ĐÁM CƯỚI NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC BAO LÂU THÌ HỢP LÝ NHẤT?

Chúng ta đều biết rằng, đám cưới chính là ngày lễ trọng đại nhất trong đời mỗi con người. Vì thế, mọi người luôn muốn tâm huyết để có thể chuẩn bị một đám cưới thật vui vẻ, hạnh phúc, viên mãn. Cũng chính vì thế mọi người thường băn khoăn không biết nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu và chuẩn bị những gì? Tham khảo một số những chia sẻ dưới đây của Kim Ngọc Thủy.

ĐÁM CƯỚI NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC BAO LÂU THÌ HỢP LÝ NHẤT

Đám cưới nên chuẩn bị trước bao lâu?

Khi đã có ý định cho đám cưới, thì chúng ta phải lên kế hoạch cho việc đám cưới? Vậy phải chuẩn bị đám cưới trước bao lâu? Nên chuẩn bị đám cưới trước bao lâu? Đám cưới là ngày vui rất quan trọng cho nên chúng ta không được thực hiện sơ sài, kế hoạch tổ chức đám cưới nên lên trước từ 1 năm.

Tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để quyết định việc sẽ chuẩn bị đám cưới trong bao lâu. Nhiều người có thể dùng cả năm để thong thả chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới. Nhưng có cặp đôi lại chỉ dùng vài tháng trời, thậm chí có thể chuẩn bị đám cưới gấp trong vòng 1 tháng thôi cũng vẫn có thể tổ chức được đám cưới đảm bảo đầy đủ theo đúng tiêu chuẩn cần có. Vì thế, chuẩn bị đám cưới mất bao lâu đôi khi không cần quá quan trọng và quan trọng phải biết cần chuẩn bị những gì.

ĐÁM CƯỚI NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC BAO LÂU THÌ HỢP LÝ NHẤT

Chuẩn bị đám cưới từ 18 tháng đến 12 tháng

– Khi 2 bạn đã yêu nhau trong thời gian đủ dài và cảm thấy thích hợp để về chung 1 nhà, cặp đôi nên quyết định tổ chức đám cưới.  Sau đó, hãy thông báo đến với cha mẹ 2 bên để cùng chung tay giúp đỡ cho việc chuẩn bị đám cưới. Sau khi đã có sự đồng ý của cha mẹ, 2 bên gia đình sẽ lựa chọn ngày lành tháng tốt để tiến hành dạm ngõ, tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới.

– Việc đầu tiên mà 2 bạn cần làm đó chính là xác định lại các nguồn ngân sách dành cho đám cưới để lên kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp nhất. Hai bạn không nên vay mượn quá nhiều vì sau đám cưới bạn có thể sẽ phải ôm 1 món nợ lớn đấy.

– Tìm hiểu địa điểm tổ chức đám cưới thông qua bạn bè hay trên mạng xã hội và có thể đặt ngay nếu cảm thấy phù hợp. Tìm hiểu về phong cách trang trí không gian tiệc cưới sau khi đã lựa chọn được địa điểm.

– Lên danh sách khách mời lần 1.

ĐÁM CƯỚI NÊN CHUẨN BỊ TRƯỚC BAO LÂU THÌ HỢP LÝ NHẤT

Chuẩn bị đám cưới từ 12 tháng đến 6 tháng

– Trong khoảng thời gian này, 2 bạn cần phải đi lựa chọn trang phục cưới và tìm thuê các studio chụp ảnh cưới để đặt lịch và chụp ảnh.

– Lên chương trình chi tiết cho lễ dạm ngõ, lễ ăn hỏi và trong ngày tổ chức tiệc cưới.

– Đặt người chụp ảnh trong ngày ăn hỏi và ngày cưới.

– Tìm và thuê thợ trang điểm cho cô dâu và mọi người trong gia đình vào ngày cưới.

– Cô dâu cần dành thời gian cho việc chăm sóc da ít nhất trước 6 tháng.

– Chốt lại danh sách khách mời lần cuối.

Đám cưới nên chuẩn bị trước bao lâu?

Chuẩn bị đám cưới từ 6 tháng đến 3 tháng

– Sau khi đã có danh sách số lượng khách mời, bạn có thể đặt số lượng bàn ghế sao cho phù hợp.

– Tiến hành đặt in thiệp mời.

– Nếu lựa chọn sử dụng dịch vụ wedding planner, 2 bạn cần phai bàn bạc với wedding planner về cách trang trí đám cưới( phông cưới, cổng cưới, bàn gallery, backdrop cưới,…), kịch bản tổ chức đám cưới.

– Lên kế hoạch cho tuần trăng mật: địa điểm du lịch, đặt vé và đặt khách sạn.

Chuẩn bị đám cưới từ 3 tháng đến 2 tháng

– Hoàn thiện trang phục cưới.

– Mua các phụ kiện phục vụ cho việc trang trí lễ gia tiên.

– Mua nhẫn cưới và phụ kiện , trang sức dành cho cô dâu.

->Xem thêm: Cô dâu cần chuẩn bị những gì khi về nhà chồng?

->Xem thêm: 3 điều quan trọng cần chuẩn bị trước đám cưới

Chuẩn bị đám cưới trước 1 tháng

– Thời gian 1 tháng trước ngày cưới khá gấp rút, bạn cần chuẩn bị cho lễ ăn hỏi bao gồm: tráp ăn hỏi, người bê – đỡ tráp.

– Trang trí lại nhà cửa để đón tiếp khách.

– Đặt hoa cưới, xe cưới và hoa trang trí.

– Lựa chọn thực đơn cho đám cưới.

– Liên lạc lại với các đơn vị cung cấp để hoàn thiện tất cả mọi việc trong ngày cưới.

Thời gian còn lại, cô dâu chú rể có thể dùng để nghỉ ngơi thoải mái, chăm sóc bản thân sau những ngày chuẩn bị vất vả. Và có cho mình một diện mạo tốt nhất trong ngày cưới. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết: “Đám cưới nên chuẩn bị trước bao lâu thì hợp lý nhất?” của KNT sẽ mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất!

Như vậy, những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới là rất nhiều, tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người mà bạn có thể căn chỉnh thời gian sao cho phù hợp nhất nhé!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!