BẬT MÍ CÁC CÁCH HIỆU QUẢ KHI THÁO CHIẾC NHẪN ĐEO BỊ CHẬT

Việc đeo một chiếc nhẫn bị chật không phải là chuyện lạ đối với tất cả mọi người. Vì cơ thể con người rất dễ lên cân và khi mua nhẫn mọi người luôn có xu hướng đeo vừa khít tay nên việc nhẫn bị chật là điều hiển nhiên sẽ diễn ra. Vậy có các cách hiệu nào khi tháo nhẫn đeo bị chật? Hãy cùng tìm hiểu với Kim Ngọc Thủy nhé!

BẬT MÍ CÁC CÁCH HIỆU QUẢ KHI THÁO CHIẾC NHẪN ĐEO BỊ CHẬT

Tại sao nhẫn đeo lâu bị chật?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn đeo nhẫn lâu ngày bị chật. Nhưng dưới đây sẽ là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

– Tăng cân hoặc cơ ngón tay phát triển là nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến việc bạn đeo nhẫn không còn vừa nữa. Đặc biệt, ở phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh hoặc sau khi kết hôn sẽ hay gặp tình trạng này vì không còn nhiều thời gian cho việc luyện tập nên dễ bị lên cân.

– Do quá trình làm việc lâu dài, phải sử dụng tay nhiều khiến ngón tay mang nhẫn của bạn bị chai sần, gây khó khăn hoặc có cảm giác mang nhẫn bị chật hơn.

– Những ảnh hưởng của sự va chạm, tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, tác động của hóa chất hoặc bị bào mòn khiến nhẫn bị móp méo, thay đổi kích thước so với ban đầu. Vì vậy, khi mang nhẫn bạn sẽ có cảm giác nhẫn bị chật đi hoặc rất khó mang.

– Sự thay đổi về thời tiết, đặc biệt vào những ngày hè nóng bức, nhiệt độ cao, các ngón tay của bạn cũng sẽ bị tác động và to lên. Từ đó, việc đeo nhẫn sẽ khó khăn, phiền toái hơn.

Việc đeo nhẫn chật sẽ mang đến cho bạn cảm giác khó chịu, các ngón tay bị bó hẹp, khó hoạt động. Không những vậy, nếu bạn vẫn cố mang nhẫn chật lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ngón tay đeo nhẫn bị viêm hoặc dị ứng, trường hợp nặng hơn có thể cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ.

Các cách tháo nhẫn đeo bị chật

Phương pháp thủ công

BẬT MÍ CÁC CÁCH HIỆU QUẢ KHI THÁO CHIẾC NHẪN ĐEO BỊ CHẬT

Để tháo nhẫn bị chật, bạn chỉ cần nhẹ nhàng đặt ngón trỏ lên chiếc nhẫn bị chật và đặt ngón cái ở dưới. Thực hiện vặn chiếc nhẫn nhẹ nhàng qua lại đồng thời từ từ kéo chiếc nhẫn ra.

Lưu ý: Nếu không thể kéo chiếc nhẫn bị chật ra khỏi tay, chúng ta nên áp dụng các cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp khác. Bạn không nên dùng lực kéo quá nhiều để tránh gây sưng tay và khiến viên tháo nhẫn trở nên khó hơn.

-> Xem thêm: Nhẫn cưới đeo bị rộng thì phải làm sao?

-> Xem thêm: Cách chọn nhẫn cưới đẹp chuẩn không cần chỉnh

Dùng một sợi chỉ hoặc chỉ nha khoa

Chỉ với một sợi chỉ và 4 bước thực hiện, bạn sẽ học được cách tháo nhẫn quá chật ra khỏi tay dễ dàng trong ‘1 cái chớp mắt’. Điều này tưởng chừng như rất khó tin nhưng bạn sẽ hoàn toàn bị thuyết phục

– Bước 1: Dùng chỉ quấn quanh ngón tay đeo nhẫn và xỏ qua bên dưới chiếc nhẫn để lấy nhẫn ra.

– Bước 2: Xỏ chỉ qua giữa chiếc nhẫn và ngón tay

– Bước 3: Quấn chỉ  quanh đốt ngón tay

– Bước 4: Cầm lấy đầu dây và bắt đầu tháo từ từ, giúp chiếc nhẫn tuột ra khỏi ngón tay một cách dễ dàng.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện cách tháo nhẫn bị chật này, nếu thấy nhẫn quá chật, bạn có thể bôi một ít dầu ăn lên chiếc nhẫn và ngón tay, sợi chỉ nhằm tạo độ trơn, giúp tăng mức độ thành công.

Cách thực hiện tháo nhẫn bị chật bằng sợi chỉ, chỉ nha khó, dây dù mảnh,…được thực hiện khá dễ dàng mà không làm tổn thương , làm đau ngón tay.

Tháo nhẫn bằng những sản phẩm bôi trơn

BẬT MÍ CÁC CÁCH HIỆU QUẢ KHI THÁO CHIẾC NHẪN ĐEO BỊ CHẬT

Cách tháo nhẫn bị chật các chất bôi trơn là phương pháp được hầu hết mọi người lựa chọn thực hiện.

Trong mỗi gia đình đều có nhiều vật dụng, nguyên liệu, hóa chất an toàn cho da, có thể sử dụng như một chất bôi trơn để tháo nhẫn bị chật một cách dễ dàng mà không làm hại da tay.

Đặc biệt, với những người có làn da nhạy cảm, nên cân nhắc, lựa chọn sản phẩm bôi trơn phù hợp. Dưới đây là một số chất bôi trơn có thể sử dụng để tháo nhẫn bị chật:

– Vaseline

– Kem dưỡng da tay (rất hiệu quả)

– Bơ

– Dầu gội, dầu dưỡng tóc

– Dầu khoáng hoặc thuốc mỡ kháng sinh

– Dầu ăn, bơ mềm,…

– Bơ đậu phộng mịn. (cách tháo nhẫn bị chật bằng bơ đậu phộng có thể thể hơi dính nhưng có tác dụng rất hiệu quả.)

– Xà phòng

– Mỡ

Cách tháo nhẫn bị chật bằng phương pháp bôi trơn: 3 thao tác đơn giản

Bước 1: Sử dụng một lượng vừa đủ một trong số các chất bôi trơn đã nêu ở trên, bôi xung quanh ngón tay nơi đeo nhẫn và chiếc nhẫn.

Bước 2: Tiếp theo, nhúng ngón tay đeo nhẫn bị chật vào nước lạnh.

Bước 3: Sau đó xoay chiếc nhẫn vòng quanh ngón tay vài vòng và nhẹ nhàng kéo chiếc nhẫn ra khỏi ngón tay. Nếu nhẫn quá chật, lúc kéo nhẫn ra nên kết hợp vừa kéo vừa xoay đế việc tháo nhẫn trở nên dễ dàng hơn.

Ở phương pháp này, xà phòng là nguyên liệu được lựa chọn nhiều nhất. Với tính chất bôi trơn và tạo bọt, xà phòng làm giảm ma sát, giúp ngón tay đeo nhẫn trơn hơn và dễ dàng tháo ra.

Những cách tháo nhẫn của bài viết trên chính là những cách tháo nhẫn ít gây đau đớn cho người đeo nhất. Kim Ngọc Thủy mong rằng những cách trên sẽ giúp các bạn tháo chiếc nhẫn chật dễ dàng.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!