ĐEO NHẪN CƯỚI TRƯỚC KHI KẾT HÔN CÓ SAO KHÔNG

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không? đây là câu hỏi mà các cặp đôi uyên ương đang băn khoăn tìm câu trả lời. Bởi nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng, biểu tượng cho tình yêu và hôn nhân đôi lứa. Do đó, các cặp đôi nên hiểu rõ về nhẫn cưới để trân trọng ý nghĩa của kỷ vật đeo tay này nhé!

Nhẫn cưới là gì?

Nhẫn cưới là một cặp nhẫn được thiết kế cho cả nam và nữ có hình dáng giống hoặc gần giống nhau. Nhẫn cước được làm từ nhiều chất liệu đa dạng như vàng truyền thống, vàng trắng, vàng hồng, vàng Ý,…Mặc dù được làm bằng chất liệu gì, kiểu dáng mẫu mã như thế nào thì ý nghĩa của chiếc nhẫn không bao giờ thay đổi. Nhẫn của người nam thường có thiết kế đơn giản hơn nhẫn của người nữ nhưng vẫn giữ được điểm cơ bản giống nhau về kiểu dáng của 2 chiếc nhẫn.

Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới – biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng biểu tượng cho hôn nhân. Việc đeo nhẫn cưới khẳng định sự kết nối giữa hai người, chiếc nhẫn như là một biểu tượng của tình yêu, là sợi dây liên kết giữa hai người yêu nhau.

Ngày nay, việc đeo nhẫn cưới được coi là 1 nghi thức không thể thiếu trong đám cưới của các nước trên thế giới. Việc đeo nhẫn cưới cũng được xem như sự nghiêm túc trong việc kết hôn và mang tính bước ngoặt của đôi bên là bởi khi cùng trao nhẫn cho nhau cũng chính là lúc hai người chính thức trở thành vợ chồng.

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không

Nhẫn cưới – biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân

Nhẫn cưới – sự gắn kết trọn đời

Thời Hy Lạp cổ đại, khi cô gái chấp nhận đưa chiếc nhẫn cưới vào tay thì cô gái đã không còn tự do như trước, bị trói buộc cả về tinh thần lẫn thể xác. Dưới thời Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn là biểu tượng thiêng liêng của sự gắn kết không bao giờ chấm dứt.

Từ xưa đến này, ý nghĩa nhẫn cưới không bao giờ thay đổi. Nhẫn cưới còn là biểu tượng của sự chung thủy, sự gắn kết trọn đời. Kể từ phút giây đeo trên tay nhau nhẫn cưới, cuộc sống của họ sau này sẽ không còn là sống vì bản thân mình nữa, mà sẽ là cuộc sống mới đồng hành cùng bạn đời của mình.

Mỗi khi đeo nhẫn cưới trên tay thì mỗi cá nhân sẽ có trách nhiệm hơn trong việc xây dựng tổ ấm của hai người. Dù sướng vui, khổ sở thì hai người vẫn nguyện ở bên nhau để cùng trải qua những khoảnh khắc ấy.

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không

Nhẫn cưới – sự gắn kết trọn đời

=> Xem thêm: Liệu bạn có hiểu đúng về nhẫn đính hôn và nhẫn cưới 

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không

Với ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới, chắc chắn điều này sẽ khiến các cặp đôi suy nghĩ. Lời giải đáp cho câu hỏi này dựa vào những giá trị truyền thống trong phong tục cưới hỏi từ trước đến nay.

Theo quan niệm của ông bà ta, nhẫn cưới là trang sức đặc biệt ý nghĩa với đời người. Đây là món vật vừa giá trị lại vừa thiêng liêng, đáng được trân quý. Nhẫn cưới thường được cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày thành hôn trọng đại của các cặp đôi uyên ương. Món trang sức này không được giới thiệu ra ngoài hay lấy đeo trước khi tiến hành nghi lễ kết hôn.

Nếu đeo nhẫn cưới trước khi tiến hành hôn lễ sẽ không được tốt đẹp cho cô dâu chú rể. Cuộc sống hôn nhân về sau thường sẽ lục đục, khó khăn và không vững bền. Chính vì thế nên dân gian thường sẽ kiêng đeo nhẫn cưới trước đám cưới.

Tuy nhiên, nhiều cặp đôi cũng lựa chọn đeo nhẫn cưới trước khi hôn lễ diễn ra, đeo nhẫn để chụp ảnh cưới cho đẹp và ý nghĩa hơn, đeo nhẫn sau khi đính hôn hoặc sau khi hai gia đình gặp mặt để thưa chuyện người lớn. Do đó, nếu yêu một ai đó và quyết đến với nhau, xây dựng cuộc sống hôn nhân gia đình bền vững thì không cần quá đặt nặng vấn đề đeo nhẫn cưới trước khi cưới có sao không này nhé.

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn là một điều kiêng kỵ

Những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới

Ông bà ta đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, hãy tìm hiểu xem những điều kiêng kỵ khi đeo nhẫn cưới nhé.

Chỉ đeo nhẫn cưới vào ngón áp út

Người Anh quan niệm rằng, tĩnh mạch từ ngón áp út của bàn tay trái chảy trực tiếp về trái tim, sự kết nối này được gọi là “Vena Amoris”, trong tiếng Latin có nghĩa là “Tĩnh mạch của tình yêu”.

Dựa trên tên gọi đó, các bậc thầy trong nghi thức hôn nhân đã viết một điều khá lãng mạn: “Nó sẽ thật sự có ý nghĩa nếu chiếc nhẫn được đeo trên ngón tay đặc biệt này. Đối với các cặp vợ chồng, như là tuyên bố tình yêu vĩnh cửu của họ dành cho nhau”.

Đeo nhẫn cưới trước khi kết hôn có sao không

Chỉ đeo nhẫn cưới vào ngón áp út

=> Xem thêm: Đeo kết hợp giữa nhẫn đính hôn và nhẫn cưới

Nhẫn cưới không quá khác biệt nhau

Nhẫn cưới là một cặp, có sự tương đồng với ý nghĩa của sự gắn kết hai vợ chồng trong cuộc sống hôn nhân. Ngày nay, các thương hiệu thiết kế nhẫn cưới đã sáng tạo và chế tác nhiều mẫu nhẫn với sự phá cách, độc đáo, tinh xảo thay thế cho nhẫn cưới vàng trơn truyền thống. 

Không làm mất hoặc bán nhẫn cưới

Nhẫn cưới là thứ quyết định hạnh phúc của cặp đôi bởi nó là biểu tượng của tình yêu và hôn nhân. Nếu làm mất hoặc bán nhẫn cưới sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng sau này, bởi một trong hai đã không tôn trọng kỷ vật này. Vì vậy, trong suốt cuộc đời, các cặp vợ chồng phải giữ gìn cẩn thận để tránh những điều không nên có.

Hy vọng bài viết này Kim Ngọc Thủy đã giúp bạn biết thêm nhiều điều về nhẫn cưới – kỷ vật thiêng liêng.

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!