Cách để nhận biết kim cương tự nhiên

Nhẫn cưới kim cương luôn đem lại sự lộng lẫy và sang trọng cho người dùng. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có nhiều loại kim cương, vì vậy, người dùng cũng cần tỉnh tảo để nhận biết được loại kim cương nào là kim cương tự nhiên. Sau đây, Kim Ngọc Thủy sẽ mách bạn cách để nhận biết kim cương tự nhiên.

Nếu là kim cương tự nhiên sẽ có thiếu sót

Cách để nhận biết kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên sẽ có thiếu sót và không hoàn hảo

Nhiều người nhầm tưởng rằng đã là kim cương tự nhiên sẽ rất hoàn hảo và hoàn toàn không có tạp chất. Nhưng điều đó không hẳn là chuẩn xác. Nếu đã là kim cương tự nhiên sẽ có thiếu sót và hàng giả thì mới hoàn hảo. Các loại kim cương giả rất hoàn hảo và không có tạp chất. Còn kim cương tự nhiên dù có chất lượng tốt cũng sẽ có những đường vân nhỏ hoặc sớ. Những đường này người dùng có thể nhìn thấy bằng những vết sáng nhỏ ở trong lòng kim cương. Còn kim cương nhân tạo thì không có tính chất này.

Tham khảo bài viết trước: Những điều khác nhau giữa nhẫn cưới và nhẫn đính hôn

Nhận biết bằng cách nhìn sâu vào bên trong viên kim cương

Một cách để nhận biết kim cương tự nhiên là nhìn sâu vào bên trong viên kim cương. Khi nhìn vào viên kim cương tự nhiên, bạn sẽ nhìn thấy những phần tử thiên nhiên, bạn sẽ luôn thấy một thứ gì đó bên trong. Khi nhìn dưới kính hiển vi phóng đại 1200 lần, bạn sẽ thấy những tạp chất rất nhỏ bên trong cấu trúc phân tử.

Để nhận biết kim cương, bạn hãy nhìn chúng bằng mắt thường từ cạnh bên này sang bên kia, bạn sẽ không thể nhìn xuyên qua một cách rõ ràng được vì các chất li ti đã cản năng lượng ánh sáng còn nếu bạn nhìn xuyên qua được thì đó là kim cương giả.

Kiểm tra độ cứng của kim cương

Cách để nhận biết kim cương tự nhiên

Kim cương tự nhiên sẽ rất cứng

Nếu là kim cương tự nhiên sẽ luôn có độ cứng và độ bền đáng kể vì thế hãy thử kim cương bằng cách kiểm tra độ cứng của nó. Nếu khi chà xát mà viên kim cương bị trầy xước thì đó là kim cương giả.

Kiểm tra bằng cách đọc chữ

Đặt viên kim cương lên một tờ báo. Nếu bạn có thể đọc xuyên qua, những chữ cái vẫn rõ nét thì đó là kim cương giả. Còn nếu là kim cương tự nhiên, chúng có cấu trúc phức tạp mà ánh sáng khó có thể truyền qua một cách dễ dàng. Nó sẽ làm cho ảnh truyền bị mờ đi.

Kiểm tra bằng giấy nhám

Bạn hãy sử dụng tờ giấy nhám chà xát lên bề mặt của viên kim cương. Nếu là kim cương tự nhiên thì nó sẽ không bị trầy xước còn nếu là kim cương giả thì bề mặt nó sẽ trầy xước.

Trên đây là một số cách nhận biết kim cương tự nhiên. Hi vọng Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy đã cung cấp đủ thông tin để bạn biết đâu là kim cương tự nhiên và đâu là kim cương giả.

Comments are closed.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!