ĐÁM CƯỚI ONLINE – PHONG CÁCH CƯỚI ĐỘC ĐÁO

Đám cưới online là một xu hướng cưới thích nghi với đại dịch Covid. Tuy không sang trọng, lãng mạn, náo nhiệt như một đám cưới trong mơ. Nhưng đầy trang trọng, ấm áp và hạnh phúc. Hơn thế, tổ chức đám cưới online là một lễ cưới giản dị, tiết kiệm và phù hợp với tình hình hiện nay.

 đám cưới online

Khó khăn không ngăn hạnh phúc

Kể từ khi dịch bệnh Covid bùng phát cùng với đó là những biến thể nguy hiểm. Tình hình giãn cách xã hội đã làm mọi thứ trì hoãn, các ngành dịch vụ cưới không thể hoạt động. Bời thế nhiều cặp đôi đã phải hoãn “đám cưới như mơ” của mình và chờ đến ngày hết dịch.

Tuy nhiên nhiều cặp đôi không chấp nhận “ngày lành tháng tốt” phải trôi qua như thế và họ quyết định một đám cưới mang phong cách độc đáo. ý tưởng sáng tạo cho một đám cưới online đã mang lại niềm tin và động lực cho nhiều cặp đôi chuẩn bị kết hôn. 

Khó khăn nhưng không ngăn được hạnh phúc lứa đôi của nhiều cặp đôi. Họ quyết định chọn hình thức đám cưới thông qua màn hình trực tuyến. Đây chắc chắn là một phong cách cưới độc đáo mang lại nhiều kỷ niệm trong cuộc đời của cặp đôi. Cũng như là sự kiện đáng nhớ trong lòng khách mời khi nhớ đến cặp đôi.

Nhiều cặp đôi lựa chọn hình thức này cũng bởi mục đích lấy ngày lành tháng tốt làm nghi lễ cưới. Sau khi hết dịch sẽ tổ chức tiệc cưới mời khách mời đến chung vui hạnh phúc. 

=> Xem thêm: Xu hướng tổ chức đám cưới sau mùa covid

 đám cưới online

Nhẫn cưới trăm năm

3 điều cần lưu ý khi tổ chức đám cưới online

Cập nhật thông tin đám cưới

Cũng giống như chuẩn bị đám cưới offline, các cặp đôi cùng phải gửi thông tin đến với khách mời, bạn bè, người thân, đồng nghiệp để họ nắm được thông tin lễ cưới. Với hình thức online, có nhiều nguồn tài nguyên để cặp đôi có thể thông tin về đám cưới, hình ảnh cưới,..đến mọi người.

Cặp đôi có thể sử dụng các nền tảng website để tạo ra một trang web cưới cho cả hai đầy sáng tạo, độc đáo và mới lạ. Hãy cung cấp đầy đủ những thông tin cho lễ cưới để mọi người cùng tham gia, gửi lời chúc phúc được đầy đủ. 

Các nền tảng để tổ chức đám cưới online như facebook, zalo, zoom, meet,…hoặc cũng có thể tạo một trang fanpage, group riêng.

 đám cưới online

Cũng giống như chuẩn bị đám cưới offline

Địa điểm cưới

Lựa chọn một nền tảng công nghệ phù hợp để kết nối đường truyền được đảm bảo. Cặp đôi dựa vào tính chất, quy mô, đối tượng khách mời để đưa ra quyết định. 

Với những đám cưới được tổ chức theo hình thức online, lựa chọn nền tảng công nghệ phù hợp để phát sóng trực tiếp đám cưới là một trong những việc quan trọng nhất. Hãy đảm bảo đường truyền ổn định, âm thanh rõ ràng để đám cưới được diễn ra suôn sẻ và có những cảm xúc thăng hoa.

Đừng quên trang trí không gian cho nơi tổ chức đám cưới. Trang trí cưới cho một không gian riêng cặp để lễ cưới được trang trọng. Cũng như lưu giữ những khoảnh khắc trong không gian của riêng cả hai.  

=> Xem thêm: Micro Wedding – xu hướng đám cưới sau mùa covid

 đám cưới online

Lựa chọn một nền tảng công nghệ phù hợp

Lễ cưới

Hình thức cưới online không quá cầu kỳ nhưng các nghi thức của lễ cưới cũng cần chỉnh chu để thể hiện tôn trọng khách mời. Chuẩn bị trang phục cưới, nhẫn cưới, trầu cau,..một số khác nếu trong tình hình dịch quá khó để chuẩn bị thì có thể bỏ qua. 

Đặc biệt, cô dâu chú rể hay gia đình cần chuẩn bị kịch bản nội dung chi tiết cho lễ cưới. Ai phụ trách công việc gì? MC là ai? Ai phát biểu? Nội dung phát biểu,… để nghi lễ cưới được đầy đủ.  

Sau đám cưới trực tuyến, cô dâu chú rể đừng quên gửi lời cảm ơn qua tin nhắn hoặc gửi email đến những người tham dự. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với các cặp đôi chuẩn bị tổ chức đám cưới online.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!