ĐEO NHẪN CƯỚI TAY NÀO, NGÓN NÀO CHO HẠNH PHÚC VẸN TRÒN

Đeo nhẫn cưới tay nào, ngón nào mới đúng? Đây là câu hỏi rất nhiều cặp đôi uyên ương băn khoăn và không chắc chắn với những câu trả lời mình tìm kiếm trên mạng. Để chuẩn bị cho việc đeo nhẫn vào ngày cưới được hoàn hảo, không lúng túng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kim Ngọc Thủy để tìm câu trả lời đúng nhất nhé!

Nhẫn cưới là kỷ vật mang ý nghĩa của sự gắn kết trọn đời. Vì thế các cặp đôi không chỉ kỹ lưỡng trong việc chọn lựa mà còn ở cách đeo để giữ hạnh phúc lâu bền. 

Nhẫn cưới là gì? Ý nghĩa của nhẫn cưới

Nhẫn cưới vàng là gì?

Nhẫn cưới vàng là một cặp nhẫn có thiết kế kiểu dáng, mẫu mã giống nhau hoặc gần giống nhau. Nhìn tổng thể của cặp nhẫn sẽ có sự giống nhau về màu sắc và chất liệu làm nhẫn. Nhẫn cưới thường được làm bằng chất liệu vàng. Để có sự phù hợp và hoàn hảo giữa hai chiếc nhẫn, nhẫn của chàng trai thường thiết kế đơn giản, ít chi tiết, thể hiện sự mạnh mẽ. Còn chiếc nhẫn của cô gái lại thể hiện được sự uyển chuyển, nhẹ nhàng qua những thiết kế, kiểu dáng nhiều chi tiết. 

Chất liệu vàng làm nhẫn cưới đa dạng như vàng truyền thống, vàng trắng, vàng hồng, vàng ý. Tùy theo sở thích và phong cách của cặp đôi mà lựa chọn chất liệu ưng ý.

Ý nghĩa của nhẫn cưới vàng

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của hôn nhân

Nhẫn cưới dù được làm bằng chất liệu gì, được thiết kế đơn giản hay cầu kỳ thì cũng thể thay đổi được ý nghĩa thiêng liêng của nhẫn cưới. 

Nhẫn cưới là biểu tượng của tình yêu đến hôn nhân vĩnh cửu. Kết thúc chặng đường tình yêu ngọt ngào là một hôn nhân hạnh phúc. Đeo nhẫn cưới trên tay nhau là lúc cả hai chính thức trở thành vợ chồng, xây dựng cuộc sống trên chặng đường tương lai cùng nhau. Kể từ giây phút trọng đại ấy, họ sẽ bị ràng buộc trong một mối quan hệ, không sống vì bản thân mình mà sẽ sống vì trách nhiệm, vì hạnh phúc tổ ấm của nhau. 

nhẫn cưới đẹp

Nhẫn Cưới H44

Nhẫn cưới vàng – biểu tượng của sự son sắt, thủy chung

Bản chất vàng rất cứng và không bị oxy hóa theo thời gian. Vì thế nhẫn cưới tượng trưng cho sự son sắt, thủy chung. Nhẫn cưới như “sợi tơ hồng” kết nối đôi nam nữ với nhau. Mỗi khi nhìn vào chiếc nhẫn cưới trên tay như muốn nhắc nhở rằng luôn có trách nhiệm với người bạn đời của mình dù sướng vui, đau khổ, khó khăn sung sướng… thì phải giữ một lòng son sắt, nắm tay nhau cùng đi qua.

đeo nhẫn cưới tay nào

Nhẫn Cưới E613

Tại sao nhẫn cưới hình tròn

Vòng tròn không xác định được điểm đầu và điểm kết thúc tượng trưng cho tình yêu bất tận. Khoảng không chiếc nhẫn này không đơn thuần chỉ để đeo mà còn mang một ý nghĩa ẩn sâu. Dù bất luận như thế nào, những cặp đôi yêu nhau, thật sự có duyên thì cũng sẽ ở cạnh bên nhau đến suốt đời. Khoảng không vòng tròn như một cánh cửa mà mọi cặp đôi uyên ương đều phải bước qua để cùng nhau mở ra một giai đoạn mới, một cuộc sống mới đi cùng nhau. 

>> Nhẫn cưới 18k – sự lựa chọn hoàn hảo của cặp đôi uyên ương

Đeo nhẫn cưới ngón tay nào?

Đeo nhẫn cưới ngón nào? Hầu hết mọi cặp đôi đều đeo nhẫn cưới ngón áp út.

Tại sao nhẫn cưới được đeo trên ngón áp út?

Có rất nhiều giả thuyết về việc vì sao ngón tay này lại gắn biểu tượng của hôn nhân. Cả người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim như tượng trưng cho một tình yêu duy nhất. Đeo nhẫn cưới ngón áp út như gắn kết hai trái tim cùng chung nhịp và cùng nhau có hôn nhân vĩnh cửu.

đeo nhẫn cưới tay nào

Đeo nhẫn cưới ngón áp út

Hay việc đeo nhẫn cặp cưới ở ngón áp út cũng xuất phát từ kinh nghiệm dân gian xưa. Khi ta úp hai bàn tay đối diện, gập ngón giữa hai bàn tay lại và áp sát vào nhau. Tiếp đến từ từ mở hai bàn tay ra mà vẫn để các ngón còn lại chống vào nhau ở đầu mút ngón.

Điều thú vị ở đây là các ngón tay khác dễ dàng tách ra, chỉ riêng hai ngón áp út là không thể rời. Sau đó, ta úp hai bàn tay theo quá trình ngược kiểu làm trên, vẫn chỉ có hai ngón áp út là không thể tách rời. Điều đó khiến người xưa nghĩ ngay đến đời sống vợ chồng là phải luôn chung thủy, gắn bó lâu dài đến trọn đời. Vị trí đeo nhẫn cưới ở ngón áp út bắt đầu như thế.

Đeo nhẫn cưới tay nào?

Đeo nhẫn cưới tay nào? Thật ra, việc đeo nhẫn cưới tay nào còn phụ thuộc vào phong tục, tập quán, văn hóa của các nước khác nhau.

Tại nước Mỹ: Quan niệm về việc đeo nhẫn khác đơn giản. Vì người đàn ông là người đi ở phía bên ngoài để bảo vệ cho người phụ nữ nên tay đeo nhẫn là tay trái để nắm lấy tay vợ. Ngược lại người phụ nữ sẽ đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay phải. 

Tại Đức và Hà Lan: Những cặp đôi sẽ đeo nhẫn đính hôn bên tay trái. Khi kết hôn sẽ đeo nhẫn cưới tay phải nhằm xác định tình trạng hôn nhân.

Đối với các nước Châu Âu: Người dân quan điểm rằng ngón áp út bàn tay trái tồn tại một mạch máu chạy thẳng vào tim nên cả cô dâu và chú rể đều đeo nhẫn cưới tay trái để tượng trưng cho tình yêu duy nhất. 

Theo văn hóa Phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng có quan niệm rằng: “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với nam giới (chú rể): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với nữ giới (cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Tuy nhiên, ngày nay, việc đeo nhẫn ở tay nào? phải hay tay trái không còn là điều quá quan trọng, chỉ cần đôi uyên ương cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo. Quan trọng là tình cảm cặp đôi uyên ương dành cho nhau, cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống sau này để xây dựng hôn nhân vĩnh cửu.

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng, do vậy nên chọn nhẫn cưới thật kỹ lưỡng để phù hợp nhất. Hãy đến với Kim Ngọc Thủy, với đa dạng mẫu mã và một đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu cặp nhẫn ưng ý và hoàn hảo nhất.

>> Hướng dẫn cách chọn nhẫn cưới đẹp, hoàn hảo nhất.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!