CÁC CẶP TUỔI XUNG KHẮC TRONG HÔN NHÂN VÀ CÁCH HOÁ GIẢI

Từ xa xưa, ông bà ta đã rất coi trọng việc xem tuổi, xem mệnh vợ chồng trước khi tiến tới hôn nhân. Vợ chồng có tuổi, mệnh hợp nhau thì sẽ tương sinh, tương hỗ cho nhau, cuộc sống có nhiều sự tương đồng, thấu hiểu, thông cảm và hạnh phúc. Ngược lại, nếu những cặp vợ chồng khắc tuổi khắc mệnh thì ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống cũng như các lĩnh vực khác. Bài viết sau đây Kim Ngọc Thuỷ sẽ liệt kê các cặp tuổi xung khắc trong hôn nhân và cách hoá giải.

CÁC CẶP TUỔI XUNG KHẮC TRONG HÔN NHÂN VÀ CÁCH HOÁ GIẢI

Các tuổi xung khắc trong hôn nhân có ảnh hưởng như thế nào?

Trước hết, tuổi vợ chồng xung khắc thường hay bất đồng quan điểm, hay xảy ra cãi vã khiến gia đình không được yên ổn. Điều này do phong thủy của các tuổi xung khắc trong hôn nhân không hòa hợp được với nhau, dẫn tới tự trong bản thân thường có ý xích mích, xung đột với vợ hoặc chồng của mình. Họ không tìm được nét tương đồng, thấu cảm từ đối phương nên thường không hạnh phúc, luôn thấy thiếu vắng và bất mãn với hôn nhân của mình.

Vợ chồng khắc tuổi còn khiến cho con cái sống trong gia đình không được hạnh phúc, ảnh hưởng tới sự phát triển cả về tâm sinh lý. Con cái chứng kiến, chịu đựng cha mẹ cãi vã thường có tâm lý chán nản, không tập trung vào học hành cũng như ảnh hưởng rất lớn tới tính cách của trẻ. Trẻ có thể chống đối, hà khắc với người khác, trở thành học sinh cá biệt…

Những tuổi vợ chồng xung khắc gia đạo thường không yên ổn, vợ chồng cãi vã, con cái phát triển không như bình thường sẽ dẫn đến nhà không có sinh khí, việc làm ăn không mấy thuận lợi, khó mà giàu sang phú quý. Do đó, vợ chồng khắc tuổi thường có cuộc sống chật vật, không dư dả, luôn phải lo toan vất vả mà không thành công.

CÁC CẶP TUỔI XUNG KHẮC TRONG HÔN NHÂN VÀ CÁCH HOÁ GIẢI

Tuổi vợ chồng xung khắc thường hay bất đồng quan điểm, hay xảy ra cãi vã

Các con giáp thuộc cặp tuổi xung khắc trong đường tình duyên

Cặp tuổi xung khắc Tý và Ngọ

Đây được coi là cặp đối chọi nhất trong bảng tử vi. Trong ngũ hành thì hai con giáp này mang hành Thủy và Hỏa nên thường đấu tranh, xung đột dữ dội với nhau. Nếu hai tuổi này kết hôn với nhau thì sẽ phải trải qua nhiều sóng gió, tồi tệ nhất là ly hôn.

Cặp tuổi xung khắc Tỵ và Hợi

Tỵ và Hợi là một trong những sự kết hợp xấu nhất của tử vi. Đối với cặp đôi này, bất cứ mỗi việc hay mỗi hành động của người này làm cho người còn lại đều không được coi trọng, những việc đó chỉ lãng phí về thời gian, công sức và tiền bạc.

Hai người tuổi này sẽ liên tục hiểu lầm những dự tính của đối phương nên sẽ liên tục xảy ra những cuộc cãi vã, giận dỗi, lâu dần cả hai sẽ cảm thấy mệt mỏi và dễ dẫn đến quyết định từ bỏ, chia tay nhau.

Cặp tuổi xung khắc Tỵ và Hợi

Cặp tuổi xung khắc Thìn và Tuất

Theo vòng tử vi thì đây là hai con giáp trực tiếp đối đầu với nhau. Người tuổi Tuất thường không coi trọng cách sống của người tuổi Thìn nên người tuổi Thìn không thích thái độ này của người tuổi Tuất. Trong cuộc sống, hai con giáp này đều không có sự cảm thông và chia sẻ với nhau nên khi kết hợp sẽ không được hạnh phúc.

Cặp tuổi xung khắc Dậu và Mèo

Theo vị trí trong vòng tử vi thì hai con giáp này nằm ở vị trí xung khắc. Chính vì vậy, khi bắt đầu mối quan hệ thì cả hai người tuổi Dậu và Mèo sẽ phô bày ra những tật xấu nhất của mình. Người tuổi Dậu thường có tính kiêu căng còn người tuổi Mèo lại có tính dè dặt cố hữu, thái độ sống thờ ơ, khinh miệt nên cả hai sẽ trở lên khó chịu khi kết hợp với nhau.

Cặp tuổi xung khắc Sửu và Mùi

Cặp đôi này cùng thuộc mệnh Thổ, thế nhưng sinh Thổ nhiều quá cũng không tốt vì nó sẽ dẫn đến những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hai người của hai tuổi này đều có tính khí khác nhau. Người tuổi Sửu thì thẳng thắn, sống thực tế, còn người tuổi Mùi thì lại sống tình cảm, thích lãng mạn nên khi yêu nhau cả hai sẽ không hòa hợp, không đáp ứng được những điều đối phương cần.

Cặp tuổi xung khắc Dần và Thân

Đây được xem là những con người ích kỷ, dù có bất cứ chuyện gì thì cả hai con giáp này luôn chỉ biết suy nghĩ cho bản thân. Tính cách nóng nảy, hung dữ của người tuổi Dần sẽ không phù hợp với người khéo léo, mưu trí như tuổi Thân.

Cặp tuổi xung khắc Dần và Thân

Các con giáp thuộc tuổi xung khắc lấy nhau, có nên hay không?

Thông thường, mối quan hệ của những người trong bộ tứ hành xung sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã và có thể dẫn đến chia ly. Những cặp vợ chồng này thường sẽ gặp rủi ro, kém may mắn trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc làm ăn.

Hiện nay, nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng do xung khắc, nên họ có thể tự nguyện hoặc bị bố mẹ ép buộc chia tay nên không thể về chung một nhà. Vì theo quan niệm phong thủy, các con giáp tứ hành xung khi kết hôn sẽ nảy sinh nhiều mâu thuẫn, tranh cãi, không thuận lợi trong các kế hoạch như sinh con hay làm ăn…

Tuy nhiên, việc dựa theo các tuổi xung khắc để xét hai tuổi có hợp nhau hay không thì còn nhiều tranh cãi. Trên thực tế, lấy được nhau hay không vẫn sẽ phụ thuộc vào chính bản tính của người đó, phải luôn có ý chí và suy nghĩ tích cực.

Các con giáp tứ hành xung có lấy nhau có nên hay không?

Cách hóa giải các cặp tuổi xung khắc

Hóa giải xung khắc trong hôn nhân

Thông thường, nếu xung khắc trong tuổi vợ chồng thì người ta có thể hóa giải ngũ quỷ, hóa giải cung lục sát hay hóa giải cung tuyệt mệnh trong hôn nhân. Phương pháp này có nghĩa là điều chỉnh lại các hướng trong ngôi nhà của hai vợ chồng.

Khi đó, có một vài nguyên tắc như: hướng nhà và hướng ban thờ phải hợp với tuổi người chồng, hướng bếp và hướng giường ngủ phải hợp với tuổi người vợ… Ngoài ra, nhiều cặp đôi còn hóa giải xung khắc, bằng cách xem tuổi sinh con và tuổi bố mẹ để hòa giải mâu thuẫn vợ chồng.

CÁC CẶP TUỔI XUNG KHẮC TRONG HÔN NHÂN VÀ CÁCH HOÁ GIẢI

Hóa giải xung khắc trong hôn nhân

Hóa giải xung khắc trong kinh doanh

Trong làm ăn kinh doanh, để hạn chế rủi ro khi hai tuổi xung khắc hợp tác thì người ta có thể chọn thêm một người, để phù hợp với tuổi của cả hai người kia. Ngoài ra, người ta còn sử dụng những vật phẩm và cây phong thủy để hóa giải xung khắc trong công việc làm ăn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Tý – Ngọ

Người ta sẽ đặt một chiếc chuông gió hoặc một bình hoa gốm Bát Tràng ở khu vực của người tuổi Tý và đặt một chậu cây ở khu vực của người tuổi Ngọ. Điều này giúp cho cuộc sống của cặp đôi tuổi Tý và Ngọ hòa hợp hơn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Mão – Dậu

Nên chọn những vật dụng phong thủy đặt ở những hướng hợp với từng tuổi để cuộc sống tốt hơn. Người tuổi Mão thì hợp với hướng Đông, Đông Nam, còn người tuổi Dậu thì hợp với hướng Tây, Tây Bắc.

Hóa giải xung khắc cặp Tỵ – Hợi

Cặp đôi tuổi Tỵ – Hợi có thể hóa giải xung khắc bằng cách đặt chậu cây ở hướng Nam, giúp tăng cường năng lượng cho người tuổi Tý và thêm đèn chiếu sáng ở hướng Bắc, giúp người tuổi Hợi có được nhiều điều tốt đẹp hơn. Ngoài ra, họ cũng có thể mua thêm một vài chậu cây phong thủy để giúp cho cuộc sống vợ chồng tốt hơn.

Hóa giải xung khắc cặp con giáp Thìn – Tuất

Bằng cách đặt một bể cá hay bình nước theo hướng Tây Nam, Đông Bắc, sẽ giúp chế ngự sự giận dữ của người tuổi Thìn và sự buồn rầu của người tuổi Tuất, để cả hai dễ hòa hợp hơn.

Hóa giải xung khắc cặp Sửu – Mùi

Hai tuổi Sửu – Mùi khi lấy nhau sẽ làm trong nhà tăng thêm âm khí. Để xua tan âm khí, hóa giải xung khắc, cặp đôi này nên treo chuông gió bằng kim loại trong nhà.

Hóa giải xung khắc cặp Dần – Thân

Để hóa giải xung khắc của hai tuổi Dần – Thân, người ta thường chọn cách đặt đèn chiếu sáng ở hướng Đông Bắc cho người tuổi Dần và hướng Tây Nam cho người tuổi Thân.

Hóa giải xung khắc cặp Dần – Thân

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ nhất những thông tin liên quan đến tuổi xung khắc. KNT Hy vọng sẽ mang lại những điều hữu ích cho bạn. Ngoài ra bạn hãy truy cập kimngocthuy.com để tham khảo những mẫu nhẫn cưới hợp phong thuỷ trong hôn nhân nhé!

-> Xem thêm: Xem tuổi cưới hỏi như thế nào là đúng chuẩn cho cặp đôi

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!