư vấn từ các bên. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn và bạn cũng dễ dàng hỏi một số câu hỏi thắc mắc. 

 

studio chụp hình cưới
Trao đổi với các studio về dịch vụ chụp hình cưới
  • Bước 4: Đến trực tiếp studio để tham khảo dịch vụ

Tại sao phải đến tận nơi, trực tiếp trao đổi? Sau khi tìm hiểu và trao đổi online với các studio thì các bạn nên đến trực tiếp để trải nghiệm dịch vụ. Album ảnh các studio chụp hình cưới đưa cho bạn tham khảo trên mạng có thể sẽ khác so với ảnh in trên giấy. Khi xem các mẫu ảnh trên các bạn nên hạn chế xem ảnh chụp của mẫu, hãy xem những album ảnh khách hàng của họ. Bởi lẽ, nét diễn chuyên nghiệp của mẫu sẽ khiến bạn không đánh giá được chất lượng dịch vụ của studio đó.

Để có những thước ảnh lung linh, lãng mạn, đẹp mắt thì các mẫu soiree, vest, make up cô dâu là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp. Các studio cung cấp nhiều mẫu mã trang phục, đội ngũ make up chuyên nghiệp nên là lựa chọn hàng đầu. 

=>Xem thêm: Dựa Vào Những Tiêu Chí Gì Để Lựa Chọn Studio Ảnh Cưới Uy Tín?

 

studio chụp hình cưới
Tham khảo dịch vụ trực tiếp tại studio
  1. Kinh nghiệm làm việc với các studio

Kiểm tra tính trung thực trong thái độ phục vụ khách hàng

Kiểm tra tính trung thực của các studio sẽ làm bạn cảm thấy an tâm hơn về thái độ phục vụ cũng như chất lượng của họ. Kinh nghiệm ở đây là hãy hỏi lại những câu bạn đã từng trao đổi với họ qua tin nhắn khi đến trực tiếp tại studio. Cách làm này thử xem họ có trả lời đúng với những gì từng tư vấn cho bạn không. Hay đối với mỗi khách hàng, họ có cách tư vấn khác nhau. 

Tính trung thực trong thái độ phục vụ khách hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn thiện cảm và dễ đặt niềm tin hơn.

 

Kinh nghiệm chọn studio chụp hình cưới hoàn hảo

 

Một số câu hỏi nên đặt cho các studio

– Studio của bạn có nhiều mẫu mã không? Có hợp với xu hướng không?

– Studio có những gói dịch vụ nào? 

– Em thích phong cách tự nhiên thì nên chụp ở địa điểm nào?

– Trang phục của chú rể như thế nào? Có bị hạn chế về trang phục không?

– Thời gian chụp là bao lâu? Có hạn chế về thời gian không?

– Thời gian lấy album ảnh cưới là bao lâu? 

– Ekip phục vụ gồm bao nhiêu người? Gồm những bộ phận nào? 

… 

Hãy list ra một số câu hỏi thắc mắc để được các studio tư vấn. Từ đó, tổng hợp và so sánh các studio với nhau để tim ra được studio ưng ý nhất.

Bài viết này, Kim Ngọc Thủy hy vọng giúp bạn có kinh nghiệm trong lựa chọn studio chụp ảnh cưới đẹp nhất! 

Bạn đang chuẩn bị cưới, bạn đang muốn một đám cưới trong mơ. Tất tần tật những điều bạn cần tìm hiểu để lên kế hoạch cho đám cưới của mình là một cuốn “Sổ tay kế hoạch cưới”. Quyển sách này sẽ giúp bạn có một đám cưới hoàn hảo như bạn mong muốn.

=>Xem thêm: Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!