Cách chọn nhẫn cưới vàng tây chất lượng

Bài viết sẽ cung cấp cho bạn kiến thức về cách chọn nhẫn cưới vàng tây chất lượng phù hợp với bạn và người ấy của mình, hãy bỏ chút thời gian để đọc hết bài post này nhé!

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Chiếc nhẫn cưới là biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, truyền thống mua nhẫn cưới cũng đã có từ lâu của các cặp đôi trước khi làm đám cưới, vì vậy công việc chọn mua nhẫn cưới là rất quan trọng. Nhẫn cưới sẽ đi theo các cặp đôi suốt cuộc, là kết tinh của tình yêu, là vật hàn gắn tình cảm, thể hiện sự ràng buộc và trách nhiệm dành cho nhau. do đó bạn nên chọn lựa những chiếc nhẫn lâu bền với thời gian. Nếu như bạn có ý định mua nhẫn cưới vàng tây mà còn nhiều thứ còn đang thắc mắc thì hãy cùng Kim Ngọc Thuỷ khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới vàng tây là gì?

Nhẫn cưới từ vàng tây được xem là chất liệu mới, là sự sáng tạo và bứt phá trong chế tác trang sức cưới hiện nay.

Nhẫn cưới từ vàng tây được sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ nhờ có tính thẩm mỹ, nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú. Một điểm cộng nổi bật nhất cho dòng sản phẩm này đó chính là giá thành vàng tây rẻ, tiết kiệm và phù hợp tài chính của nhiều khách hàng.Vàng tây, hay còn được gọi với cái tên khác là vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, 22k…với thành phần chính được chế tạo từ chất liệu vàng nguyên chất cùng một số hỗn hợp kim loại quý khác.Để làm nhẫn cưới, dây chuyền và nhiều đồ trang sức vàng khác.

Vàng tây chính là loại vàng được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực chế tác trang sức nhờ có tính thẩm mỹ, nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú. Vàng tây hay còn được gọi với cái tên khác là vàng 10k, vàng 14k, vàng 18k, 22k…không có hàm lượng vàng nguyên chất nhiều như vàng ta, hàm lượng vàng từ khoảng 58% – 75%, phần còn lại là hợp kim quý giá từ bạc và đồng tạo thành. Vàng tây có một sự vững chắc và kiên cố nhất định, giúp cho các người thợ thuận lợi tạo hình trang sức, vì vậy mà đông đảo các món trang sức vàng ngày nay trên thị trường đều được tạo nên từ chất liệu vàng tây.

Lựa chọn mua nhẫn cưới vàng Tây, nhưng vàng Tây lại có rất nhiều loại khác nhau trong đó là phổ biến với vàng 18k và vàng 14k, nên chọn loại nào thì thích hợp.

Nhẫn cưới vàng tây vàng 18k: Vàng tây với tỷ lệ 75% vàng nguyên chất và 25% là các hợp kim vàng khác, hiện đây là loại vàng khá được ưa chuộng vì nó cân bằng về đặc tính, giá trị thẩm mỹ và giá trị kinh tế.

Nhẫn cưới vàng tây vàng 14k : Vàng tây với tỷ lệ là 58,3% vàng nguyên chất 41,7% là hợp kim khác, về bản chất thì vàng 14k có độ cứng cao hơn vàng 18k , vàng 14k cũng có màu sáng hơn tuy nhiên thì thành phần kim loại khác vàng khá nhiều nên nhanh bị đen hơn, ưu điểm lớn nhất của loại vàng này là giá thành rẻ.

 

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Cặp nhẫn cưới vàng tây đẹp nhất

Nhu cấu sử dụng nhẫn

Khi chuẩn bị kết hôn thì việc chọn cho mình một cặp nhẫn phù hợp cũng khá khó khăn với một số cặp đôi. Từ màu sắc, kiểu dáng sao cho phù hợp với sở thích từng người thi chất liệu làm nhẫn cũng quan trong không kém.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới vàng tây có gì đẹp

Các loại nhẫn cưới vàng tây

Nói về vàng thì hiện nay trên thị trường có 2 loại là vàng tây và vàng ta. Vàng ta là vàng 24k hay còn gọi là vàng 9999, do hàm lượng vàng cao 99,99% nên tính chất mềm dẻo dễ móp gãy nên hầu như chỉ để sử dụng làm trang sức lẻ hoăc trang sức cưới.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Mua nhẫn cưới vàng tây đẹp

Riêng về nhẫn cưới được chế tác từ vàng tây vì vàng tây là hợp kim giữa vàng và một số kim loại khác nên cứng và bền hơn nhiều so với vàng ta,rất thích hợp làm nhẫn cưới đeo lâu dài. Vàng tây có nhiều loại như 9k,10k ,14k hoac 18k tùy vào hàm lượng vàng có trong hợp kim mà người ta có cách gọi khác nhau.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Chọn nhẫn cưới vàng tây đẹp nhất

 

Chẳng hạn như vàng 18k thì hàm lượng vàng chiếm tỉ lệ là 75%, 14k là 58,5%, 10k là 41% còn lại là hợp chất khác. Vì thế giá vàng cũng có sự khác biệt.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

 

 

Về màu sắc thì vàng tây có 2 màu chính là vàng và trắng. Ở Việt Nam thì vàng 18k được sử dụng rộng rãi hơn để làm nhẫn cưới, tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn vàng 18k, 10k có màu vàng hay vàng 14k có màu trắng.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới vàng tây được khắc tên tinh tế

 

Vàng 14k có màu trắng phù hợp vói các bạn trẻ muỗn bắt kịp xu hướng hiện đại, độ cứng cũng cao hơn so với vàng 18k, kết hợp được với nhiều loại trang phục cũng như màu da.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới vàng tây có đính kim cương

 

Về truyền thống thì có vàng 18k màu vàng, được sử dụng nhiều hơn vì săc vàng tinh tế phù hợp với những bộ trang sức cưới khác, đồng thời màu vàng sang trọng, tinh tế mang hơi hướng hôn nhân hơn vàng 14k màu trắng.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

Nhẫn cưới vàng tây được yêu thích nhất năm 2021

 

Ngoài ra vàng 10k cũng có màu vàng tương tự như vàng 18k nhưng giá trị thấp hơn các loại vàng khác,loại vàng này phù hợp với nhũng cặp đôi quan trọng về kiểu dáng cũng như độ bền chắc của nhẫn hơn giá tiền.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

 

 

Vàng 10k giúp bạn có thêm sự lựa chọn về 1 cặp nhẫn cưới có kiểu dáng hoàn hảo và trọng lượng như mong đợi mà giá cả và chất lượng không thể tốt hơn.

Cách chọn nhẫn cưới vàng tây

 

 

Nhẫn cưới, nhẫn cặp là vật quan trọng, ý nghĩa nên khi lựa chon mua nhẫn bạn nên cân nhắc kĩ về chất liệu cũng như kiểu dáng để sở hữu cặp nhẫn tốt nhất phù hợp với mình nhé.

Để tìm kiếm hoặc tham khảo các mẫu nhẫn cưới vàng tây đẹp nhất bạn có thể truy cập vào website https://kimngocthuy.com/ mua online hoặc truy cập vào danh mục “hệ thống cửa hàng” của Kim Ngọc Thuỷ trên web và tìm một cửa hàng gần nhất cho mình để thuận tiện cho việc mua hàng nhé!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!