Con Gái Đeo Nhẫn Cưới Tay Nào Là Đúng Để Hôn Nhân Trọn Vẹn?

Con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng

Ngày cưới là ngày trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Nhiều người không biết con gái đeo nhẫn cưới tay nào là đúng. Bởi trên thực tế, việc này còn tùy thuộc vào phong tục ở mỗi quốc gia và quan niệm của mỗi người. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Ở phương Tây, họ tin rằng ngón đeo nhẫn có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Đeo nhẫn vào ngón tay ấy thì tình yêu mới vững bền, ăn đời ở kiếp với nhau được.

Người La Mã cổ đại thì tin rằng, trên ngón tay đeo nhẫn có các tĩnh mạch tình yêu (được gọi là vena amoris theo tiếng Latin) chạy trực tiếp từ ngón này đến trái tim. Vì vậy, đeo nhẫn cưới ngón này như một lời nhắc nhở tình yêu sẽ luôn hiện hữu trong trái tim bạn.

Mẫu nhẫn cưới đang được các cặp đội yêu thích nhất năm 2020

 

Nhẫn cưới là trang sức có ý nghĩa thiêng liêng

Hơn thế nữa, ngón đeo nhẫn cũng rất yếu so với các ngón khác trong bàn tay, nên khi đeo chiếc nhẫn tình yêu vào sẽ khiến bạn có thêm niềm tin và sức mạnh về mặt tinh thần.

Hành động trao nhẫn cưới là một hành động rất lãng mạn của người đàn ông. Thế nên tập tục này vẫn duy trì đến ngày nay. Trong đám cưới, cô dâu cũng sẽ trao nhẫn cho chú rể.

Vậy cô dâu đeo nhẫn cưới ngón nào cho đúng?

Người Việt Nam thường có quan niệm rằng “nam tả, nữ hữu”, nghĩa là đàn ông đeo nhẫn ở tay trái, phụ nữ đeo nhẫn ở tay phải. Ngoài ra, cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vậy nên cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn vào ngón giữa. Tuy nhiên, để thuận tiện, hầu hết mọi người đều đeo nhẫn tay trái vì tay phải sẽ phải làm nhiều việc, dễ gây xước hoặc mòn nhẫn cưới.

Ngày nay, vì nhiều lý do mà người ta không thể đeo nhẫn ở ngón áp út được (như cơ thể thay đổi, mang thai), ngón tay bị to ra, thì việc đeo nhẫn ở tay nào không còn quá quan trọng, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất khi đeo. Hoặc có thể sáng tạo hơn, dùng nhẫn cưới làm mặt dây chuyền. Gợi ý là khi chọn nhẫn cưới, hãy chọn chiếc nhẫn có kích cỡ lớn hơn ngón tay bạn một chút để có thể dễ dàng điều chỉnh sau này.

Cô dâu và chú rễ đeo nhẫn cưới ở ngón giáp út

 

Đeo nhẫn cưới ngón áp út chật có chỉnh được size tay không?

Thường có rất nhiều các cặp đôi băng khoăn và lăn tăn không biết được khi mua nhẫn cưới, sau một thời gian đeo chật hay lỏng thì có chỉnh sửa được không? Bởi họ quan niện rằng nhẫn cưới là kỷ vật của tình yêu nên thường đi đâu cũng muốn đeo bên mình. 

Đến với Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy hiện đang đi đầu trong dịch vụ nhẫn cưới chăm sóc chuyên nghiệp với chính sách bảo hành đá gắn trên nhẫn và size tay trọn đời trong suốt quá trình sử dụng nhẫn.

Khi nhẫn cưới bị rộng hoặc chật, bạn chỉ cần mang qua cửa hàng gần nhất cùng với hóa đơn mua sản phẩm sẽ được chỉnh sửa size tay miễn phí. Thời gian trả lại sản phẩm đúng size chỉ từ 3-5 ngày.

Cùng với đó là hàng loạt ưu điểm:

  • Miễn phí dịch vụ vệ sinh làm mới sản phẩm
  • Miễn phí dịch vụ gắn lại hột nhân tạo mới
  • Miễn phí dịch vụ chỉnh sửa ni nhẫn (đối với những mẫu có thể chỉnh sửa được)
  • Miễn phí dịch vụ khắc tên lên nhẫn sau khi chỉnh sửa ni nhẫn
  • Miễn phí dịch vụ kiểm tra, chỉnh sửa khi sản phẩm gặp vấn đề trong quá trình đeo
  • Chế độ bảo hành được áp dụng trên toàn hệ thống Kim Ngọc Thủy

Nhẫn cưới được xem là biểu tượng của sự gắn kết vĩnh cửu và hạnh phúc đủ đầy. Một khi nhẫn cưới được đeo vào tay nhau thì có sự ràng buộc, gắn kết giữa hai con người xa lạ trở nên bền chặt, không điểm dừng và trường tồn mãi mãi. Đó cũng chính là sự mở đầu cho đời sống hôn nhân lâu bền bao gồm cả những ràng buộc về mặt pháp lý và xã hội.

Trên đây là bài viết về con gái đeo nhẫn cưới tay nào cho đúng. Qua đó chúng tôi cũng chúc cho các cặp đôi sẽ có được hôn lễ thật trọn vẹn nhé.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Lời Mời Rượu Ngày Cưới Bạn Đã Biết Chưa?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!