Chất liệu chế tác nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỷ vật thiêng liêng, tượng trưng cho sự gắn kết và tình yêu trường tồn, vĩnh cửu. Vì vậy, ai cũng muốn sở hữu những cặp nhẫn bền bỉ với thời gian, có chất lượng tốt và giá cả hợp lý.

Bên cạnh việc chọn mẫu mã kiểu dáng thì chất liệu nhẫn cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi chọn mua nhẫn cưới. Dưới đây là những chất liệu nhẫn cưới thông dụng nhất và được xếp tăng dần theo giá trị và độ quý hiếm.

  1. Nhẫn cưới vàng trắng (White Gold)

   Vàng trắng: Một xu hướng “hot” vì được kết hợp giữa bạc và bạch kim nhưng rẻ hơn bạch kim.

Với màu trắng tinh khiết, ánh kim lấp lánh cùng đặc tính cứng, dẻo khiến vàng trắng phản quang đàn hồi tốt, chịu được ma sát khi đeo dùng; vì vậy ít bị hao mòn, biến dạng, gãy đứt; đặc biệt có khả năng giữ chắc các loại đá quý, kim cương trên đồ trang sức.

Nhiều cặp đôi yêu thích vàng trắng bởi sắc trắng trẻ trung, tinh tế, dễ dàng kết hợp được với mọi loại trang phục và trang sức khác nhau mà giá thành lại hợp lý, và thấp hơn bạch kim..

  1. Nhẫn cưới bằng vàng

Đây là chất liệu của phần lớn các kiểu nhẫn cưới cổ điển vì vàng là biểu tượng của sự ấm áp và tình cảm trong hôn nhân. Là kim loại hào nhoáng nhất, biểu tượng của quyền lực, vàng tượng trưng cho sự bền vững và một cuộc hôn nhân vĩnh cửu. Có nhiều loại vàng khác nhau, thường được phân biệt qua hàm lượng vàng nguyên chất, phổ biến nhất để làm nhẫn cưới là vàng 18k.

                               

                                    

     3. Nhẫn cưới bằng bạch kim

              Bạch kim: Đây là một dạng kim loại cứng nhất và rất thời trang, thường được dùng chế tác nhiều vật tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu.

     

 Không đơn thuần là kim loại với màu sắc tươi sáng, màu trắng của Bạch Kim còn dễ dàng phù hợp với các phụ kiện và mọi trang sức màu bạc khác.

Theo xu hướng hiện nay, giới trẻ đang rất chuộng bạch kim làm nhẫn đính hôn hoặc nhẫn cưới. Vì đây là một loại kim loại cứng, gần như nguyên chất, không bị pha trộn bởi các tạp chất khác. Tuy nhiên, chất lượng tốt đi đôi với giá thành của bạch kim cũng cao hơn so với vàng.

                                 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!