ĐÁM CƯỚI MÙA NÀO LÀ ĐẸP NHẤT? CẶP ĐÔI CẦN CHUẨN BỊ GÌ?

Thời điểm đẹp nhất luôn được các cặp đôi quyết định chọn làm cột mốc đánh dấu sự kiện trọng đại trong cuộc đời mình. Bởi các cặp đôi đều mong muốn mọi thứ trong đám cưới đều hoàn hảo nhất và mùa đẹp nhất sẽ minh chứng cho tình yêu của họ. Vậy đám cưới mùa nào là đẹp nhất? Cùng Kim Ngọc Thủy xem qua nhé!

Mùa cưới bắt đầu vào thời điểm nào?

Theo quan niệm của ông cha ta, mùa cưới thường bắt đầu vào mùa thu và kéo dài cho đến hết mùa xuân năm sau. Tức là từ tháng 8 âm lịch đến hết tháng hai năm sau. Đây được xem là khoảng thời gian mát mẻ và rảnh rỗi để tổ chức lễ cưới. 

Nói như vậy không có nghĩa là những tháng khác không đẹp để tổ chức đám cưới. Mà hầu hết đám cưới đều được tập trung vào thời điểm đó, cho nên mới được gọi là mùa cưới.

Tuy nhiên, hiện nay người ta không quan trọng mùa cưới vào tháng mấy. Thay vào đó tháng nào cũng có thể tiến hành tổ chức lễ cưới, chỉ cần chọn người ngày lành tháng tốt và thuận tiện cho gia đình hai bên là tổ chức đám cưới. 

Đám cưới mùa nào là đẹp nhất

Mùa cưới thường bắt đầu vào mùa thu và kéo dài cho đến hết mùa xuân năm sau

=> Có thể bạn quan tâm: Ghi nhớ 4 điều này để có một đám cưới trong mơ

Đám cưới mùa nào là đẹp nhất?

Ngày ngay thời điểm được các cặp đôi chọn để tổ chức đám cưới tập trung vào 3 mùa: Thu, Đông, Xuân. Thời gian vào mùa thu, lúc này thời tiết đặc biệt thuận lợi thời tiết mát mẻ, không khí se lạnh.

Còn mùa đông, lúc này là thời điểm cuối năm vẫn có những đám cưới được tổ chức nhưng không nhiều như mùa thu. Quan niệm của các cụ ngày xưa cũng cho rằng khi đàn ông cưới vợ vào mùa đông thì sẽ không còn lo bị rét nữa. Dù thời tiết không ủng hộ nhưng mùa đông vẫn được chọn để xây tổ ấm.

Mùa xuân là mùa được xem là mùa đẹp nhất để tổ chức đám cưới. Vì đây là mùa bắt đầu của năm mới, cũng là mùa đẹp nhất trong năm khi muôn hoa khoe sắc, cây cối đâm chồi, vạn vật sinh sôi nảy nở. Kết hôn vào mùa xuân, đặc biệt là giai đoạn sau Tết được xem là một điềm tốt. Ông cha ta có quan niệm rằng, kết hôn đầu năm sẽ luôn tươi vui và mang đến nhiều may mắn cho cuộc sống vợ chồng. Đồng thời, đầu năm cũng là thời điểm mọi người có tinh thần phấn chấn nhất vì vậy cặp đôi sẽ nhận được lời chúc phúc đong đầy và trọn vẹn hơn.

Đám cưới mùa nào là đẹp nhất

Mùa xuân là mùa được xem là mùa đẹp nhất để tổ chức đám cưới

Kế hoạch tổ chức đám cưới trong mơ

Khi đã xác định được thời điểm đẹp nhất cho ngày tiến hành hôn lễ, các cặp đôi sẽ phải bắt đầu những bước chuẩn bị cho đám cưới của mình. Để đám cưới được diễn ra suôn sẻ, chu đáo, “như trong mơ”, thì cô dâu và chú rể nên lên kế hoạch cho ngày cưới một cách kỹ lưỡng từ công việc, thời gian thực hiện đến hoạch định chi phí hợp lý.

Rất nhiều việc quan trọng cho tổ chức đám cưới gồm mâm quả cưới, trang trí tiệc cưới, chọn phong cách cưới, nhà hàng tiệc cưới,…thì các cặp đôi nên lập ra một to-do-list những việc cần làm trước, làm sau để phân bổ thời gian hợp lý. Mua trang sức cưới cũng là một trong những “to-do-list” cực kì quan trọng mà bất kể cô dâu chú rể nào cũng quan tâm. Đặc biệt là nhẫn cưới, bởi kỷ vật tình yêu thiêng liêng này là sự kết nối của các cặp, mong muốn sống trọn đời bên nhau, là đại diện cho hôn nhân bền vững.

Ngày nay, cô dâu chú rể có nhiều sự lựa chọn khi mua nhẫn cưới từ kiểu dáng đến màu sắc, chất liệu vàng. Có thể kể đến như nhẫn cưới vàng, nhẫn cưới vàng trắng, nhẫn cưới vàng hồng, nhẫn cưới đính kim cương, đá quý,…Các cặp đôi nên chọn mua nhẫn cưới trước ngày cưới 3 đến 6 tháng để có thể chọn được một mẫu nhẫn cưới hoàn hảo và ưng ý nhất. 

Đám cưới mùa nào là đẹp nhất

Nhẫn cưới – kỷ vật tình yêu thiêng liêng

Ngày cười là một ngày trọng đại nhất với cuộc đời mỗi người. Do vậy mà bất kỳ ai cũng muốn được tổ chức một lễ cưới “trong mơ”, hoàn hảo nhất, lưu lại những kỷ niệm hạnh phúc nhất. Tất cả những gì bạn cần để tổ chức đám cưới đều có trong cuốn “Sổ tay kế hoạch cưới”. Nếu bạn đang băn khoăn và bỡ ngỡ vì không biết chuẩn bị như thế nào thì hay đọc ngay quyển sách này nhé. Chúng sẽ cung cấp nhiều hơn những gì bạn cần.

Chúc các cặp đôi có một đám cưới như ý!

=> Có thể bạn quan tâm: Cẩm nang lên kế hoạch tổ chức đám cưới từ A đến Z

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!