Bạn Có Biết Giá Của Nhẫn Cưới Phụ Thuộc Vào Các Yếu Tố Nào?

Nhẫn cưới từ thời xưa đã là một kỷ vật không thể thiếu đối với các cặp uyên ương. Ngày nay, các cặp đôi có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu cho những cặp nhẫn cưới của mình. Tuy nhiên, về mặt ý nghĩa vẫn không hề thay đổi. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu giá của nhẫn cưới phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Chất liệu nhẫn cưới

Giá của nhẫn cưới chính xác phụ thuộc vào chất liệu tạo ra mẫu nhẫn đó. Ngày trước, vàng truyền thống hay còn được gọi là vàng ta là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong ngành công nghiệp kim hoàn.

Tuy nhiên, do sự phát triển vượt bậc của công nghệ, những chất liệu mới đã được ra đời. Chúng ta có thể kể đến như: vàng tây, vàng trắng, vàng hồng hay vàng Ý. Mỗi chất liệu đều mang những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên đều hướng tới những điều tốt đẹp cho cuộc hôn nhân.

Với chất liệu vàng ta chúng ta sẽ có tới 99,99 phần trăm vàng nguyên chất trong đó, vì vậy gia nhẫn cưới vàng ta tương đối đắt. Còn với chất liệu vàng tây, các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn như: vàng 18k, 14k hay 10k . Thành phần vàng nguyên chất có chứa trong vàng tây sẽ thấp hơn so với vàng ta, vì vậy nhẫn cưới loại này sẽ rẻ hơn. Điều này khiến cho báo giá nhẫn cưới sẽ có sự khác biệt giữa các sản phẩm.

Còn đối với vàng Ýcó hàm lượng vàng tương đối giống với vàng tây, tuy nhiên trong khi chế tạo cần có kim loại quý. Do đó, giá thành sẽ cao hơn nhẫn cưới vàng tây, nhưng thấp hơn vàng ta.

 

Bạn Có Biết Giá Của Nhẫn Cưới Phụ Thuộc Vào Các Yếu Tố Nào?

 

Xem thêm: Mẹo Lựa Chọn Mẫu Nhẫn Cưới Đẹp Cho Cô Dâu & Chú Rể

Kiểu dáng

Bên cạnh yếu tố chất liệu nhẫn cưới, kiểu dáng cũng có sức ảnh hưởng không kém đến giá thành nhẫn cưới. Một mẫu nhẫn cưới có nhiều họa tiết, thường sẽ có giá thành cao hơn so với những mẫu nhẫn cưới trơn đơn giản

Nguyên nhân là do, khi chạm khắc thêm các họa tiết sẽ cần đến nhiều công sức gia công của các nghệ nhân. Do vậy, khoản chênh lệch đó chính là tiền công mà bạn phải trả cho thợ chế tác.

 

Mua nhẫn cưới cần chú ý điều gì

 

Họa tiết đính kèm

Yếu tố thứ 3 góp phần không kém ảnh hưởng đến giá thành của nhẫn cưới, đó là họa tiết đính kèm trên nhẫn. Với những mẫu nhẫn có ít họa tiết đính kèm, các bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về giá thành, tuy nhiên các kiểu nhẫn đính đá quý bạn cần phải xem xét.

Việc đính nhiều đá hay ít đá cũng sẽ ảnh hưởng phàn nào đó đến giá mẫu nhẫn mà bạn định mua. Bên cạnh số lượng đá, thì chất lượng đá đính cũng có đóng góp không kém về giá thành mẫu nhẫn đó. Để biết được viên đá nào có giá cao hơn, người ta sẽ dựa vào 4 yếu tố: màu sắc, độ cắt, độ trong và khối lượng đá đính.

Sau khi tổng hợp được 3 yếu tố trên, các bạn có thể đưa ra được mức giá của mẫu nhẫn mà mình định mua. Điều này sẽ giúp các bạn tính toán được mức tài chính mà mình sẽ phải chi ra cho cặp nhẫn cưới của mình.

 

Những điều cần lưu ý trước khi mua nhẫn cưới

 

Yếu tố xác định địa chỉ mua bán nhẫn cưới uy tín

Sau khi đã nắm bắt được 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến giá nhẫn cưới, các bạn cần phải lưu ý thêm về địa chỉ có báo giá nhẫn cưới uy tín. Dưới đây sẽ là một số lưu ý cho các bạn trong việc chọn lựa cửa hàng mua nhẫn cưới:

Địa chỉ mua bán tại các cơ sở rõ ràng, không mập mờ

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kiến thức ngành tốt

Báo giá nhẫn cưới có giấy tờ hoặc bảng điện tử rõ ràng

Nhận được phản hồi tích cực từ các khách mua hàng trước.

Nếu như bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lựa chọn được những địa chỉ đạt 4 tiêu chuẩn trên, thì có thể đến với Nhẫn Cưới Kim Ngọc Thủy. Đây là một trong những địa chỉ uy tín nhất trên địa bàn Tp.HCM.

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!