Cùng lên kế hoạch sống sau khi cưới

Sau đám cưới, cả hai bạn sẽ chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân giống như bao cặp đôi khác. Để có được một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc hãy cùng nhau lên kế hoạch sống sau khi cưới.

Lên kế hoạch về nơi ở sau khi kết hôn

ke-hoach-cuoi

Sau kết hôn có thể ở cùng bố mẹ chồng hay ở riêng

Điều đầu tiên cần phải quan tâm đó là sau khi cưới cả hai bạn sẽ sống ở đâu?. Sẽ sống cùng với bố mẹ chồng hay sẽ ở riêng. Tùy thuộc vào tình hình hiện tại mà cân nhắc nên ở đâu là tốt nhất cho cả hai bên.

Chỉ khi nào ổn định được vấn đề về nơi ở thì mới có thể lên kế hoạch tiếp theo trong cuộc sống hôn nhân. Tuy nhiên nên nhớ dù là ở hoàn cảnh nào thì vợ chồng nên ở gần nhau để vun đắp tình cảm và giữ lửa cho cuộc sống hôn nhân của mình.

Lên kế hoạch trong việc chi tiêu, mua sắm

tien-to-chuc-dam-cuoi

Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và tiết kiệm

Đây là vấn đề rất quan trọng vì hai bạn đã kết hôn, cần phải mua sắm những vật dụng cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hai vợ chồng. Tuy nhiên hai bạn nên biết rằng cuộc sống gia đình có rất nhiều khoản phải chi tiêu, chưa kể sau này còn có con cái vì vậy hãy cân nhắc để mua sắm những món đồ thực sự cần thiết với giá tiền hợp lý.

Ngoài ra cũng cần phải lên kế hoạch chi tiêu hợp lý cho mỗi tháng. Nên đặt ra một mức chi tiêu nhất định, nếu tháng này chi tiêu còn dư thì để tiết kiệm hoặc là tháng nào chi tiêu quá đà thì tháng sau tiêu ít lại để bù cho tháng trước.

Lên kế hoạch quản lý tài chính

Trong gia đình nên để việc quản lý tài chính cho một người đảm nhận và thường đó là người vợ. Vì vợ phải chi tiêu, mua sắm cho những khoản lặt vặt, không tên trong nhà. Tuy nhiên khi cần phải chi tiêu, mua sắm lớn thì cả hai vợ chồng cùng nhau bàn bạc.

Lên kế hoạch sinh con

Rất nhiều cặp vợ chồng sau khi cưới thường kế hoạch để một thời gian rồi mới sinh con vì muốn chuẩn bị thật tốt về tài chính cũng như tâm lý. Tuy nhiên trong cuộc sống vợ chồng sẽ có nhiều yếu tố tác động từ phía gia đình, họ hàng về vấn đề con cái nên nếu đã lên kế hoạch thì hai vợ chồng cần phải giữ vững lập trường của mình.

Thời gian dành cho nhau

Có rất nhiều ông chồng sau khi cưới không dành nhiều thời gian cho vợ mình hoặc là có người do công việc bận rộn nên bỏ bê, không quan tâm đến vợ điều này sẽ làm cho cuộc hôn nhân của cả hai dễ đi đến bế tắc vì người vợ cảm thấy cô đơn và mệt mỏi. Sau khi cưới cả hai vợ chồng có thể dành nhiều thời gian cho nhau để chia sẻ, trò chuyện hoặc là đi xem phim, đi ăn tối bên ngoài một tuần một lần chẳng hạn hay đi du lịch vào thời điểm nào đó trong năm…Đây chính là điểm mấu chốt quan trọng giúp hôn nhân của bạn bền vững theo thời gian.

Như các bạn đã biết một khi đã chấp nhận trao nhẫn cưới cho nhau thì phải có trách nhiệm cho nhau, sống vì nhau, lo nghĩ cho tương lai, cho con cái, cho gia đình hai bên và đặc biệt là cho cuộc sống của chính mình. Hy vọng với việc cùng lên kế hoạch sống sau khi cưới các cặp đôi sẽ cùng nhau hoạch định tương lai để có một cuộc sống viên mãn, đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!