KHÔNG MUỐN CHIA TAY THÌ ĐỪNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU NHỮNG MÓN QUÀ NÀY

Tặng quà là điều mà nhiều người luôn đau đầu vì không biết tặng quà gì cho đúng. Và với những người yêu nhau thì điều này còn quan trọng hơn, vì mỗi món quà sẽ đem lại những ý nghĩa khác nhau – may mắn hay không may mắn sẽ tùy theo món quà bạn chọn. Vậy món quà không nên tặng người yêu là những món quà nào? Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu nhé!

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Những món quà không nên tặng người yêu

Giày dép

Giày là một vật dụng khá cần thiết, vì vậy được rất nhiều người chọn mua để làm quà tặng cho người yêu. Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì giày mang đến cho chúng ta cảm giác thoải mái hơn trong việc di chuyển, tránh được những thứ nguy hiểm trên đường. Vì vậy, nhiều người cho rằng tặng giày dép cho người yêu có nghĩa là đẩy người đó đi xa chúng ta hơn.

Ngoài ra, trong ngôn ngữ của Trung Hoa, giày đọc là “hai”, âm thanh giống như tiếng thở dài buồn bã. Nên khi tặng giày cho người yêu hay bạn bè, tức là đã vô tình mang ý nghĩa như gửi đến cho đối phương những điều bất hạnh trong tương lai.

Đồng hồ

Trong phong thủy, đồng hồ dùng để đếm thời gian trôi qua nên nó được coi là biểu tượng của sự đoản thọ, gián tiếp thu ngắn giới hạn cuộc sống và thời gian, không lâu bền. Ngoài ra, người Trung Hoa cũng kị tặng đồng hồ vì âm nói của cụm từ này giống như dự tang lễ nên họ rất kỵ.

-> Xem thêm: Nhẫn kỷ niệm cưới – Món quà ý nghĩa của các cặp vợ chồng

-> Xem thêm: 15 ý tưởng tặng quà sinh nhật bạn gái khiến nàng tan chảy

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Ly

Người xưa hay có quan niệm chữ “ly” là sẽ dễ chia ly. Vì vậy họ thường tránh tặng đồ vật có chữ ly. Hơn nữa, ly, tách thường được làm từ sứ – loại vật liệu rất dễ vỡ, sẽ khiến người khác liên tưởng đến những ý nghĩa tiêu cực như cặp đôi sẽ tan vỡ,…

Có thể bạn nghĩ rằng mình tặng chiếc ô có nghĩa là sẽ luôn bảo vệ cho nàng khỏi nắng mưa gió bụi. Hàm ý rằng bạn sẽ luôn bên cạnh để che chở cho cô ấy. Tuy nhiên, miền Bắc gọi dù là ô và theo âm dương ngũ hành, từ “Ô” có nghĩa Hán Việt là “Tản”. Cùng âm với nó là từ “Phân tán”, có thể hiểu, khi hai người tặng nhau chiếc ô thì coi như cuộc chia ly bắt đầu từ đây, chia xa vĩnh viễn.

Hoa hồng đỏ có gai

Nếu nói hoa là vật không nên làm quà tặng chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ, vì từ xưa đến nay hoa luôn là lựa chọn hàng đầu nhất là hoa hồng đỏ được coi là biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Tuy nhiên trong Phong Thủy lại có quan niệm khác về vấn đề này. Theo đó hoa hồng là loài hoa có thân nhiều gai sắc nhọn nên sẽ khiến cho mối quan hệ giữa người tặng và người nhận sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Nếu bạn tặng cho người yêu của mình một bó hoa hồng đỏ với đầy gai nhọn thì đây cũng là khởi đầu cho sự kết thúc của mối quan hệ.

Cách tốt nhất là chỉ nên những loại hoa hồng không có gai hoặc rất ít gai, loại màu kem hoặc màu hồng là tốt nhất. Những bông có gai nên dùng kéo để cắt hết gai nhọn trước khi đem tặng.

Bạn cũng có thể dùng loại hoa hồng vàng vì màu vàng sẽ giúp nâng cao cảm giác yêu thương nhưng không nên tặng hồng đỏ hay trắng cho những người đang nằm viện vì đây có thể coi là điều cấm kỵ.

Ở Anh, khi một bệnh nhân nhận được một bó hồng trắng hay đỏ thì ngay lập tức họ sẽ ném bỏ bó hoa đi vì tin rằng hoa hồng đỏ, trắng là đại diện cho sự chết chóc.

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Và khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó. Trong phong thủy cho rằng khi tặng cho người nào đó một chiếc khăn tay, cũng có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần khóc lóc và đau khổ của người đó trong tương lai. Hành động này chính là điều không may mắn mà bạn đem lại cho người nhận quà nhất là người yêu của mình.

Những đồ vật sắc nhọn

Những dụng cụ có mũi sắc nhọn như dao, kéo luôn mang đến âm khí rất nặng và tất nhiên là không thể mang đến sự tích cực và sự may mắn được. Không những thế, nếu bạn tặng cho bạn gái của mình một bộ dao vì cô ấy hoặc anh ấy thích nấu ăn thì có nghĩa là sẽ cắt đứt tình cảm của đối phương. Nếu người yêu muốn nấu ăn thì họ cũng sẽ có thể dễ dàng đến siêu thị để lựa chọn dụng cụ thích hợp.

NHỮNG MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG NGƯỜI YÊU

Khung ảnh

Với món quà là khung ảnh, bạn có thể cùng người ấy lồng vào những hình ảnh kỷ niệm đáng yêu và khoảnh khắc quý báu của cả hai. Quà tặng này có thể đơn thuần và không mang ý nghĩa sâu xa. Tuy nhiên, khung ảnh còn có nghĩa thể hiện mọi điều trở thành quá khứ, kỷ niệm chứ không thể hiện nên những lời chúc, những điều tốt đẹp sẽ diễn ra trong tương lai. Vì vậy bạn nên cân nhắc về quà tặng này cho người yêu trong những dịp lễ hay ngày kỉ niệm của cả hai.

Bài viết trên đây là tất tần tật những món quà không nên tặng người yêu mà các cặp đôi nên biết. Kim Ngọc Thủy mong rằng qua bài viết sẽ giúp các cặp đôi tránh được những món quà mang đến ý nghĩa xấu cho chính tình yêu của mình.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!