KHI TỎ TÌNH BỊ TỪ CHỐI THÌ LÀM GÌ CHO “NGẦU”

Khi bạn quyết định tỏ tình cô gái bạn thích, bạn thầm yêu thì nên biết tình yêu cần phải được xây dựng từ hai phía và tự nó hàm chứa sự bình đẳng. Bạn sẽ là người chủ động trong cuộc tỏ tình nhưng lại là người bị động khi nghe lời giải đáp và bạn cần chuẩn bị tinh thần nếu khi tỏ tình bị từ chối. Hãy thử những lời khuyên dưới đây của Kim Ngọc Thủy xem sao.

Hãy nói lời cảm ơn để khiến nàng tôn trọng

Đó là lời nói hay ho nhất mà một người đàn ông có thể thốt ra lúc đó, thay vì trách móc hay nài nỉ cái gật đầu từ cô ấy.

Chúng ta cảm ơn nàng vì đã dám nói ra cảm xúc thật của mình, cảm ơn vì hiểu rằng nàng vẫn chưa thật sự sẵn sàng cho mối quan hệ. Trong rất nhiều trường hợp, cảm ơn vì cô gái đã dám nói thẳng vào với mình những khiếm khuyết mà bản thân còn mắc phải. Hay những mong muốn của cô ấy đối với người bạn trai

Một lời tỏ tình luôn có giá trị, dù nó có nhận được sự đồng ý hay không. Cảm ơn vì bản thân đã dũng cảm thổ lộ tình cảm còn hơn hèn nhát giữ lấy tình cảm làm của riêng. 

Khi tỏ tình bị từ chối hãy là người đàn ông bản lĩnh

Bạn đã bản lĩnh với lời thú nhận tình cảm vậy hãy bản lĩnh đối mặc khi tỏ tình bị từ chối. 

Nhiều người đã chọn cách lảng tránh cô gái họ thích, họ yêu thầm. Bạn đã từng thích, từng yêu họ thì tại sao lại “tránh họ như tránh tà” thế. Đàn ông mà nhát thế thì lúc đầu đừng nên tỏ tình nhé!

Hãy giữ cho mọi thứ bình thường. Đây không phải mặt dày chỉ là thể hiện mình tôn trọng cô ấy mà chứng minh rằng một lời từ chối không ảnh hưởng quá lớn đến mối quan hệ của hai người

Sau khi từ chối tình cảm của bạn, bản thân nàng cũng hiểu rằng vừa làm bạn buồn. Một chút biểu hiện như vậy sẽ khiến mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

khi tỏ tình bị từ chối

Ảnh minh họa

Nhận định vì sao mình bị từ chối

Để nhận định chính xác sự việc thì các bạn nam rất cần sự kiên nhẫn và không nên nóng vội. Phải kiểm nghiệm xem mình có quá nóng vội khi tỏ tình sớm hay không ? Không gian và thời gian tỏ tình đã thích hợp chưa? Bạn đánh giá sai đối phương ở điểm nào? Mẫu bạn trai mà nàng thích là gì? 

Đưa ra quyết định: Từ bỏ hay tiếp tục khi tỏ tình bị từ chối

Bạn cần đưa ra quyết định là tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ. Khi đã thật sự cho ra quyết định, đừng lăn tăn nữa, cứ thế mà tiến tới thôi. Sự dứt khoát chính là giá trị lớn nhất mà khi tỏ tình bị từ chối mang đến cho đàn ông.

Nếu bạn yêu cô ấy thật lòng, hãy chuẩn bị thật chu đáo, tốt nhất nên thổ lộ trong không gian yên tĩnh, lãng mạn chỉ có 2 người và bày tỏ bằng sự chân thành. 

Và…

Thay đổi bản thân

Sau khi nhận định vì sao bị từ chối, hãy suy nghĩ theo chiều hướng tích cực hơn. Hãy thay đổi để nàng thấy bạn là người chín chắn, đáng tin cậy trong chuyện tình cảm. Thay đổi những khuyết điểm mà nàng không thích. Từ cách cư xử, quan tâm chăm sóc cho tới thể hiện tình cảm, những biến chuyển nhỏ ấy sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ nếu nửa kia cảm nhận được.

Hãy nhớ rằng sự kiên nhẫn chính là sức mạnh của bạn và hãy tiếp tục thử lại một lần nữa.

Nhan-cap-CV51-trang-knt-2-min

Ảnh minh họa

Mạnh mẽ từ bỏ

Sau tất cả những nỗ lực kể trên hoặc lý do người ấy từ chối lần một vì có đã có người yêu thì bạn hãy mạnh mẽ từ bỏ. Lúc này, bạn cần suy nghĩ cho tương lai, dành nhiều thời gian quan tâm tới việc khác như sở thích cá nhân, học hành, công việc. Chắc chắn, trong hơn 7 tỷ người trên thế giới thì bạn sẽ tìm được 1 người là nửa kia đích thực.

Nói không với những hành động này khi tỏ tình bị từ chối 

– Có thái độ “cố đấm ăn xôi” và lằng nhằng bám theo đối phương. Bạn nên nhớ khi một người con gái yêu bạn phần lớn chính là sự kính trọng. Nếu bạn hành động như thế thì lấy lý do gì đối phương chấp nhận. Chưa kể rằng hành động đó đã làm bạn mất đi sự kính trọng từ cô ấy.

– Van xin đối phương là cách tệ hại nhất, mặc dù có khi nó cũng hiệu quả do bạn gái thường mềm lòng và nhẹ dạ. Con gái thường yêu… bằng tai nên cứ rót những lời mật ngọt thì có lẽ những chiến thắng tạm thời sẽ thuộc về bạn. Nhưng đó không phải là chiến lược lâu dài.

– Khi tỏ tình bị từ chối không đáng sợ, nhưng cưỡng ép tình yêu, ép đối phương phải sợ sệt mà thừa nhận tình cảm giữa hai người mới biến bạn trở thành cười đáng sợ. Thật chất bạn chỉ đang muốn chiếm hữu mà chưa thật sự yêu họ.

– Chạy trốn đối phương có thể coi là hành động chấp nhận được nếu bạn không tỏ tình thành công. Từ chối và tránh mặt là điều tốt nhất giúp bạn quên đi người mình yêu nhưng đã mạnh mẽ tỏ tình thì hãy dũng cảm đối mặt sự thật. Khi tỏ tình bị từ chối không làm bạn mất mặt mà hãy nghĩ là bạn đang tôn trọng tình cảm của cả hai. 

– Đi nói xấu đối phương và phá các mối quan hệ của họ với ý nghĩ sẽ làm ” nó phải chết già “- đây là hành động không xứng đáng với một đấng nam nhi và trái ngược với những hành động cao thượng mà con trai làm để các bạn gái thấy cảm phục.

Hãy để nàng cảm thấy thán phục trước tình yêu, thái độ của bạn. 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!