Bạn Có Biết Cô Dâu Nên Đeo Nhẫn Cưới Ở Ngón Tay Nào?

Ai cũng biết nhẫn cưới chính là cặp nhẫn quan trọng nhất cuộc đời mỗi người. Nó không chỉ là món phụ kiện mà nó còn là tín vật tình yêu – nơi cất giấu biết bao kỉ niệm, kí ức mà cặp đôi đã trải qua cùng với nhau. Vì lí do đó, các cô dâu luôn đắn đo suy nghĩ không biết mình nên đeo nhẫn cưới ngón tay nào là đúng. Hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này nào.

Ý nghĩa của Nhẫn Cưới:

Nhẫn cưới là tín vật thiêng liêng và có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong ngày cưới của cô dâu chú rể. Khi chiếc nhẫn cưới được trao vào tay nhau trong ngày cưới, thì lúc này nó là biểu tượng cho sự ràng buộc  giữa hai con người, vững bền, lâu dài vĩnh viễn.

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên, một vòng tròn không có điểm bắt đầu cũng như là điểm chấm dứt làm liên tưởng đến một tình yêu bất diệt. Về sau với người Hy Lạp, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng như có nghĩa là cô gái đã chấp nhận bị trói buộc về cả mặt tinh thần lẫn luật pháp và không còn được tự do nữa. Còn ngày nay, khi chiếc nhẫn không còn mang nặng ý nghĩa trói buộc, mất tự do ấy mà khi các cô gái chấp nhận chiếc nhẫn từ các chàng trai thì được xem như là một sự kiện ý nghĩa trong đời, một phần của nghi lễ đám cưới, một tình yêu chung thủy có sự chứng kiến của cả hai gia đình.

Xem thêm: Có Nên Làm Lễ Ăn Hỏi Khi Nhà Trai Và Nhà Gái Ở Xa Nhau?

   

Nhưng gần tới cận kề ngày cưới mà có những cô dâu vẫn không biết mình mang tay nào là đúng, là phù hợp với ý nghĩa.

Cô dâu nên mang nhẫn cưới ở ngón tay nào?

Nhẫn cưới thường được các cô dâu chọn đeo ở ngón áp út – ngón minh chứng cho tình yêu, mình chứng cho người đã có chủ. Nhưng ngày xưa người Hy Lạp và Ai Cập cổ đại đều tin rằng một huyết quản – được gọi là vena amoris theo tiếng La Tinh – chạy trực tiếp từ ngón tay này tới trái tim.

Cô Dâu đeo Nhẫn Cưới ở ngón áp út

Và với mỗi nước khác nhau thì chúng ta lại có văn hóa đeo nhẫn cưới khác nhau. Như nhiều nước ở Châu Âu, họ tin rằng ngón tay giữa của bàn tay trái có một mạch máu chạy thẳng đến tim và gọi đó là mạch máu tình yêu. Còn với người Trung Quốc thì lại có quan niệm khác. Họ quy định ngón cái tượng trưng cho cha mẹ, ngón trỏ tượng trưng cho anh em, ngón giữa là chính mình, ngón áp út tượng trưng cho người bạn đời, ngón út là anh em. Vì vậy mà người Trung Quốc đeo nhẫn ở ngón áp út bên tay trái.

Xem thêm: Bộ Sưu Tập Nhẫn Cưới Mùa Đông Mới Nhất Không Thể Bỏ Qua

Ở Việt Nam những thời của ông bà ta theo phong tục các cặp đôi được phán” nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải nên các cô dâu ngày đó thường chọn tay phải để đeo nhẫn cưới. Tuy nhiên, ngày nay, khi văn hóa Châu Âu được du nhập vào Việt Nam thì việc đeo nhẫn ở tay phải hay tay trái không còn là điều quá quan trọng, các cô dâu sẽ chọn đeo ở đâu mà phù hợp, thoải mái và thuận tiện cho công việc và sinh hoạt hằng ngày.

Kim Ngọc Thuỷ là thương hiệu chuyên về Nhẫn Cưới Số 1 Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm, hàng ngàn mẫu nhẫn cưới đẹp từng milimet và liên tục cho ra các mẫu mới, cô dâu chú rể có thể ghé trực tiếp các showroom để tham khảo, hoặc tham khảo thêm tại đây.

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!