Cách chọn nhẫn cầu hôn hoàn hảo nhất

Những chiếc nhẫn đính hôn là những thứ không thể nào thiếu trong một câu chuyện tình yêu hoàn hảo. Một chiếc nhẫn đính hôn không chỉ chứng tỏ cặp đôi đã công khai tình yêu của mình, mà có còn là biểu tượng gắn kết ban đầu giữa đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một chiếc nhẫn cầu hôn đẹp đẽ luôn khiến các đấng mày râu gặp nhiều bối rối.

Những chia sẻ sau sẽ giúp bạn có được cách chọn nhẫn cầu hôn hoàn mỹ nhất dành cho người bạn đời tương lai của mình.

Việc trao nhẫn đính hôn đã có từ xa xưa, được xem như một truyền thống từ phương Tây, khi này chàng trai sẽ cầu hôn và trao cho cô gái chiếc nhẫn đính hôn mà mình đã chuẩn bị. Vì vậy, chiếc nhẫn trở nên rất thiêng liêng và toàn vẹn. Nhưng cách chọn nhẫn cầu hôn cần lưu ý những điều sau.

nhan-cuoi-song-hy-j3

Một chiếc nhẫn hôn đẹp luôn là bảo chứng cho tình yêu vĩnh cửu

– Kiểu dáng của nhẫn đính hôn

Đa phần các chiếc nhẫn đính hôn thường được lựa chọn với dáng tròn đơn giản kèm theo những chạm khắc vào mặt sau nhẫn là tên mình, tên Thánh hay những con số đặc biệt giữa hai người… Chính những chi tiết này đã khiến cho những chiếc nhẫn trở nên đặc biệt và càng có ý nghĩa hơn. Do đó đây là một cách chọn nhẫn cầu hôn phổ biến nhất.

– Những cặp nhẫn đôi

Những chiếc nhẫn cầu hôn thường dành cho nữ, tuy nhiên vẫn có những chiếc nhẫn nam để cùng kết đôi. Điểm khác biệt giữa chúng với những chiếc nhẫn cưới là chúng có thể được chế tác với hai hình thức riêng biệt chỉ cần đảm bảo chúng có một vài điểm tương đồng để có thể nhận biết. Những chiếc nhẫn cho đàn ông sẽ thường đơn giản và tinh tế, trong khi những chiếc nhẫn dành cho phái đẹp thường yểu điệu, kiểu cách và luôn gắn đá.

– Chất liệu vàng bền bỉ với thời gian

Những lưu ý về cách chọn nhẫn cầu hôn luôn không thể thiếu những chia sẻ về chất liệu dành cho nhẫn. Rất nhiều người thường ưu ái lựa chọn vàng vì chúng hiếm có và giá trị cũng cao. Hơn hết, vàng lại mang một ý nghĩa hết sức thiêng liêng rằng một cặp đôi nếu phải trải qua nhiều thử thách thì sẽ càng chứng minh được tình yêu mãnh liệt của họ, giống như vàng chất lượng sẽ trải qua những đợt nung trong lửa nóng.

nhan-cuoi-f51

Chất liệu vàng luôn được ưu ái lựa chọn trong những chiếc nhẫn đính hôn

– Nhẫn cầu hôn kim cương

Hẳn nhiên những hạt kim cương điểm xuyến trên nhẫn cầu hôn là thứ không thể thiếu. Từ xa xưa, những viên kim cương sẽ mang lại một sức mạnh giúp cho một cuộc hôn nhân sẽ bất tử viên mãn. Kim cương là loại đá quý quý hiếm nhất trong thế giới xa hoa của đá quý vì vậy chúng luôn giữ được vị trí độc tôn trong suốt hàng ngàn năm qua.

– Cần thử nhẫn cầu hôn vào lúc nào?

Thời gian buổi tối hay cuối ngày là thời điểm tốt nhất để thử nhẫn vì lúc này bàn tay của bạn không quá nóng hay quá lạnh, nên không ảnh hưởng đến kích thước của bàn tay. Vì vậy, bạn sẽ không lo lắng vì sau này nhẫn sẽ luôn vừa vặn với bàn tay mình.

Việc lựa chọn nhẫn đính hôn nên được tiến hành trước 12 tháng khi lễ cưới được diễn ra, để bạn có đủ thời gian cho việc chuẩn bị lễ cưới. Những cách chọn nhẫn cầu hôn bên trên hẳn sẽ hữu ích cho bạn được phần nào để có được sự cam kết hoàn hảo nhất dành cho người mình yêu thương.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!