Bạn Có Biết Tiền Thách Cưới Bao Nhiêu Là Đủ?

Trong phong tục cưới hỏi truyền thống Việt Nam có rất nhiều phong tục và nghi lễ khác nhau được đặt ra. Nhưng điều mà nhà gái hay ngay chính cô dâu quan tâm nhất đó chính là tiền thách cưới. Vậy tiền thách cưới là gì? Và bao nhiêu là đủ? Các bạn hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu qua bài viết sau:

tiền thách cưới
Tiền Thách Cưới

Tiền thách cưới là gì?

Tiền thách cưới còn được gọi là lễ đen, dẫn cưới, nạp tài, tiền nát tùy theo vùng miền mà có tên gọi khác nhau. Tiền thách cưới này sẽ được sử dụng vào ngày đám hỏi, gia đình nhà trai sẽ chuẩn bị các vật phẩm, tráp ăn hỏi đến nhà gái để hỏi cưới cô dâu. Phong tục này sẽ diễn ra đồng thời cùng với đám hỏi, nhà trai sẽ để phần tiền này trong phong bì đỏ và được mang qua nhà gái cùng với các mâm sính lễ.

Ý nghĩa của tiền thách cưới?

Tiền nạp tài này được coi là thành ý, là lời cảm ơn chân thành của nhà trai đến nhà gái vì đã có công sinh thành, nuôi dưỡng con dâu mà họ sắp rước về. Tiền lễ này còn mang ý nghĩa khác, nó cũng được xem như là nhà trai góp một phần công sức, tiền của vào việc chăm lo cho con dâu trước ngày thành hôn. Nhà gái có thể dung số tiền này để sắm sửa quần áo, tư trang cho cô dâu trước khi về nhà chồng.

Xem thêm: Mâm Quả Ngày Cưới Gồm Những Gì? Sự Khác Biệt Giữa 3 Miền Bắc, Trung, Nam

tiền thách cưới
Tiền Thách Cưới Được Bỏ Vô Phong Bì

Vậy tiền thách cưới bao nhiêu là đủ?

Ngày xưa thì số tiền dẫn cưới này luôn là một gánh nặng đối với những nhà không có điều kiện. Nhưng với ngày nay tùy thuộc vào từng vùng miền, vào từng hoàn cảnh gia đình mà tiền thách cưới sẽ khác nhau:

– Nếu nhà trai có điều kiện, và biết được bên đó sẵn sàng gửi tiền thách cưới nhiều thì cô dâu nên gói gém để hai vợ chồng có vốn làm ăn, mua nhà cửa sau này.

– Nếu nhà trai bình thường và ba mẹ của cô dâu muốn thách cưới thì trung bình số tiền sẽ được thách từ 10 -50 triệu tuỳ từng nơi

– Nếu nhà trai không có điều kiện và ba mẹ của cô dâu cũng không muốn thách cưới thì chỉ cần làm theo phong tục để tượng trưng trong bao thư có thể là dưới 10 triệu.

– Còn nếu hai bạn có thể tự lo cho đám cưới của mình thì còn lo lắng gì nữa khi bạn có thể để vào phong bì đó bất cứ số tiền nào mà bạn muốn: có thể là theo con số kỉ niệm, có thể là theo con số may mắn của hai bạn.

Xem thêm: Bạn Có Biết Cô Dâu Nên Đeo Nhẫn Cưới Ở Ngón Tay Nào?

tiền thách cưới
Tiền Thách Cưới Còn Được Gọi Là Tiền Dẫn Cưới

Qua bài viết trên, tiền thách cưới sẽ được thách theo quan điểm mỗi nhà, để tránh có sự mâu thuẫn của hai bên thì cô dâu, chú rể nên ngồi lại bàn bạc xem chi tiêu của hai bên gia đình và cho ra số tiền phù hợp nhất

Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy mong qua bài viết này sẽ giúp các dâu giải đáp được thắc mắc tiền thách cưới bao nhiêu là đủ.

Tham khảo thêm hơn 1500 mẫu nhẫn cưới tại Kim Ngọc Thuỷ

nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp nhẫn cưới đẹp

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!