Khuôn đúc nhẫn vàng và những điều bạn chưa biết

Chiếc nhẫn tròn từ lâu đã được coi là biểu tượng thiêng liêng tượng trưng cho tình yêu thủy chung của các cặp đôi yêu nhau hay các cặp vợ chồng gắn bó khăng khít với nhau cả đời. Chính vì đó là vật rất quan trọng mà việc tạo nên một chiếc nhẫn vàng hoàn hảo cũng phải đòi hỏi người thợ kim hoàn rất khéo léo và kinh nghiệm.

Trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp để làm ra một chiếc nhẫn vàng mà việc tìm khuôn đúc nhẫn vàng là một trong những khâu quan trọng đầu tiên.

Trước tiên người thợ kim hoàn phải có mẫu phác thảo hay bản thiết kế của chiếc nhẫn cưới hay một chiếc nhẫn nào đó bất kỳ. Việc tạo nên bản mẫu này có thể làm thủ công bằng cách vẽ tay hay ngày nay khoa học tiến bộ hơn có thể trợ giúp bởi đồ họa vi tính cho việc lên ý tưởng. Người thiết kế tất nhiên phải là người có kĩ thuật về hội họa cùng khả năng sáng tạo tuyệt vời mới có thể nghĩ ra nhiều mẫu của chiếc nhẫn sao cho hài lòng khách hàng nhất.

khuon-duc-nhan

Đúc vàng cần qua nhiều quy trình khác nhau.

Sau khi đã có mẫu phác thảo thì công đoạn tiếp theo của việc tạo nên một chiếc khuôn đúc nhẫn vàng đó là khâu tạo mẫu bằng sáp . Dựa trên bản thiết kế có sẵn mà mẫu bằng sáp được thiết kế sao cho giống với thiết kế nhất có thể cả về kích thước ngón tay cũng như khối lượng dự tính nếu như hoàn thiện.Những chiếc nhẫn bằng sáp này sẽ được gắn lại với nhau trước khi được mang đi bơm sáp và bao phủ bằng một lớp thạch cao.

Sau khi đã có một mẫu của chiếc nhẫn thì các công đoạn tiếp theo của việc tạo khuôn đúc nhẫn vàng là phần tạo khung bằng kim loại . Việc này đòi hỏi người thợ kim hoàn phải hết sức tỉ mỉ và cẩn thận với các sản phẩm của mình. Sau đó sẽ là phần hoàn thiện và đánh bóng sản phẩm cũng như trang trí hay đính kèm những viên kim cương quý giá cho chiếc nhẫn vàng sao cho ưng ý nhất với khách hàng.

nhan-cuoi-f51

Để có được thành phẩm hoàn hảo cho mỗi người.

Trải qua nhiều công đoạn để tạo nên một chiếc nhẫn vàng với công nghệ sản xuất bằng dây chuyền hiện đại với nhiều thợ kim hoàn có tay nghề lâu năm uy tín, nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy tự hào là một trong những địa chỉ uy tín cho chiếc nhẫn vàng của bạn. Hãy truy cập ngay webside https://kimngocthuy.com/ bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất và hài lòng nhất cho chiếc nhẫn vàng của mình. Có nhiều mẫu khuôn đúc nhẫn vàng khác nhau mang tới những mẫu nhẫn khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!