Cách Trang Điểm, Kiểu Tóc Cô Dâu Nào Phù Hợp Với Bạn?

Đám cưới chính là ngày trọng đại với tất cả các cặp đôi trên thế giới nhưng nó là ngày cực kì quan trọng đốii với mỗi cô gái. Vì muốn mình chính là người xinh đẹp nhất trong ngày trọng đại đó các cô gái luôn quan tâm đến khâu trang điểm, kiểu tóc cô dâu sao cho đẹp nhất, phù hợp nhất và xinh xắn nhẩt. Bài viết “Cách trang điểm, kiểu tóc cô dâu nào phù hợp với bạn?” này Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến các bạn gái nhằm giúp các bạn có thể tìm được kiểu dáng khuôn mặt để có thể lựa chọn cho mình kiểu trang điểm phù hợp.

 

Các Dáng Khuôn Mặt
 Các Dáng Khuôn Mặt
  1. Dáng khuôn mặt oval (trái xoan)

 

Dáng Khuôn Mặt Oval

Dáng khuôn mặt oval

Trang Điểm: Mặt trái xoan được xem là dáng khuôn mặt hoàn hảo và là mơ ước của nhiều cô gái. Khuôn mặt với đường nét đẹp hài hòa, trán thon, độ dài của trán cân đối với phần dưới của gương mặt, nhìn toàn diện gương mặt cân đối và đẹp thanh nhã. Việc lựa chọn cách trang điểm cô dâu cho dáng mặt này cũng không có gì phức tạp hay khó khăn. Nên dùng phấn nền để trang điểm cô dâu màu sáng đánh ở phần chính giữa của khuôn mặt như sống mũi, quanh mắt để làm nổi bật khuôn mặt, dùng một ít phấn nền màu tối hơn đánh xung quanh mặt làm cho mặt sắc nét hơn. Các cô dâu nên nhờ thợ trang điểm vẽ lông mày hình vòng cung tạo nên vẻ nhìn sắc sảo.

Kiểu Tóc: Rõ ràng đây là khuôn mặt mà cô gái nào cũng mong ước, không có kiểu tóc nào làm khó được khuôn mặt mày. Vì vậy, cô dâu chỉ cần chọn kiểu tóc phù hợp với váy cưới đã rạng rỡ, thu hút ánh nhìn vào ngày trọng đại.

 

  1. Dáng khuôn mặt tròn

 

Dáng Khuôn Mặt Tròn
Dáng Khuôn Mặt Tròn 

Trang Điểm: Với đường nét trẻ trung, trán, hai má và cằm gần như tạo thành hình tròn làm cho nét đẹp trông bằng phẳng với hai má đầy đặn, tròn trĩnh và che khuất xương gò má. Vì thế để giảm bớt bề ngang của gương mặt tròn thì nên trang điểm cô dâu với phấn nền tối màu thoa ở dưới xương gò má, 2 bên thái dương dọc xuống đường xương quai hàm. Thoa phấn nền màu sáng dọc lên sống mũi, trên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó dùng phấn hợp với màu da thoa những vùng còn lại của mặt. Kẻ lông mày hình cung với đỉnh cao hơn lông mày tự nhiên và đánh má hồng thẳng đứng dọc theo má ra ngoài để tạo cho mặt dài và thanh tao hơn.

Kiểu Tóc: Để giúp khuôn mặt trông thanh thoát hơn, các nàng nên chọn các kiểu tóc tạo hiệu ứng “kéo dài” khuôn mặt như búi tóc lệch thấp hoặc búi cao, nhớ để xoã lọn tóc hai bên giúp mặt trông thon gọn hơn. Ngoài ra, việc sử dụng các phụ kiện như dây ruy băng, hoa cài đầu, voan lưới,…  giúp đánh lừa thị giác, thu hút ánh nhìn vào phần phía trên khuôn mặt khiến người đối diện không quan tâm nhiều đến khuôn mặt bầu bĩnh của bạn. Bạn sẽ hợp với những kiểu tóc như: tóc buộc nửa đầu, tóc xoăn bồng bềnh, tóc mái lệch, búi tóc lệch thấp, búi tóc cao, tóc xoăn ngang vai sẽ giúp tạo hiệu ứng “ăn gian” chiều dài khuôn mặt.

>>>Xem thêm: Những Việc Cần Làm Trước Ngày Cưới Cho Cô Dâu

 

  1. Dáng khuôn mặt dài
Dáng Khuôn Mặt Dài
 Dáng Khuôn Mặt Dài

Trang Điểm: Với đường nét gương mặt với vùng trán cao và vùng cằm dài nhọn, xương gò má thấp và bằng phẳng, đường quai hàm thường nhọn và kéo dài. Để giảm bớt độ dài của gương mặt, hãy dùng phấn màu tối che phủ phần trên của trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời che phủ dọc theo cằm và dưới hai xương gò má. Trang điểm với ít phấn nền màu sáng ở trên xương gò má. Thoa một ít phấn nền màu sáng ở trên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó thoa phấn nền hợp với màu da cho những vùng còn lại của mặt. Kẻ lông mày hơi ngang, và đánh má hồng ngang từ giữa má ra ngoài để gương mặt cô dâu trông ngắn và cân đối hơn.

Kiểu Tóc: Các nàng sở hữu kiểu khuôn mặt này nên chọn kiểu tóc tạo chiều rộng xương gò má, rút ngắn chiều dài khuôn mặt. Vì vậy, việc để mái lưa thưa, mái ngang, mái cầu vồng hoặc mái chéo sẽ đánh lạc hướng chiều dài khuôn mặt. Bên cạnh đó, kết hợp với tóc dài ngang vai tạo chiều rộng cho khuôn mặt. Các kiểu tóc như: tóc bob ngắn, tóc lob xoăn bồng bềnh, tóc đuôi ngưạ buộc thấp, tóc xoăn sóng nước, tóc tém mái bằng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng.

 

  1. Dáng khuôn mặt vuông
Dáng Khuôn Mặt Vuông
Dáng Khuôn Mặt Vuông

Trang Điểm: Các cô nàng với dạng gương mặt vuông với những đường nét góc cạnh, dạng mặt này dễ dàng được nhận ra bằng cấu trúc xương rắn chắc, xương quai hàm vuông và to, trán rộng có góc, xương gò má bằng phẳng và không nhận thấy rõ. Để cho gương mặt vuông mềm mại hơn, hãy dùng phấn nền màu tối che phủ hai bên xương quai hàm và vùng trán. Thoa một ít phấn nền màu sáng lên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó dùng phấn nền màu da thoa lên vùng còn lại. Vẽ lông mày vòng cung với đỉnh hơi cao và đánh má hồng nghiêng bắt đầu từ phía gò má tới khóe miệng nhằm trang điểm cô dâu cho khuôn mặt sự mềm mại dịu dàng hơn.

Kiểu Tóc: Với các cô dâu có khuôn mặt này thường có góc cạnh vuông vì vậy để làm “mềm hoá” gương mặt thì tóc xoăn nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Ngoài ra, việc để tóc dài cắt lớp mái chéo thật sự cần thiết che khéo phần trán rộng và đường viền hàm dưới. Các kiểu tóc như tóc xoăn sóng, búi thấp đánh phồng, tóc đuôi ngựa, tóc xoăn nhẹ, tóc tết phồng sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của các cô dâu

>>>Xem thêm: Cách Chọn Hoa Cưới Phù Hợp Với Trang Phục Cưới Của Cô Dâu 

 

  1. Dáng khuôn mặt hình trái tim
Dáng Khuôn Mặt Trái Tim
Dáng Khuôn Mặt Trái Tim

Trang Điểm: Đặc trưng các nàng có dáng khuôn mặt này là to ở phần trán (trán rộng nhưng bằng phẳng) và nhọn ở phần cằm, trông gương mặt hơi dài, cằm nhọn và nhô ra, gò má thường hơi cao nhưng không lộ rõ do bề ngang phía trên gương mặt to. Dùng phấn nền màu tối thoa ở hai bên trán thẳng xuống thái dương và vùng cằm để giảm bớt phần trên to của khuôn mặt cũng như làm cằm bớt nhọn. Dùng phấn nền màu sáng trên xương gò má để tạo ánh sáng, sau đó dùng phấn nền hơp với màu da thoa những vùng còn lại của mặt. Kẻ lông mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line của bạn

Kiểu Tóc: Đây là kiểu khuôn mặt dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu tóc. Tuy nhiên, để khuôn mặt trông đầy đặn hơn thì các kiểu tóc bồng, các nếp uốn có độ to vừa phải là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Kiểu tóc phù hợp với các nàng có khuôn mặt hình trái tim là tóc búi thấp đánh phồng, tóc xoăn sóng ngôi lệch, tóc bob mái bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!