Cách phân biệt kim cương giả bằng mắt thường

Kim cương là loại đá cực kỳ quý hiếm chính vì lẻ đó mà ngày nay nhẫn cưới được đính kim cương đang rất được các cặp đôi ưa chuộng. Vậy làm thế nào mới phân biệt được đâu là nhẫn cưới kim thật đâu là nhẫn giả?

Như chúng ta đã biết giá của loại đá quý mang tên kim cương này đắt theo bội số nhân nên không phải ai cũng dễ dàng sở hữu những đôi nhẫn cưới kim cương đắt tiền. Có nhiều trường hợp bỏ tiền ra đầu tư nhẫn đính kim cương nhưng không may lại bị cung cấp sản phẩm giả mạo mà không hề hay biết. Dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho bạn đọc một số cách để phân biệt nhận định đâu là kim cương nhân tạo đâu là thật hoặc giả cơ bản bằng nhãn quang của chính bạn.

nhan-cuoi-dinh-kim-cuong-E217

Thông thường những người rành về kim cương thì họ sẽ nhận dạng được, cách này cũng tương đối đơn giản nếu bạn hiểu được một số tính chất của loại đá quý này.

Độ lấp lánh của đá nhìn xuyên qua, kim cương thật sẽ có độ lấp lánh hơn các chất giả kim cương. Nhìn vào Kim cương thật sẽ thấy một khối lấp lánh có vẻ nát vụn ở giữa viên kim cương rất rõ, ở kim cương giả gần như không có hoặc có nhưng tụ ở vào tâm đáy.

Dựa vào tính dẫn nhiệt kim cương chúng ta có thể dễ dàng xác định được đâu là nhẫn kim cương thật, như các bạn đã biết có tính dẫn nhiệt cao hơn bất kỳ loại đá nào, nên trong môi trường cùng nhiệt độ, khi sờ vào ta sẽ có cảm giác kim cương mát lạnh hơn rất nhiều so với các vật khác, nên áp viên đá má, lưỡi môi hoặc những phần nào nhạy cảm của mặt để dễ kiểm tra. Đắc biệt khi ta hà hơi thổi vào viên kim cương trên chiếc nhẫn thật, hơi bay rất nhanh, và viên đá sẽ sáng trở lại còn đối với kim cương giả sẽ sáng chậm lại.

cach-chon-kim-cuong

Chiếc nhẫn có đính kim cương có chiết xuất ánh sáng cao vì thế nó sở hữu độ sáng rất trong, trong khi kim cương giả có ánh sáng thuộc dạng chiết xuất ánh sáng thấp , vì vậy sẽ có màu trắng đục như có một lớp khói mỏng trên bề mặt.

Đường cắt khi đặt viên kim cương đính trên nhẫn ngang tầm nhìn và nhìn ngang hai bên hoặc nhìn từ viền ta sẽ thấy rõ rệt. Kim cương giả sẽ có hai hoặc ba đường cắt ngang bên trong rất mờ.

Nước nhỏ một chút nước lên trên bề mặt viên đá, ở kim cương thật quả cầu nước sẽ lan ra rất chậm còn kim cương giả thì quả cầu nước sẽ lan ra rất nhanh.

Dùng giấy nháp mài nhẹ qua, kim cương giả sẽ có dấu hiệu bị mờ đi, ngược lại kim cương thật thì không bị ảnh hưởng. Tuy nhiên cách này tùy trường hợp mà mọi người dùng, có những loại nhẫn kim cương bị các đối tượng chế tác giả rất tinh vi rất khó lòng đoán ra.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!