CON TRAI ĐEO NHẪN CƯỚI TAY NÀO THÌ ĐÚNG TRUYỀN THỐNG

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào? đeo nhẫn cưới đúng cách đều bắt nguồn từ mưu cầu hạnh phúc của mỗi cá nhân, mong muốn có cuộc sống vợ chồng viên mãn, trên thuận dưới hòa. Đeo nhẫn cưới đúng tay, đúng truyền thống như giữ được niềm tin cho tình yêu và hôn nhân. Và người Việt Nam tin vào điều đó, mọi việc trọng đại đều thực hiện theo lễ nghi, truyền thống.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào thì đúng truyền thống

Ngón tay đeo nhẫn cưới là ngón áp út, vì từ trước đến nay mọi người đều quan điểm ngón áp út tượng trưng cho tình yêu.

Theo văn hóa Phương Đông, ông bà ta có câu, nam tả nữ hữu, nghe thôi cũng đã phân định được con trai đeo nhẫn cưới tay nào. Câu này tức nghĩa con trai sẽ đeo nhẫn cưới tay trái và con gái sẽ đeo nhẫn cưới tay phải.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào

Ngoài truyền thống con trai đeo nhẫn cưới tay trái thì ngón tay đeo nhẫn cũng được cực kỳ lưu ý.

Ý nghĩa của những ngón tay đeo nhẫn trong phong thủy

Đeo ngón cái

Ngón cái là ngón của địa vị, quyền lực và sức mạnh, đeo nhẫn ngón này giúp chủ nhân thể hiện sự giàu có và tầm ảnh hưởng, tạo ra sự khác biệt đối với những người còn lại.

Đeo ngón trỏ

Đeo nhẫn ở ngón trỏ mang ý nghĩa gia thế lớn mạnh, danh gia vọng tộc. Ngón tay trỏ ngoài đại diện cho yếu tố lãnh đạo thì còn được xem là biểu tượng của mệnh Mộc.

Đeo ngón giữa

Là anh cả trong 4 ngón còn lại (trừ ngón cái). Lựa chọn ngón tay đeo nhẫn nam là ngón giữa thể hiện sự cân bằng, trung tâm, nam tính và trách nhiệm. Đa phần những người đeo nhẫn nam ngón giữa thường là người chín chắn và điềm tĩnh.

Đeo ngón áp út

Đeo nhẫn nam ngón áp út ngoài thể hiện là đã có gia đình hoặc đã đính hôn, kết hôn thì còn thể hiện sự thông minh, tinh tế sáng tạo từ chủ nhân. Đây là những người cực kỳ nhạy bén, nhanh nhẹn và nắm bắt xu thế tốt.

Đeo ngón út

Đeo nhẫn ngón út thể hiện sự thanh thoát, tính cách của nam giới, ngón út đại diện cho sao Thuỷ. Nam giới đeo nhẫn ngón út thường là người thông minh, cá tính. Đặc biệt trong những ngành thiên về nghệ thuật thời trang thì họ thường vượt trội.

Con trai đeo nhẫn cưới tay nào

Ngoài ra cũng liên quan đến sự thuận tiện trong sinh hoạt, khi mà tay phải thường được dùng nhiều hơn trong các hoạt động hàng ngày, việc đeo nhẫn tay phải khiến nhiều người thấy không thoải mái. Nhiều cô dâu đã chọn đeo nhẫn cưới tay trái để thuận tiện.

Ở Mỹ, con trai và con gái đều đeo nhẫn cưới ở ngón áp út tay trái. Có thể thấy đeo nhẫn tay nào không hoàn toàn giống nhau ở mọi nơi trên thế giới. Dù cho việc đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng mỗi nơi mỗi khác đi chăng nữa, thì nhẫn vẫn là vật đại diện cho tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc của gia đình.

Con gái, con trai đeo nhẫn cưới tay nào, đúng hay không cũng không quan trọng. Việc tìm hiểu đeo nhẫn cưới ngón nào giúp chúng ta không bị lúng túng khi làm lễ cưới và đó là phong tục truyền thống mãi giữ như bản sắc văn hóa cưới hỏi. Chúng ta làm theo và gìn giữ cũng như giữ niềm tin cho hôn nhân. Quan trọng nhất là việc mỗi cá nhân chúng ta biết trân trọng cuộc sống hôn nhân. Đã có với nhau nhiều kỷ niệm, trải qua những nốt thăng trầm trong tình yêu để quyết định đi đến hôn nhân thì phải biết trân quý. Khi quan tâm đủ đầy, chắc chắn bạn sẽ tự khắc nhắc nhở bản thân nên làm thế nào cho đúng.

>> Tại sao nữ có thể đeo nhẫn cưới ngón áp út trái hoặc phải

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!