ĐÁM CƯỚI BÍ MẬT – “BỎ TRỐN” ĐẾN NƠI CÓ TÌNH YÊU ĐÔI TA

Đám cưới bí mật là một hình thức đám cưới được nhiều cặp đôi yêu thích và lựa chọn cho đám cưới của mình hiện nay. Khác với những đám cưới truyền thống với nhiều lễ nghi thì cặp đôi đã quyết định trao tay cặp nhẫn cưới trong không gian bí mật. Để lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa, được chính là bản thân trong ngày trọng đại cuộc đời. 

Đám cưới bí mật là gì?

Đám cưới bí mật được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam. Là một đám cưới với lời cam kết của cô dâu và chú rể và được hiểu là đám cưới chỉ có riêng cặp đôi uyên ương mà không có gia đình, bạn bè, người thân ở cạnh. Đám cưới sẽ được tổ chức tại một địa điểm mong muốn. Có thể là trong rừng, ở biển, không gian thiên nhiên hữu tình…với phong cách trang trí hiện đại, tươi mới. Đó là nơi họ có thể làm bất cứ điều gì thỏa mãn cá tính, sở thích, nguyện vọng và cảm thấy yên tâm, trọn vẹn khi nói lời thề nguyện với đấng tối cao…

đám cưới bí mật

Sự thật về đám cưới bí mật tại Việt Nam

Mức độ phổ biến còn chưa cao do vấp phải rất nhiều phản ứng trái chiều từ những người có tư tưởng truyền thống. Với họ là đám cưới phải có khách mời, có người thân gia đình chứng kiến. Các đám cưới bí mật của cặp đôi đã được thay đổi cho phù hợp với văn hóa Việt Nam. Chúng như một đám cưới nhỏ chỉ có sự chứng kiến của gia đình, người thân, bạn bè thân thiết tạo nên một không gian ấm cúng. 

>> Những thủ tục và nghi lễ cưới trong văn hóa Việt Nam

Đám cưới bí mật đã được nhiều bạn trẻ cân nhắc tới vì những ưu điểm của nó: Đơn giản, không màu mè, không nặng về hình thức, cô dâu chú rể ít phải chịu áp lực trước việc phải đứng trước người khác cười nói như một đám cưới thông thường. Tình yêu và quyết tâm chung sống có cảm giác trọn vẹn một cách tuyệt đối khi cô dâu, chú rể chỉ tập trung vào chính suy nghĩ của chính mình… Đám cưới bí mật vượt qua một đám cưới với nghi lễ được cho là có thể khá rườm rà với những người có cá tính mạnh, thích sống trọn vẹn cho chính mình hơn cho người khác hoặc bản thân họ cho rằng cam kết thành đôi chỉ là của chính họ mà thôi.

Hơn thế nữa là cô dâu, chú rể không phải đối mặt với áp lực hoàn hảo: một bộ váy cưới hoàn hảo, một trang trí ấn tượng và một bữa ăn tối làm hài lòng tất cả các khách mời… 

đám cưới bí mật trên biển

Đám cưới bí mật trên biển

Những ý tưởng hiện đại cho đám cưới bí mật đầy ý nghĩa

Trong một đám cưới hiện đại, các cặp đôi được lựa chọn những ý tưởng trong lễ cưới. Những ý tưởng này có sự khác biệt với nghi thức truyền thống trong đám cưới của người Việt, nhưng vẫn giữ được những ý nghĩa đặc sắc, trọn vẹn cho tình yêu và hạnh phúc hôn nhân đôi lứa. 

Nghi lễ tưới cây 

Cặp đôi sẽ cùng nhau tưới một chậu cây. Nghi lễ này  tượng trưng cho khoảnh khắc đầu tiên cùng nhau vun đắp, chăm chút cuộc sống hôn nhân của cả hai.

Nghi lễ đổ cát

Cô dâu và chú rể sẽ cầm hai lọ cát khác màu cùng đổ vào 1 lọ hoặc một chiếc khung kính có in tên hai người. Mỗi cặp đôi sẽ đổ ra những vân cát khác nhau, tượng trưng cho sự gắn kết của riêng họ.

Nghi lễ đổ gạo

Cô dâu và chú rể sẽ được trao hai chiếc ống tre có chứa gạo bên trong và cùng đổ vào một chiếc bát. Nghi lễ tượng trưng cho khoảnh khắc cả hai chính thức về cùng một nhà “góp gạo thổi cơm chung”. Đây là một nghi lễ rất phù hợp với truyền thống của văn hóa Việt.

Nghi lễ cắt bánh

Hình ảnh cô dâu và chú rể sẽ cùng nhau cắt chiếc bánh cưới mang ý nghĩa cho sự đồng sức, đồng lòng. Cả hai sẽ cùng nhau vượt qua mọi chông gai và khó khăn trong cuộc sống sau này. Cùng nhau cắt bánh cưới là một nghi thức thể hiện lời hẹn ước sắt son, lòng chung thủy, sẽ cùng bên nhau đến hết cuộc đời. Nghi thức cắt bánh cưới như một lời chúc hôn nhân trọn vẹn dành cho cặp đôi uyên ương. Những chiếc bánh thường sẽ nhỏ nhắn hơn và được trang trí phù hợp với concept của buổi tiệc. 

Nghi lễ đút ống heo

Cả hai cùng đút tiền vào một chú lợn rất đáng yêu. Đó là những đồng tiền đầu tiên họ cùng nhau tiết kiệm cho cuộc sống hôn nhân gia đình.

Nghi lễ nếm mật ong

Cô dâu và chú rể sẽ đút cho nhau dòng mật ong ngọt ngào. Ong là loài vật nhỏ bé nhưng chăm chỉ, hình dạng con ong dễ thương, mật ong lại ngọt ngào nên thường làm biểu tượng cho tính cần cù, chịu khó. Cô dâu và chú rể cùng nhau nếm mật ông thể hiện cho mong ước một ngày được nếm vị ngọt của hạnh phúc, của thành công của mỗi người, mỗi gia đình. Tổ chức xã hội của loài ong thì vô cùng bền chặt. Đó cũng là phẩm chất mà mỗi gia đình loài người chúng ta đều muốn hướng đến. Chính vì những ý nghĩa tốt đẹp đó đã đem đến nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế tài ba của Kim Ngọc Thuỷ tạo ra cặp Nhẫn Cưới “Stable”, hoàn hảo đến từng chi tiết.

Xem thêm chi tiết sản phẩm: “TẠI ĐÂY”

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!