Bạn Có Biết Nhẫn Cưới Được Làm Ra Như Thế Nào?

Để chế tác ra những cặp Nhẫn Cưới tinh xảo và tuyệt đẹp, các thợ kim hoàn đã phải thực hiện tỉ mỉ từng quy trình phức tạp. Dưới đây Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy xin giải đáp thắc mắc Nhẫn Cưới được làm ra như thế nào?

Sau khi thấu hiểu quá trình chế tác này, Kim Ngọc Thủy tin rằng bạn có thể thấy rõ hơn về hành trình của một cặp nhẫn trước khi đến với hộp đựng trang sức của bạn và cảm nhận được sự quý giá của cặp Nhẫn Cưới để thêm trân trọng chúng hơn.

1. Phác thảo

Đây là giai đoạn đầu tiên và cũng là gia đoạn quan trọng để hình thành nhẫn. Ý tưởng về mẫu nhẫn cưới sẽ do phòng thiết kế tạo mẫu đảm trách. Các ý tưởng này sẽ được nhà thiết kế vẽ tay phác thảo trên giấy bằng bút chì hoặc trên phần mềm.

Phác Thảo Nhẫn Cưới Trên Giấy
Nhà Thiết Kế Đã Hoàn Thành Bản Phác Thảo

2. Lên Khuôn

Sau khi hoàn tất việc thiết kế mẫu, quá trình chế tác nhẫn cưới bắt đầu. Có nhiều cách để chế tác ra một chiếc nhẫn. Phổ biến nhất là quy trình đúc chảy khuôn sáp. Theo quy trình này, sáp được sử dụng để tiến hành chạm khắc thành mẫu.

Lên Khuôn Cho Cặp Nhẫn Cưới

2. Chạm trổ sáp

Mô hình sáp được chạm khắc, cắt gọt bằng tay (có sử dụng mô phỏng trên máy vi tính). Việc này đòi hỏi kỹ năng và sự kiên nhẫn để có thể chạm khắc các tỉ lệ chính xác như vật mẫu và tạo thành khuôn chuẩn cuối cùng.

Hiện nay, Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy đã có công nghệ tạo sáp 3D, quý khách hàng có thể xem mẫu sản phẩm trước qua máy tính (giống hệt sản phẩm khi làm xong)

3.Trồng cây thông

Khi mẫu sáp đã được chạm khắc xong, mẫu sẽ được gắn lên cây thông. Phần thân cây thông sẽ trở thành đường dẫn để kim loại lỏng chảy vào khuôn nhẫn ở bước đổ khuôn.

4. Đổ Thạch cao

Cây thông sẽ được đặt bên trong chén nung, và chén nung sẽ được rót đầy thạch cao. Sau đó, thạch cao sẽ đông cứng lại và giữ cây thông (có gắn mẫu sáp) bên trong.

5. Đun chảy kim loại

Chén nung có chứa khuôn được đặt lên lò nung trong vài giờ cho đến khi cây thông (gắn mẫu sáp) bị đốt chảy, để lại hốc khuôn rỗng mang hình dạng của cây thông và mẫu sáp. Tiếp đó, kim loại được đun chảy để chuẩn bị đổ vào phần hốc khuôn trống này

Đung chảy Kim Loại

6. Đổ khuôn

Tại đây có một máy đổ khuôn trục dọc quay với tốc độ cực nhanh để tạo ra sức nén ly tâm đẩy kim loại lỏng vào chén nung và làm đầy phần hốc khuôn.

7. Cắt thân cây thông ra khỏi sản phẩm thô

Sản phẩm thô được lấy ra khỏi chén nung, vẫn còn dính thạch cao và bị sạm ráp. Phần đúc mang hình cây thông được cắt ra khỏi sản phẩm nhẫn thô và công đoạn hoàn thành bắt đầu.

8. Hoàn thiện sản phẩm thô

Lúc này sản phẩm thô đã được cắt, gọt giũa và đánh bóng để hoàn chỉnh hình dạng của chiếc nhẫn. Đây có thể là công đoạn cuối cùng trong một số quy trình trình chế tác nhẫn, nhưng đối với một số sản phẩm vẫn cần một số công đoạn khác.

9. Gắn đá

Sau khi phần thân nhẫn đã được làm xong, các công đoạn chi tiết hơn, như gắn đá và chạm khắc, tiếp tục được thực hiện. Ổ chấu được cắt và rèn để giữ viên đá/kim cương trên nhẫn.

10. Đánh bóng nhẫn cưới

Sau khi gắn đá xong xuôi, tiếp tục công đoạn đánh bóng cuối cùng. Trong công đoạn này, hệ thống máy có bánh quay tốc độ cao và một số chất được sử dụng để làm bóng chiếc nhẫn.

Đánh bóng nhẫn cưới

11. Kiểm tra chất lượng

Mỗi chiếc nhẫn được kiểm tra chất lượng chặt chẽ để đảm bảo độ chính xác và tay nghề chế tác hoàn hảo. Ở bước này, có thể tiến hành định giá cho cặp Nhẫn Cưới

Sản phẩm của Kim Ngọc Thủy trước khi đưa ra thị trường trải qua 56 công đoạn kiểm tra nghiêm ngặt và 336 giờ sản xuất khép kín của các nghệ nhân lành nghề, kỹ tính, tỉ mỉ để đảm bảo các tiêu chí khắt khe của Kim Ngọc Thủy như sau: 

– Mỗi sản phẩm đều có đầy đủ dấu xác nhận tiêu chuẩn chất liệu và chữ ký thương hiệu trên từng sản phẩm.

– Các sản phẩm chỉ có chất liệu cao cấp từ 14k, 18k và gắn các dòng đá cao cấp đạt tiêu chuẩn giác cắt.

– Các sản phẩm đều có đường nét tinh xảo, sắc nét từng chi tiết và có độ sáng bóng cao.

– Sản phẩm nổi bật từng khối màu riêng, màu sắc đồng đều trên toàn bộ sản phẩm.

12. Hoàn thành!

Cặp nhẫn cưới cuối cùng cũng hoàn thành và sẵn sàng chờ đợi chủ nhân yêu quý!

Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thuỷ với hơn 1500 mẫu Nhẫn Cặp/Nhẫn Cưới được chế tác trong một quy trình nghiêm ngặt, mẫu mã và chất lượng đang làm mưa làm gió, phù hợp nhiều phong cách khác nhau. Hãy ghé một trong 5 showroom Kim Ngọc Thuỷ sau để trực tiếp ngắm nhìn và lựa chọn nhé.

Hoặc xem thêm: Bộ Sưu Tập Nhẫn Cưới Đẹp Tháng 9 – Xu Hướng Nhẫn Cưới Mới Nhất

LIÊN HỆ TƯ VẤN: 0852.769.769 , 0857.769.769
 Showroom Q5: 184 Cao Đạt, P1, Q5, TP.HCM
 Showroom Q1: 466 Hai Bà Trưng, P. Tân Định, Q1, TP.HCM
 Showroom TB: 242 Âu Cơ, P.9, Q.Tân Bình
 Showroom PN: 86A Hồ Văn Huê, P.9, Q.Phú Nhuận
 Showroom TĐ: 1136 Kha Vạn Cân, P.Linh Chiểu, Q. Thủ Đức
GIỜ MỞ CỬA : 9:00 – 21:00
: Thứ 2 -> Chủ Nhật

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!