CẦU HÔN LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ CÁCH THỂ HIỆN CẦU HÔN

“Em đồng ý làm vợ anh nhé?” đây chính là câu nói mà bất cứ một cô gái nào cũng muốn nhận được từ chàng trai mà mình yêu thương. Thời điểm phái mạnh quyết định nói điều này với người con gái của mình, là lúc đánh dấu bước chuyển tốt đẹp và là cái kết đẹp nhất cho một câu chuyện tình yêu.

Cầu hôn là gì?

Cầu hôn là một hành động ngỏ lời muốn lấy người kia làm vợ/chồng. Đằng sau lời ngỏ là sự hứa hẹn kết duyên trọn đời của cặp đôi yêu nhau. Cho dù trước đó, họ có yêu nhau ra sao, có bên nhau và thề non hẹn biển nhưng lời cầu hôn không thể nào thiếu được khi muốn làm lễ kết hôn. 

Cầu hôn có một văn hóa được du nhập từ văn hóa Phương Tây. Nó là một hành động với 2 người làm chủ. Trước khi đưa quyết định tổ chức đám cưới thì luôn xuất hiện lời cầu hôn, mở đầu cho cái kết đẹp trong tình yêu của họ. Đó chính là hôn nhân.

 

cầu hôn là gì?
Cầu hôn là gì?

Lời cầu hôn xuất phát từ ai?

Theo văn hóa Phương Tây, để chuẩn bị cho buổi lễ cầu hôn, chàng trai nên là người chủ động trong điều này. Bởi theo quan điểm từ trước đến nay, đàn ông thuộc “phái mạnh” và là người chủ động trong mọi việc, đặc biệt là chuyện cầu hôn. Ở Việt Nam thì điều này lại càng đúng đắn, khi người cô gái chưa nhận được bất cứ tín hiệu cầu hôn nào của phái mạnh thì chắc chắn mối tình chưa có một cái kết trọn vẹn. Chàng trai có thể chuẩn bị những món quà ý nghĩa để làm quà cầu hôn trong ngày đặc biệt này. Điều này sẽ khiến cô gái cảm thấy hạnh phúc và cảm động chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai. Cầu hôn là một hành động vô cùng ý nghĩa và quan trọng với các cặp đôi.

=>Xem thêm: Top Những Lời Cầu Hôn Hay Nhất Khiến Nàng Gật Đầu & Nhớ Mãi Không Quên

Thời điểm cầu hôn hoàn hảo

Thời điểm cầu hôn của các cặp đôi sẽ dựa trên mức độ tình cảm của chàng trai và cô gái. Khi tình yêu của cả hai đủ lớn, tình yêu được vun đắp trên sự chân thành, thấu hiểu, trách nhiệm thì lời cầu hôn sẽ được ngỏ lời từ phía chàng trai. 

Thời gian, không gian diễn ra buổi cầu hôn chắc chắn sẽ là một kỷ niệm nhớ nhất trong cuộc đời mỗi người. Một không gian lãng mạn với hoa, ánh đèn lung linh, trước mặt cô gái là chàng trai đang quỳ gối trên tay cầm chiếc nhẫn cầu hôn. Cùng với đó là lời cầu hôn ngọt ngào: “Em đồng ý làm vợ anh nhé?”. Khoảnh khắc ấy như đừng lại chỉ có chàng trai và cô gái đang cảm nhận được tình yêu và chân thành từ nhau. 

Ý nghĩa của cầu hôn

Cầu hôn chính là hành động đặt chỗ của chàng trai đối với cô gái. Sau khi cô gái chấp nhận lời cầu hôn của chàng trai đồng nghĩa với việc cô gái đã bị ràng buộc trong một mối quan hệ. Khẳng định với các mối quan hệ xung quanh rằng “cô gái là hoa chỉ có một chủ”.

Cầu hôn là một giao ước, hứa hẹn cho một đám cưới ở sắp diễn ra. Đây là hình thức thể hiện tình yêu và mong muốn được sống với người mình yêu trong suốt quãng đời còn lại.

Lời cầu hôn đánh dấu cột mốc kỷ niệm và mở đầu cho cái kết tình yêu đẹp của cả hai.

 

cầu hôn là gì?
Ý nghĩa lời cầu hôn

Cách thể hiện cầu hôn

  • Thể hiện cầu hôn qua chiếc nhẫn cầu hôn hoàn hảo

Nhẫn cầu hôn hay nhẫn đính hôn là món quà trọng tâm không thể thiếu trong buổi cầu hôn. Đây là món quà thể hiện sự chân thành của chàng trai trong mong muốn nhận lời đồng ý làm vợ từ cô gái. Bởi vậy, lựa chọn nhẫn cầu hôn nên được ưu tiên hàng đầu. 

Nhẫn cầu hôn hoàn hảo là chiếc nhẫn phù hợp với sở thích và phong cách của cô gái bạn yêu thương. Hãy thể hiện sự chân thành bằng cách thấu hiểu cô gái của mình.

=>Xem thêm: Mẫu nhẫn cầu hôn ý nghĩa 2021

 

cầu hôn là gì?
Lựa chọn nhẫn cầu hôn phù hợp với sở thích và phong cách của cô gái
  • Thể hiện qua buổi cầu hôn lãng mạn cùng lời cầu hôn ngọt ngào 

Bên cạnh chuẩn bị chiếc nhẫn cầu hôn tuyệt mỹ thì một buổi cầu hôn bất ngờ sẽ khiến nàng xúc động và hạnh phúc nhất. Không gian lãng mạn, ấn tượng với ánh đèn lung linh, âm nhạc nhẹ nhàng tình cảm tại một nhà hàng hay nơi kỷ niệm yêu nhau. Bạn cũng có thể tự tay chuẩn bị cho cô gái một bữa tối đơn giản, đầy tình yêu. Sau đó là lời cầu hôn chân thành ngọt ngào xuất phát từ trái tim. 

Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng cho buổi cầu hôn, thì chắc chắn sẽ nhận được lời đồng ý tuyệt đối từ cô gái của mình đấy nhé!

=>Xem thêm: 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!