Cách quản lý tài chính cho đám cưới hợp lý nhất

Người Việt Nam ta thường rất coi trọng lễ cưới hỏi trong gia đình, chính vì vậy các bậc phụ huynh thường đầu tư một khoản “kinh phí khủng” cho lễ cưới của con cái trong nhà. Với mục đích chỉ cần có được một bữa cỗ thật hoành tráng mời gia đình, bạn bè đến dự, chính điều này làm dẫn đến sự chi tiêu “quá hoang phí”.

Sau đây, sẽ là một số phương pháp có thể giúp cho bạn có thể quản lý tài chính cho đám cưới hợp lý nhất.

Số lượng mâm cỗ vừa đủ

Một trong những nguyên nhân làm cho chi phí của những đám cưới tăng lên chóng mặt chính là do các gia đình không biết cách ước lượng đúng số lượng khách sẽ mời, những người nào sẽ đến tham dự bữa tiệc? Do họ mời một cách tràn lan, không hề có sự chọn lọc nên sẽ có nhiều người không thể đến, chính vì vậy sẽ làm cho mâm cỗ bị thừa ra rất nhiều.

Đây chính là biểu hiện của cách quản lý tài chính cho đám cưới không hợp lý mà rất nhiều gia đình đã gặp phải. Vì vậy, cách tốt nhất là các gia đình nên hạn chế sô lượng khách mời, chỉ nên mời những người có mối quan hệ thâ thiết, tránh việc mời tràn lan. Nhờ đó, việc xác định số lượng mâm cỗ mới chính xác và sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền khá cho những việc cần thiết hơn.

buoi-tiec-dam-cuoi-ngoai-troi
Số lượng mâm cỗ vừa đủ sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho đám cưới
  1. Không nên để ngày cưới kéo dài từ 2-3 ngày.

Hầu hết các lễ cưới tại nước ta hiện nay thường kéo dài từ 2-3 ngày, do số lượng khác mời đến quá đông không thể mời hết trong một ngày.Vì điều này mà các mâm cỗ cũng phải tăng lên do sự kéo dài lễ cưới. Các bạn nên nhớ chỉ khi thật cần thiết, mỗi quan hệ của cha mẹ thật sự quá rộng bên ngoài xã hội mới nên tổ chức đến 2-3 ngày mà thôi. Nếu có thể hạn chế được danh sách người được mời đến thì chúng ta cũng nên chắt lọc và chỉ mời những người cần thiết.

  1. Nên chuẩn bị tất cả mọi thứ từ sớm

Từ việc chọn tranh phục, studio để chụp ảnh,…tất cả mọi thứ phải được hoàn tất trước ngày cưới ít nhất từ 2-3 tháng. Nếu không để một khoảng thời gian như vậy để chuẩn bị cho đám cưới thì chắc chắn các bạn sẽ không thể quản lý tài chính cho đám cưới theo cách hợp lý nhất được. Bởi vì, các bạn có thể có nhiều sự lựa chọn, nếu cảm thấy những thứ nào không phù hợp thì bạn vẫn có thời gian để thay đổi. Ngược lại, nếu không có thời gian để thay đổi bắt buộc bạn phải chi thêm tiền mới có thể thay đổi theo ý mình.

canh-trang-tri-buoi-tiec

Chuẩn bị mọi thứ từ sớm sẽ giúp việc chi tiêu hiệu quả hơn

Do vậy, một trong những cách quản lý tài chính cho đám cưới hiệu quả chính là: số lượng mâm cỗ vừa đủ, không nên để ngày cưới kéo dài quá lâu và nên chuẩn bị tất cả mọi thứ từ rất sớm. Nếu áp dụng theo những cách này chắc chắn các bạn sẽ có một đám cưới vô cùng “tiết kiệm” mà vẫn rất ý nghĩa.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!