Cách chọn ngày cưới đẹp cho các cặp uyên ương

Ngày cưới là ngày rất quan trọng vì đó là ngày cặp uyên ương chính thức trở thành vợ chồng và sống với nhau. Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, thì việc cưới xin là việc lớn cả đời, chính vì vậy quan niệm chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới rất quan trọng. Các gia đình thường chọn ngày dựa trên tuổi của cô dâu chú rể là cách chọn ngày cưới phổ biến nhất.

Tuy nhiên, có nhiều cặp đôi uyên ương tuy không tổ chức cưới vào ngày lành tháng tốt vẫn có thể sống hạnh phúc trọn đời nên các gia đình không nên tin tưởng quá vào việc chọn ngày cưới tốt mà gây ảnh hưởng đến hôn nhân của đôi uyên ương. Dưới đây là một số lời khuyên về cách chọn ngày cưới phổ biến để các bạn tham khảo.

  1. Lên chùa để xin ngày lành tháng tốt

Từ xưa các ông bà ta thường quan niệm “Lấy vợ xem tuổi đàn bà” nên các đám cưới thường chọn ngày cưới dựa trên tuổi Kim Lâu của cô dâu. Các gia đình thường đi xem ngày cưới ở các thầy tướng số, tuy nhiên do đi xem nhiều nên các kết quả thường khác nhau dẫn đến bất đồng quan điểm trong việc chọn ngày cưới. Vì vậy các bạn nên lên chùa nhờ các vị cao tăng thông thạo kiến thức về ngày giờ để tìm ra cho bạn một ngày tốt lành đểtổ chức lễ cưới. Do các gia đình kính trọng các cao tăng nên việc thay đổi ngày giờ thường không xảy ra nên tránh được sự tranh cãi như khi đi xem ở nhiều thầy tướng số khác nhau.

  1. Chọn ngày dựa theo ý nghĩa

Hiện nay, nhiều cô dâu chú rể có cách chọn ngày cưới dựa vào những ngày tháng có ý nghĩa quan trọng đối với hai người, ví dụ như ngày sinh của cô dâu hoặc chú rể, ngày hai người gặp nhau lần đầu, ngày hai người hẹn hò lần đầu tiên, ngày cầu hôn.… Tuy nhiên cách này thường gặp phải sự phản đối của gia đình, vì vậy cách chọn ngày cưới kiểu này thường là do các đôi đã độc lập về kinh tế có thể tự lo mọi việc trong việc tổ chức đám cưới.

  1. Chọn ngày dựa trên những con số đẹp

Có nhiều cặp đôi uyên ương lại thích chọn những ngày, tháng, năm có những con số đẹp có ý nghĩa và trùng nhau như ngày 11-11-2011 hay 12-12-2012 chẳng hạn. Họ quan niệm cách chọn ngày cưới kiểu đó dễ nhớ mà rất hiếm gặp vì không phải năm nào cũng có. Tuy nhiên khi chọn tổ chức tiệc cưới vào một ngày như vậy thì bạn cũng nên chuẩn bị mọi thứ từ sớm trước, tiệc cưới, Nhẫn cưới, váy cưới… vì có thể sẽ có rất nhiều cặp đôi khác cũng chọn ngày này dẫn đến không còn dịch vụ thích hợp cho bạn.

  1. Cách chọn ngày cưới theo thời gian thích hợp

Nhiều cặp đôi uyên ương thích chọn ngày cưới vào các dịp cuối năm vì khi đó thời tiết thường mát mẻ, dễ chịu. Các cặp đôi muốn chọn địa điểm tổ chức đám cưới ngoài trời thường chọn ngày cưới vào mùa hè. Nói chung cách chọn ngày cưới dựa trên các mùa trong năm thường do phong cách và sở thích của cô dâu và chú rể.

Bạn không nên chọn ngày cưới vào các dịp lễ vì khi đó khách mời thường đi chơi nên có thể sẽ không đến tham dự tiệc cưới của bạn được, chưa kể đặt tiệc cưới vào các ngày này giá cả sẽ rất đắt đỏ. Bạn nên chọn ngày cưới vào các ngày cuối tuần vì thời gian đó các khách mời hầu hết đều rảnh rỗi. Ngày đó các khách mời có thể tập trung tham dự tiệc cưới mà không phải lo lắng đến công việc hoặc có những người không đến dự được vì bận đi làm. Các cặp đôi cũng có thời gian nghỉ tuần trăng mật dài hơn nếu công việc của bạn không cho phép bạn nghỉ lâu. Dù chọn ngày nào thì bạn cũng nên chú ý đến sự thuận lợi và phù hợp cho bạn và khách mời nên hàng đầu.

Chúc các bạn có cách chọn ngày cưới đúng và hoàn hảo nhất để đám cưới diễn ra suôn sẻ nhất!

Đừng quên Nhẫn cưới cũng là vật rất quan trọng trong hôn sự, chọn cặp nhẫn dành cho riêng mỗi cặp vợ chồng

>>>Xem 1500 mẫu nhẫn cưới cho ngày trọng đại tại: https://kimngocthuy.com/m/nhan-cuoi-nhan-cap