Gợi ý về cách chọn ngày tổ chức đám cưới dành cho các cặp đôi

Phong tục cưới hỏi của người dân Việt Nam không thể thiếu việc chọn ngày tổ chức đám cưới. Tuy nhiên với cuộc sống hiện đại, chọn ngày cưới không chỉ đơn thuần là ngày đẹp mà còn phải là ngày thuận tiện cho phần đa khách khứa tới dự đám cưới.

Vậy để chọn được ngày cưới vừa làm hài lòng cha mẹ hai bên, vừa thuận tiện theo ý cô dâu chú rể có thể tham khảo gợi ý về cách chọn ngày tổ chức đám cưới sau.

Chọn nơi xem ngày tổ chức đám cưới

Ngày tổ chức đám cưới thường là do hai bên gia đình cô dâu, chú rể tự thống nhất và bàn bạc với nhau. Tuy nhiên vì xem ở các thầy khác nhau nên sẽ cho ra những kết quả khác nhau dẫn đến việc khó thống nhất ngày giờ cụ thể. Vì vậy cho nên để thống nhất về việc chọn ngày tổ chức đám cưới thì hiện nay các cặp đôi có thể bàn bạc với gia đình hai bên lên chùa nhờ sư thầy xem và chọn cho ngày đẹp. Bởi nếu chọn ngày trên chùa, với sự kính trọng dành cho sư thầy nên sẽ hạn chế được bất đồng giữa hai bên.

Cách chọn ngày tổ chức đám cưới

Khi chọn ngày để tổ chức đám cưới thường sẽ dựa vào tuổi cô dâu, và sẽ tránh việc cưới xin vào năm tuổi Kim Lâu của cô dâu. Năm tuổi Kim Lâu được ông bà ngày xưa tính như sau: lấy số tuổi của cô dâu tính thêm cả tuổi mụ cộng lại nếu như cho ra kết quả mà có số cuối cùng rơi vào các số 1, 3, 6, 8 thì đó là năm tuổi Kim Lâu không nên cưới xin. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà phải  cưới vào năm tuổi Kim Lâu thì có thể tổ chức lễ cưới vào dịp cuối năm.

Ngoài ra với từng vùng miền cũng có những ngày kiêng kị không nên chọn là ngày cưới. Ví dụ người miền Bắc thì vào ngày đầu tháng hay cuối tháng tính theo lịch âm còn người miền Nam thì ngày rằm, ngày mồng một hàng tháng.

Cách chọn giờ tổ chức đám cưới

 dam-cuoi-dam-cuoi

Tổ chức đám cưới buổi tối để có sự tham gia đông đủ của khách mời

Việc chọn giờ giấc tổ chức đám cưới quan trọng vì đó chính là yếu tố quyết định số lượng khách khứa tham dự cũng như có thể ở lại tham gia tiệc chung vui cùng với cô dâu, chú rể.

Cô dâu, chú rể có thể chọn ngày tổ chức đám cưới trùng vào dịp cuối tuần, hoặc là có thể tổ chức đám cưới vào buổi tối, nên hạn chế tổ chức vào buổi trưa các ngày trong tuần vì thời gian nghỉ buổi trưa vốn không nhiều.

Bên cạnh đó cũng không nên chọn ngày tổ chức đám cưới trùng với dịp nghỉ lễ, tết vì không chỉ giá cả bàn tiệc đắt đỏ hơn mà thời điểm này mọi người thường có kế hoạch đi chơi cùng gia đình, bạn bè từ trước nên lượng khách tham gia sẽ ít hơn.

Ngày cưới chính là cột mốc quan trọng đánh dấu cuộc sống mới của cô dâu và chú rể vì vậy nên cân nhắc để chọn ngày tổ chức đám cưới để có được niềm vui trọn vẹn cũng như sự chúc phúc của tất cả mọi người quen biết.

Ngoài việc xem chọn ngày cưới ra thì việc chọn nhẫn cưới sao cho phù hợp cũng là một kế hoạch không thể bỏ qua của các cặp đôi sắp cưới. Hãy liên hệ với Nhẫn Cưới Kim Ngọc Cưới để được tư vấn hơn 900 mẫu nhẫn đẹp tha hồ lựa chọn nhé.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!