CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI QUYẾT ĐỊNH CÓ CON

Trái ngọt của một tình yêu đẹp và một hôn nhân hạnh phúc là những đứa con được sinh ra. Một mái ấm gia đình được vun vén và ngày một lớn dần tạo nên gia đình nhỏ thực thụ. 

Khi muốn quyết định có con thì hai vợ chồng phải chuẩn bị những điều cần thiết. Bài viết này, Kim Ngọc Thủy sẽ giúp bạn cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định có con. 

Khám sức khỏe sinh sản

Chắc rằng điều này, nhiều cặp đôi đã chuẩn bị và thực hiện trước khi kết hôn. Nếu cặp đôi nào đã bỏ lỡ việc này, thì hãy làm nhé. Thăm khám sức khỏe để đánh giá chức năng sinh sản toàn diện của vợ và chồng. Từ đó, giúp bạn phòng tránh và sớm phát hiện cũng như điều trị các bệnh lý (nếu có). Điểm chính của việc khám sức khỏe là giúp bố mẹ chuẩn bị sức khỏe tốt nhất trước khi đón đứa con của mình.

Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định có con

Khám sức khỏe sinh sản

Chuẩn bị về mặt tâm lý

Mang thai và sinh con là bước ngoặt quan trong và thiêng liêng của đời người. Cuộc sống gia đình sẽ dần thay đổi ngay khi đứa con yêu được ra đời. Ngay khi còn là một bào thai thì đã là một chuyện khiến mọi thứ thay đổi. 

Bố mẹ nào cũng phải chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng đón nhận niềm vui này. Nếu như vẫn còn tâm lý là thoải mái, tự do và chưa muốn ràng buộc thì nên suy nghĩ nhé. 

Nhiều người phụ nữ dẫn đến mắc chứng trầm cảm sau sinh. Nguyên nhân chính là do phần lớn họ chưa có sự chuẩn bị về mọi mặt nhất là tâm lý. Vì vậy, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng mang thai là bước đệm để vợ chồng hạnh phúc khi chào đón con yêu.

=> Có thể bạn quan tâm: 5 cử chỉ chứng tỏ chàng yêu bạn thật lòng

Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định có con

Chuẩn bị về mặt tâm lý

Chuẩn bị tài chính

Bạn phải biết rằng, khi có con ngoài những chi phí sinh hoạt bạn cần phải đảm bảo về chi phí nuôi dưỡng con. Nhiều gia đình muốn con của mình được đầy đủ và nuôi con một cách tốt nhất. Điều này cùng đồng nghĩa rằng chi phí cho chúng rất cao. 

Có thể kể đến: Sinh con cần tiền viện phí sinh, nuôi con cần bỉm, sữa, quần áo, thăm khám, tiêm ngừa hay những phát sinh không biết trước. Mặt khác, khi có thai nhiều gia đình có thể sẽ mất đi nguồn thu nhập từ người vợ. Bởi vậy để tránh những việc không mong muốn, hãy chuẩn bị một khoản tài chính tiết kiệm trước khi có con nhé!

Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định có con

Chuẩn bị tài chính

Chuẩn bị nền tảng sức khỏe

Trước khi quyết định có con ít nhất 3 tháng, vợ chồng nên có một kế hoạch giữ gìn sức khỏe. Có thể tham khảo một số hoạt động thể thao tăng cường sức khỏe cho cả vợ và chồng. 

Đối với vợ: nên tiêm các mũi vacxin dự phòng khi chuẩn bị mang thai như sởi, quai bị, thủy đậu, viêm gan B,…

Đối với chồng: không nên sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn như thuốc lá, rượu, bia,…

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi quyết định có con

Đối với chồng: nên bổ sung các loại thực phẩm giàu sắt, kẽm, vitamin C,… để tăng chất lượng tinh trùng. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như cá, thịt bò, hàu, thịt gà, trứng gà, trái cây cam, xoài,..

Đối với vợ: nên bổ sung các loại thực phẩm đa dạng, đặc biệt là giàu sắt, canxi, vitamin,…Các loại thực phẩm dinh dưỡng như sữa, thịt bò, trứng gà, thịt gà, các loại trái cây. 

Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định có con

Chuẩn bị dinh dưỡng trước khi quyết định có con

Kiến thức sinh sản

Chuẩn bị trước khi quyết định có con nên trang bị những kiến thức cơ bản như:

Phòng bệnh lây qua đường tình dục

Phương pháp mang thai tự nhiên

Chăm sóc sức khỏe khi mang thai và sau khi sinh

Dinh dưỡng thai kỳ

Chăm sóc trẻ sơ sinh…

Những chuẩn bị trên đây nhằm giúp bạn có những chuẩn bị về mặt kiến thức và tâm lý để chào đón con yêu trong niềm hạnh phúc. Bên cạnh đó là nuôi dưỡng con một cách tốt nhất. 

Hy vọng Kim Ngọc Thủy đã mang lại những chia sẻ bổ ích với các cặp vợ chồng.

=> Có thể bạn quan tâm: Những điều phụ nữ nên làm sau khi kết hôn

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!