HẠNH PHÚC LÀ GÌ? CẢM NHẬN HẠNH PHÚC TRONG CẶP NHẪN CƯỚI

Khi yêu nhau và kết hôn ai cũng muốn mình có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhẫn cưới là báu vật thiêng liêng tượng trưng cho tình yêu và hôn nhân hạnh phúc ấy. Vậy hạnh phúc là gì? Và như thế nào là cảm nhận hạnh phúc trong cặp nhẫn cưới? Hãy cùng xem qua bài viết dưới đây nhé! 

Hạnh phúc là gì?

Đây quả thực là một câu hỏi rất khó trả lời bởi nó thiên về cảm xúc, mà cảm xúc thì không ai giống ai, chẳng có tiêu chuẩn nào để đo lường hạnh phúc. Hạnh phúc là cảm giác cá nhân khi bản thân làm được điều gì đó thỏa mãn được tâm lý. Hạnh phúc là cảm giác mà suy nghĩ, tư duy, tâm hồn của mình thỏa mãn với những gì mình có. 

Hạnh phúc trong hôn nhân không phải như mức sống – thứ bạn có thể dễ dàng căn cứ vào các con số trong tài khoản ngân hàng để xác định. Cũng không giống như sống khỏe, khi mà chỉ cần tuân theo các quy tắc dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cơ bản của bác sĩ là được. 

Hôn nhân hạnh phúc thật ra sẽ hình thành tùy theo khuôn mẫu và khao khát của mỗi người. Dù vậy, trong một chừng mực nào đó, những người đang có cuộc sống hôn nhân an yên đều có một vài điểm chung nhất định để đảm bảo cuộc sống của họ diễn ra như họ muốn và đủ hạnh phúc để người khác nhìn thấy và học theo.

 

Hôn nhân hạnh phúc thật ra sẽ hình thành tùy theo khuôn mẫu và khao khát của mỗi người

Nhẫn cưới – báu vật tình yêu thiêng liêng

Từ xưa đến nay, nhẫn cưới đã được coi là một báu vật tình yêu thiêng liêng của các cặp vợ chồng. Nhẫn cưới tượng trưng cho tình yêu trường tồn, bền chặt, vĩnh cửu. Vòng tròn chiếc nhẫn cưới như một vòng tuần hoàn – vòng tròn không có điểm đầu và điểm cuối biểu tượng tình yêu bất diệt, gắn kết trọn đời. Còn khoảng không gian bên trong chiếc nhẫn mang ý nghĩa “cánh cổng” hôn nhân mà đôi vợ chồng sắp bước qua. Chính vì vậy việc lựa chọn nhẫn cưới đối với các cô dâu chú rể vô cùng đặc biệt và thiêng liêng.

Nhẫn cưới là một cặp cho cả nam và nữ. Vào ngày trọng đại của cuộc đời, kể từ giây phút họ trao nhẫn cưới cho nhau họ đã chính thức làm vợ chồng. Kỷ vật đeo tay này sẽ đi cùng họ suốt chặng đường của cuộc sống hôn nhân.

=>Xem thêm: Hạnh phúc là gì? 7 điều nên làm cho một hôn nhân hạnh phúc.

 

Nhẫn cưới – báu vật tình yêu thiêng liêng

Nhẫn cưới – cảm nhận hạnh phúc hôn nhân

Trên một chặng đường dài yêu nhau, tất cả những cung bật cảm xúc vui, buồn, giận, dỗi hờn,… hay những giây phút khó khăn nhất trong tình yêu họ đều đã trải qua. Đã đến lúc tình yêu của họ được vẻ lên cái kết tuyệt đẹp. Đó chính là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. 

Câu chuyện tình yêu được hiện thực hóa trên cặp nhẫn cưới đeo tay khiến vợ/chồng cảm nhận hạnh phúc của tình yêu. Và tiếp sau đó là cảm nhận hạnh phúc của cuộc hôn nhân trọn vẹn, viên mãn.

Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay họ luôn thấy trách nhiệm của mình đối với người bạn đời. Dù sướng vui, đau khổ, khó khăn,… thì họ sẽ nguyện bên nhau cùng nhau vượt qua khoảng thời gian ấy. Chỉ cần cùng nhau vượt qua khó khăn thì phía trước sẽ là hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. 

=>Xem thêm: Mẫu nhẫn cưới hot nhất năm 2021

Bài viết này Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến các bạn lời chia sẻ về ý nghĩa của nhẫn cưới trong hạnh phúc hôn nhân. Hãy trân trọng chiếc nhẫn cưới đeo tay cũng như trân trong hạnh phúc gia đình đang có bạn nhé!

Hiểu về nhẫn cưới bạn đang đeo: Nhẫn cưới của bạn đang chật. Bạn đang muốn “trùng tu” lại nhẫn cưới. Hay các cặp đôi đang muốn đổi mới một cặp nhẫn cưới. 

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy, chúng tôi sẽ tư vấn và làm đẹp “kỷ vật thiêng liêng” cho bạn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!