ĐÁM CƯỚI NHỎ – HẠNH PHÚC TO

Sau nhiều lần trì hoãn “ngày về chung nhà” vì dịch bệnh. Đến nay, dịch bệnh đã dần được kiểm soát và dần đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường. Các hoạt động hiếu, hỉ được hoạt động cũng là thời điểm mùa cưới bắt đầu. Nhiều cặp đôi đã không giấu nổi niềm vui, hạnh phúc khi ngày “đất trời đều chúc phúc” đã kề cận.

Vậy làm sao để ngày đám cưới được hoàn hảo và hạnh phúc nhất trong thời điểm này. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì chúng là những điều bổ ích dành cho cặp đôi sắp cưới.

TP. Hồ Chí Minh cho phép tổ chức đám cưới bao nhiêu người?

Việc tổ chức đám cưới bao nhiêu người vào thời điểm cuối năm 2021, đầu năm 2022 phụ thuộc vào cấp độ dịch tại nơi tổ chức tiệc cưới:

Đối với nơi có cấp độ dịch 1: Không hạn chế số người tham gia nhưng không vượt quá sức chứa tối đa. Đồng thời đảm bảo giữ khoảng cách >= 1m.

Đối với nơi có cấp độ dịch 2: Số người tập trung không quá 50% sức chứa tối đa. Đồng thời đảm bảo giữ khoảng cách >= 2m.

Đối với nơi có cấp độ dịch 3: Số người tập trung không quá 25% sức chứa tối đa. Đồng thời đảm bảo giữ khoảng cách >= 2m. Riêng đối với nơi có cấp độ dịch 4 thì không được phép hoạt động.

Đây là Quyết Định của UBND TP. Hồ Chí Minh về việc tổ chức các hoạt động đám cưới, hiếu – hỉ khác,…

Với quy định chung nhằm phòng chống dịch như thế, việc tổ chức một đám cưới nhỏ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các cặp đôi. Giúp các cặp đôi giữ trọn vẹn ngày hạnh phúc và vẫn đảm bảo tình hình dịch covid.

đám cưới nhỏ

TP. Hồ Chí Minh cho phép tổ chức đám cưới bao nhiêu người?

Đám cưới nhỏ – Hạnh phúc to

Trước đây, có một khái niệm về đám cưới siêu nhỏ là ‘micro wedding’ – một đám cưới chỉ mời những người thân thiết với khoảng từ 30 – 50 khách đổ lại. Cho đến thời điểm vừa qua đại dịch, cách để cặp đôi vừa giữ an toàn chính mình cũng như mọi người, vừa có thể tận hưởng hạnh phúc ngày cưới trọn vẹn có lẽ là một đám cưới nhỏ. Cho tới khi có quyết định mới của TP thì đầu mùa cưới 2022 sẽ là những tiệc cưới nhỏ. 

đám cưới nhỏ

Đám cưới nhỏ – Hạnh phúc to

Với đám cưới nhỏ, các cặp đôi sẽ giữ được nhịp của sự ấm cúng, gần gũi, mang đậm nét riêng. Khi tổ chức một đám cưới quy mô nhỏ, cặp đôi sẽ chuẩn bị mọi thứ một cách chu đáo, cẩn thận để có đám cưới trọn vẹn, hoàn hảo. Quan trọng hơn hết, “hạnh phúc to” ở đây còn là hạnh phúc giữ được an toàn và sức khỏe cho bản thân và tất cả mọi người.

Những điều quan trọng trong đám cưới nhỏ

– Đảm bảo người tham gia phải tiêm ít nhất 1 hoặc hai mũi vacxin sau 14 ngày hoặc người đã khỏi bệnh covid và xét nghiệm âm tính. Hiện này đã có nhiều quận huyện tiến hành tiêm mũi 3 vacxin cho người dân, vì vậy những khách mời đảm bảo số mũi tiêm vacxin sẽ an toàn cho đám cưới.

đám cưới nhỏ

Đám cưới đảm bảo phòng chống dịch covid

– Đảm bảo 3k: Khử khuẩn, khoảng cách, khai báo y tế

Vì sao lại 3k? Bởi vì đeo khẩu trang thì không ăn uống được. Đám cưới nhỏ nhưng cũng đã là tập trung đông người. 

Tuy nhiên, khi tổ chức đám cưới các cặp đôi cần cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cả những khách mời trong lễ cưới. 

Hãy làm những điều tốt nhất để đám cưới được diễn ra hoàn hảo nhất!

– Chuẩn bị các thiết bị, phần mềm hỗ trợ trực tuyến và kiểm tra đường truyền ổn định

Chúng ta sẽ có những khách mời online. Nên hãy chuẩn bị tốt cho phần “truyền hình trực tiếp” đám cưới của cả hai.

Bên cạnh đó, việc tổ chức đám cưới phải đảm bảo tiêu chí đánh giá an toàn phòng chống dịch covid của Trung Ương, TP. Tùy vào cấp độ dịch sẽ có sự khác nhau. Gia đình hai bên cũng như cặp đôi nên hỏi ý kiến của phường nơi tổ chức đám cưới trước khi đám cưới diễn ra.

Qua bài viết này, Kim Ngọc Thủy hy vọng các cặp đôi sẽ tổ chức được một đám cưới ưng ý nhất trong thời điểm này.

>> TOP 10+ MẪU NHẪN CƯỚI ĐẸP 2022

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!