Bí quyết phân bố tài chính cho đám cưới

Bạn sắp đám cưới và luôn mong muốn đám cưới diễn ra thật hoàn hảo, đáng nhớ nhưng để làm được điều đó cần phải đối diện với vấn đề tài chính.

Đám cưới mang lại hạnh phúc, thoải mái nhất cần cân nhắc ngân sách, cụ thể hơn, bí quyết phân bố tài chính cho đám cưới dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sớm lên kế hoạch hoàn thiện nhất.

 

 

Nhiều bạn trẻ khi tổ chức đám cưới không ngần ngại bỏ ra khoản chi phí lớn để làm đại tiệc hoành tráng, lãng mạn nhưng không cân sức với điều kiện tài chính thực tế. Chính điều này, sau đám cưới đã gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhiều người phải lao động nhiều, vất vả hơn để trả nợ nần. Với rất nhiều tình trạng như thế nên chắc chắn bạn cần rút kinh nghiệm và phân bố tài chính cho đám cưới để sau ngày vui sẽ là một bước đệm dễ dàng cho gia đình của bạn thêm cơ hội đi tới những ước mơ trong tương lai.

 tien-to-chuc-dam-cuoi

Nên lập kế hoạch phân bố tài chính cho đám cưới phù hợp với ngân sách

Bí quyết đầu tiên rất đơn giản, hai bạn cần xác định được ngân sách có thể đầu tư cho đám cưới là bao nhiêu, sau khi đã ước tính kỹ lưỡng được con số cụ thể thì sẽ lập ra bảng kế hoạch cần chi tiêu chi tiết vào những khoản nào. Thông thường, việc phân bố tài chính cho đám cưới sẽ được huy động từ hai bạn đưa ra, tiền gia đình hỗ trợ nếu có…

Tiếp đến, bạn sẽ lập danh sách khách mời gồm có đối tượng nào bao gồm cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Địa điểm đãi tiệc ở đâu? Vấn đề này có ý nghĩa quan trọng trong quá trình phân bố tài chính cho đám cưới vì khi ở nhà, nhà hàng hay một địa điểm lãng mạn, sang trọng khác sẽ có mức chi phí chênh lệch. Thậm chí mức giá này sẽ được đẩy lên cao hơn nếu bạn tổ chức chất lượng đám cưới sang trọng, cầu kỳ hơn cách tổ chức truyền thống, đơn giản. Bên cạnh đó, những nơi như nhà hàng sang trọng, bãi biển… có thể phát sinh rất nhiều chi phí trang trí không gian, dịch vụ sân khấu biểu diễn.

khong-gian-tiec-cuoi

Phân bố tài chính cho đám cưới cũng cần xác định không gian, địa điểm tổ chức

Một vấn đề quan trọng hàng đầu mà khi phân bố tài chính cho đám cưới cần nhớ đó chính là quà cưới, nhẫn cưới, trang phục cưới, quay phim, chụp hình… Chi tiết này cần được bàn bạc kỹ lưỡng nhất để tránh những thiết sót trong ngày trọng đại.

Sau khi đã xác định ngân sách và ra kế hoạch tổng quát đến tính toán các vấn đề cùng chi phí ước tính cụ thể, hai bạn cần sàng lọc lại một lần nữa để bổ sung thêm những yếu tố khác. Khi phân bố tài chính cho đám cưới cần dự toán thêm chi phí phát sinh để đề phòng những trường hợp bất ngờ cần thiết để đám cưới được diễn ra thuận tiện, chu đáo và vui vẻ nhất. Chúc mọi cặp đôi sẽ có một đám cưới thật hạnh phúc, vui tươi và thành công nhất.

Trả lời