BƯƠM BƯỚM BAY VÀO NHÀ BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Chắc hẳn khi có một con vật nào đó tự nhiên xuất hiện trong nhà bạn chắc chắn sẽ làm bạn suy nghĩ rất nhiều vì không biết đó là điều xấu hay điều tốt. Hãy đến với bài viết này của Kim Ngọc Thủy để xem loài bươm bướm bay vào nhà là điều tốt hay xấu nhé!

BƯƠM BƯỚM BAY VÀO NHÀ BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Đôi nét về loài bươm bướm

Bươm bướm là loài côn trùng nhỏ, có cánh, biết bay, hoạt động chủ yếu vào ban ngày, thuộc bộ Cánh Vẩy (Lepidoptera). Có rất nhiều loài bướm, ít màu cũng có mà sặc sỡ nhiều màu cũng có. Loài bướm thường sống gần với các bụi cây có nhiều hoa để hút mật và phấn hoa, qua đó góp phần trong việc giúp thụ phấn.

Tuy nhiên, vẫn có một số loài bướm lại không bị thu hút bởi những bông hoa, mà thay vào đó là các xác chết hoặc chất thải động vật. Những loài này thường hút các chất lỏng bên trong những xác chết, chất thải động vật để sinh tồn và phát triển.

BƯƠM BƯỚM BAY VÀO NHÀ BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Ý nghĩa bướm bay vào nhà theo phong thủy

Theo nền văn hóa Phương Đông và đặt biệt là Trung Hoa họ tin rằng bướm là một linh hồn của người đã chết hoặc đang còn sống. Khi có một người chết, người đó sẽ biến thành một chú bướm để thông báo sự ra đi của chính mình. Vẫn có trường hợp, linh hồn của một người đang sống trong lúc đang ngủ cũng có thể thoát xác và chuyển vào một chú bướm.

Do vậy, người Trung Hoa đối xử với những chú bướm bay vào nhà rất tốt, vì họ nghĩ rằng đó chính là những người thân yêu hoặc người một người bạn nào đó đến thăm họ trong hình dạng bươm bướm. Ngoài ra, do có quan niệm rằng đó là linh hồn của những trẻ em không may chết sớm vì vậy người Ai-len vào thế kỉ 16 có một lệnh cấm giết bươm bướm.

BƯƠM BƯỚM BAY VÀO NHÀ BÁO HIỆU ĐIỀU GÌ CHO BẠN?

Bươm bướm theo tâm linh người Việt

Từ xưa người Việt cho rằng đây là một người thân đã mất của mình mượn hình hài của bướm để về nhà thăm người thân, quan sát cuộc sống của con cháu có tốt hay không. Vì vậy nếu có bướm bay vào nhà sẽ không đuổi hay giết hại.

Tương tự như trong văn hoá phương Đông, ở các nước phương Tây loài bướm cũng được coi là linh hồn của những em bé không may mất sớm hay còn được coi là sự hồi sinh, chuyển một kiếp sống mới. Ngoài ra, loài bướm cũng được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu, của một mối quan hệ lâu bền.

Đến nay, tuy chưa chính thức có một nghiên cứu nào khẳng định ý nghĩa về loài bướm nhưng tất cả mọi người đều tin rằng loài bướm là hiện thân của một thế giới siêu thực, là sợi dây gắn kết hai cõi âm dương. Chính vì vậy nên khi thấy bướm bay vào nhà, mọi người sẽ lo lắng không biết đây sẽ là điềm báo gì.

Thời điểm bướm bay vào nhà báo hiệu điềm gì?

Bướm bay vào nhà buổi sáng

Bướm bay vào nhà buổi sáng báo hiệu cho việc sắp tới bạn sẽ gặp may mắn trong chuyện tình yêu. Nếu bạn vẫn còn đang độc thân thì sắp tới điềm báo này ngụ ý cho bạn rằng sắp sửa gặp được ý trung nhân của đời mình.

Còn nếu bạn là người đã có người yêu rồi thì điều này chứng tỏ sắp tới hai bạn sẽ về sống chung trong một mái nhà với nhau. Nó dự báo rằng sắp có báo hỷ, trong thời gian tới chắc chắn sẽ cần chuẩn bị cho việc lấy vợ, gả chồng.

Bướm bay vào nhà vào buổi tối

Các chuyên gia tâm linh và quan niệm của người xưa cho rằng hiện tượng bươm bướm vào nhà vào ban đêm là dấu hiệu của sự tốt lành cho gia chủ. Vì vậy bạn đừng nên tìm cách xua đuổi chúng ra khỏi nhà cũng như không nên bắt chúng hay giết chúng bởi vì như vậy nghĩa là bạn đang làm cho vận may của bản thân kém đi.

Điều này thường được hiểu là từ sức khỏe đến công việc và mối quan hệ, đều có thể phát triển thuận lợi và hạnh phúc. Không có gì phải lo lắng hay bất an khi thấy bướm bay vào nhà vào ban đêm, mà thay vào đó, bạn có thể nhìn nhận điều này như một điềm báo tốt đẹp cho gia đình bạn.

Điềm báo bướm bay vào nhà theo màu cho ta biết gì?

Bướm đen bay vào nhà

Tuy màu đen làm ta liên tưởng đến những điều không hay thế nhưng bướm đen được xem là điềm báo người thân đang trở về thăm nhà, họ trở về nhà hứa hẹn có tin vui, nhiều điều tốt lành sẽ tới.

Có thể lúc này sắp có khách quý ghé qua nhà bạn. Ngoài ra nó còn ngụ ý rằng công việc hiện tại bạn đang làm sẽ có bước khởi sắc mới. Nếu bạn đang làm kinh doanh hay buôn bán nhỏ thì công việc sẽ rất thuận lợi, làm ăn phát đạt. Lời khuyên bạn đừng nhìn vào màu sắc của con bướm đen mà cảm thấy sợ hãi và bất an

Bướm trắng bay vào nhà

Tùy vào từng thời điểm mà nó xác định nó sẽ mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu bướm trắng bay vào nhà thì đây là một điềm báo trước cho bạn sẽ có một năm gặp nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn.

Nếu bạn nhìn thấy con bướm trắng  bay quanh một ai đó hoặc nó đậu lên trên người thì đây là một điềm báo trước rằng người đó sắp bị bệnh năng trong thời gian tới.

Khi bướm trắng bay vào nhà vào ban ngày tức là báo hiệu cho nhà bạn sắp gặp điềm lành. Nếu nó mang màu sắc tươi sáng tức là chuyện tình cảm của bạn sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp.

Bướm nâu bay vào nhà

Nó ngụ ý có việc trong thời gian sắp tới đây bạn sẽ gặp được quý nhân và sẽ được người đó giúp đỡ. Công việc của bạn trong thời gian này cũng sẽ rất tốt và rất thuận lợi. Cơ hội thăng tiến trong công việc của bạn sẽ được mở rộng và có thể được đề cử vào những chức vụ cao hơn.

Bướm vàng bay vào nhà

Một chú bướm có màu sắc tươi vui như màu vàng thường báo tin lành cho gia chủ, đặc biệt về khía cạnh tình cảm, bạn chuẩn bị đón tin mừng như sắp được kết đôi, sắp kết hôn, có người bầu bí,…đi nhé.

Bướm xám hoặc hơi đen bay vào nhà

Bươm bướm có màu sắc xám hay hơi đen bay vào nhà, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, mà hãy vui mừng khi bắt gặp loài bướm này bay vào nhà bạn. No mang tới điềm báo bạn sẽ sẽ gặp được quý nhân và được người đó giúp đỡ trong tương lai.

Công việc của bạn trong thời gian tới sẽ rất tốt đẹp, và thuận lợi hơn. Nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc, có thể được đề cử vào những vị trí cao hơn.

Bướm sặc sỡ bay vào nhà

Bươm bướm có nhiều màu sắc sặc sỡ tượng trưng cho việc này dự báo người đó hoặc người trong nhà sẽ sớm kết hôn. Thời gian sắp tới chắc chắn sẽ có một tình yêu mới hoặc sẽ chuẩn bị lấy vợ, gả chồng.

Bướm mặt quỷ bay vào nhà

Nếu bướm mặt quỷ ghé thăm gia đình bạn, thì nhiều người ta tin rằng đây loài bướm mang đến những điều xui rủi, thậm chí là điềm báo chết chóc.

Kim Ngọc Thủy mong rằng qua bài viết này giúp các bạn hiểu hơn về điềm báo khi có bươm bướm bay vào nhà nhé!

-> Xem thêm: Nằm mơ thấy rắn cho bạn biết điều gì?

-> Xem thêm: Nằm mơ thấy vàng là điềm lành hay dữ?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!