Bạn Có Biết Sự Khác Nhau Giữa Nhẫn Đính Hôn Và Nhẫn Cưới?

Khi văn hóa cưới hỏi của phương Tây du nhập vào Việt Nam, nhắc đến nhẫn đính hôn và nhẫn cưới thì có rất nhiều người biết nhưng đâu mới là hiểu đúng và đủ. Hôm nay, với bài viết này các cặp đôi cùng với Kim Ngọc Thủy tìm hiểu sự khác biệt của hai loại nhẫn này nhé!

1. Nhẫn đính hôn là gì?

Nhẫn đính hôn thường là chiếc nhẫn mà chàng trai dành cho cô gái khi tình yêu đạt đến độ chín muồi. Và nhẫn đính hôn được đưa vào văn hóa Việt Nam khi chúng ta hiện đại hóa đất nước, nhẫn thuộc dòng nhẫn nữ hột cao, thường được thiết kế thanh mảnh, hoa văn cầu kì, được đính nhiều đá hoặc chỉ một đá chủ. Các chàng trai có thể chọn đính kim cương hoặc đá cao cấp tùy theo kinh tế của mỗi người để cầu hôn các cô nàng. Trên thực tế, nhẫn đính hôn chỉ phổ biến ở các nước phương Tây và mới được ưa chuộng tại những nước châu Á và Việt Nam vài năm trở lại đây. Với sự du nhập văn hóa ấy nên những cặp đôi ngày nay quan tâm đến việc cầu hôn bằng một chiếc nhẫn cầu hôn trước khi tiến hành đến những bước trọng đại tiếp theo của con đường hôn nhân.

Cùng chiêm ngưỡng một số Nhẫn Cầu Hôn đẹp của Kim Ngọc Thuỷ

Hoặc xem thêm hơn 200 mẫu Nhẫn Cầu Hôn tại đây

2. Nhẫn cưới là gì?

Khác với nhẫn đính hôn, nhẫn cưới luôn luôn được chọn theo một cặp và mang trên mình biểu tượng của sự ràng buộc trong hôn nhân, là tín vật thể hiện tình yêu sâu sắc, chung thủy, là sự gắn bó của hai con người đồng hành bên nhau đến trọn đời. Với văn hóa Việt Nam từ xưa, người ta luôn chọn cho cặp đôi nhẫn cưới vàng với thiết kế tròn và để trơn, nhưng ngày nay các cặp đôi chọn cho mình những cặp nhẫn cưới với thiết kế nhấn nhẹ phần kiểu hoặc hoa văn để làm nổi bật cặp nhẫn. Đối với những cặp nhẫn cưới thường được thiết kế phù hợp cho cả cô dâu và chú rể nên phần kiểu sẽ giống nhau hoặc tương đồng với nhau.

Xem thêm: Có Bao Nhiêu Kiểu Nhẫn Cưới & Ý Nghĩa Của Chúng Không Phải Ai Cũng Biết

Thời điểm trao nhẫn:

Nhẫn đính hôn là món quà các chàng trai sẽ bí mật đi chọn mua và được trao cho nàng vào một sự kiện bất ngờ nào đó, có thể đó là một buổi tối dưới nến ở nhà hàng và chàng trai sẽ cầu hôn nửa kia của mình bằng cách đeo lên tay nàng chiếc nhẫn như “đặt chỗ” trong tim nàng. Đây cũng như là sự kiện tiền đề để các cặp đôi chính thức bước vào cuộc sống hôn nhân và sẽ khó có nàng nào từ chối được sự thành tâm này của các chàng.

Với nhẫn cưới thì sẽ là tín vật của cặp đôi nên cả hai người cùng đi chọn và sẽ được trao vào ngày lễ thành hôn trước sự chứng kiến của gia đình hai bên. Đây là sự kiện để thông báo cho mọi người biết rằng 2 bạn đã về chung một nhà. Cặp nhẫn như đánh dấu chủ quyền như ngầm thể hiện hai bạn sẽ bây giờ sẽ là gia đình của nhau, là một nửa của nửa kia không thể thiếu.

Tham khảo hơn 1500 mẫu nhẫn cưới đẹp tường milimet tại đây

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769

 Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P1, Q5, TP.HCM

 Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q1, TP.HCM

 Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình

 Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận

 Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q. Thủ Đức

GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00

Thứ 2 -> Chủ Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!