Bộ trang sức cưới hiện đại

Để chuẩn bị cho lễ cưới, ngày trọng đại và ý nghĩa nhất của đôi uyên ương ngoài đôi nhẫn cưới là biểu tượng gắn kết yêu thương dành cho cô dâu chú rể, thì các loại trang sức cưới vàng ta như kiềng, lắc, vòng là những thứ không thể thiếu.

Ngày nay, các cặp đôi càng chú trọng và quan tâm hơn đến các loại trang sức cho ngày cưới của mình. Hãy cùng KNT tìm hiểu một bộ trang sức cưới đầy đủ theo quan niệm hiện đại bao gồm những gì.

Trang sức cưới là gì?

Trang sức cưới là bộ trang sức được sử dụng để đeo cho cô dâu và chú rễ trong ngày lễ trọng đại nhất của đời người, lễ cưới trăm năm của cặp đôi trai tài gái sắc. Trang sức cưới bao gồm: nhẫn cưới, lắc tay, lắc chân, vòng cổ, vương miện, dây chuyền…

1. Đôi nhẫn cưới

Cặp nhẫn cưới là biểu tượng hôn nhân hạnh phúc, là vật chứng tình yêu không thể thiếu của mỗi cặp vợ chồng. Khoảnh khắc trao nhẫn cho nhau sẽ luôn là khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa nhất với mỗi đôi uyên ương.

nhẫn cưới đẹp

Nhẫn cưới kim cương là trang sức cưới sang trọng đẳng cấp

Trước đây, người ta thường dùng loại nhẫn cưới kiểu dáng tròn trơn đơn giản, chất liệu 24k (hay còn gọi là vàng ta), với mục đích làm của hồi môn, tiết kiệm. Tuy nhiên ngày nay, nhẫn cưới thường được coi là món đồ trang sức, với vô vàn các kiểu dáng khác nhau. 

2. Nhẫn đính hôn/ nhẫn cầu hôn:

Tặng nhẫn đính hôn là nét văn hóa Phương Tây, trào lưu này mới du nhập vào Việt Nam trong những năm trở lại đây.

nhẫn cặp vàng

Nhẫn đính hôn thường để đeo ngón giữa, được thiết kế với một viên đá chủ to ở giữa, các viên đá bé điểm xuyết xung quanh, tạo nên tính sang trọng cho sản phẩm. Chính những viên đá bé xung quanh góp phần tạo nên độ sáng cho viên đá chủ.

chon nhan cuoi dep

Giá cả của một chiếc nhẫn cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào việc bạn chọn loại chất liệu và loại đá kim cương nhân tạo, đá quý hay kim cương thiên nhiên. 

3. Trang sức cưới hồi môn 

Ngày cưới, dù gia đình uyên ương khá giả hay trung bình, cha mẹ hai bên cũng thường chuẩn bị một bộ trang sức để tặng cô dâu làm của hồi môn. Bộ trang sức có thể gồm vòng, nhẫn, kiềng vàng hay vàng miếng được chế tác từ vàng 24K. Điều đặc biệt của trang sức hồi môn là làm bằng 24k (hay còn gọi là vàng ta). 

trang suc cuoi

Vương miện cũng là một trong những trang sức cưới được cô dâu yêu thích

Với trang sức, sau ngày cưới, cô dâu chỉ cất giữ làm kỷ niệm, ít khi bán vì vừa mất giá, vừa tin theo quan niệm xưa, không nên bán của hồi môn.

4. Trang sức phụ kiện cho cô dâu trong ngày cưới

Trong ngày cưới, cô dâu cũng cần một bộ trang sức để kết hợp với váy cưới, hoàn hảo thêm hình ảnh lộng lẫy của tân nương. Bộ trang sức có thể gồm có dây chuyền, lắc tay, khuyên tai và những chiếc vương miệng xinh xắn. Tùy theo kiểu dáng váy cưới mà cô dâu chọn trang sức sao cho phù hợp.

>> Xem thêm các bộ trang sức cưới đẹp nhất mọi thời đại tại link này: https://kimngocthuy.com/m/trang-suc-vang

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!