BÀ BẦU CÓ NÊN ĐI ĐÁM CƯỚI KHÔNG – KIÊNG KỴ GÌ KHÔNG

Bà bầu có nên đi đám cưới không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Từ xưa đến nay người mang bầu cần phải kiêng kị rất nhiều thứ cả về sức khỏe, tâm lý lẫn những yếu tố kiêng cữ liên quan đến tâm linh. Do đó, câu hỏi “bà bầu có nên đi đám cưới không?” được khá nhiều người thắc mắc. Bài viết dưới đây Kim Ngọc Thủy sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn nhé!

Kiêng kỵ bà bầu đi đám cưới theo quan niệm xưa?

Những quan niệm xưa, được truyền từ thời này sang thời khác thường kiêng kị rất kỹ cho bà bầu và những người mới sinh. Các thế hệ tiếp nối nhau cứ tuân thủ theo tục lệ đó mà không hề có một lời giải đáp rõ ràng. Thậm chí nếu có hỏi, các bậc tiền bối trong gia đình sẽ trả lời: “Có kiêng có lành”. Bởi ông bà xưa thường quan niệm rằng những người phụ nữ mang bầu khi tham dự đám cưới sẽ chỉ đem đến những điều đen đủi và không may mắn cho cô dâu chú rể:

– Gia đình vợ chồng mới cưới hay lục đục, dễ chia tay.

– Mất duyên đối với em bé sau này khi được sinh ra: Sẽ khó có người yêu, bị ế chồng ế vợ.

Không những thế, người mang bầu thậm chí còn bị cấm hoàn toàn không được đi dự đám cưới. Cho dù đó là đám cưới của những người thân thiết và quan trọng trong gia đình. Bởi khi người mang bầu tham dự đám cưới, họ không chỉ đem đến những điều rủi ro cho cô dâu chú rể mà còn khiến cho người mang bầu bị ảnh hưởng, thai nhi có thể gặp những vấn đề vô cùng khó khăn trong sinh nở. Đặc biệt với những ai đang mang bầu ở thời kỳ 3 tháng đầu và 2 tháng cuối kỳ thai nhi.

Theo những quan niệm và các kinh nghiệm để lại của ông bà xưa, vào 3 tháng đầu của thai kỳ, người mang bầu khi đi đám cưới có thể sẽ dễ bị xảy thai. Đối với tháng cuối của thai kỳ sẽ có hiện tượng bị xảy thai và em bé bị ảnh hưởng, dẫn đến sinh non.

Không những thế, khi người mang thai dự đám cưới giống như 1 lời nguyền khiến cho cô dâu mới không thể có con được.

>> 20 đại kiêng kỵ trong đám cưới phải tránh

bà bầu có nên đi đám cưới

Ngày nay bà bầu có nên đi đám cưới không?

Thực tế, bà bầu nên hay không nên đi đám cưới phụ thuộc vào quan điểm, suy nghĩ của từng người. Bởi hôn nhân của cô dâu chú rể sau này có bền vững, có hòa hợp không là phụ thuộc vào tình yêu và trách nhiệm của họ đối với chính cuộc hôn nhân của mình. Còn em bé trong bụng có mất duyên hay không là xuất phát từ chính nhan sắc và trí tuệ của bé sau này.

Hiện nay, bạn có thể thấy những người mang bầu đều có thể đi đám cưới một cách rất tự nhiên, rất tự do và bình thường. Người ta vẫn đi đám cưới như bình thường mà không còn kiêng kỵ hay suy nghĩ đến các quan niệm cấm đoán ngày xưa nữa. Việc tham gia các sự kiện như đám cưới với không khí vui tươi, gặp gỡ người thân, giao lưu bạn bè sẽ mang đến cảm giác phấn khởi cho người mẹ. Thai nhi sẽ được hưởng cùng niềm vui từ tâm trạng của mẹ, khi sinh ra sẽ luôn lạc quan, yêu đời. Nhưng dĩ nhiên người mẹ cũng cần lưu ý vấn đề sức khỏe khi tham dự các sự kiện đông đúc đó.

bà bầu có nên đi đám cưới

Nhiều mẹ bầu chọn cách không đi đám cưới là vì lúc này nhìn nhan sắc của mình đã trở nên xấu xí, không còn xinh đẹp như xưa. Vóc dáng trở nên mập mạp, làn da sạm đi, khuôn mặt không còn thanh thoát,…khiến nhiều phụ nữ tự ti khi xuất hiện ở chốn đông người.

Tốt nhất, bà bầu muốn đi đám cưới nên hỏi ý kiến của cô dâu chú rể và gia đình hai bên để xem họ có kiêng kỵ bà bầu đi dự đám cưới không. Nếu không kiêng cữ và sức khỏe đảm bảo thì bạn có thể đến chung vui cùng cô dâu chú rể trong ngày vui của cuộc đời họ.

Những quan niệm xưa rất đáng sợ và đã nhiều năm sống trong tiềm thức của người Việt Nam ta. Chính vì thế, nhiều năm qua người ta vẫn luôn tin như vậy và vẫn luôn làm theo vì đức tin vào những quan niệm ấy. Nhưng so sánh với thực tế ngày nay thì những quan niệm này không có căn cứ khoa học, không có những xác minh chính xác và khoa học. Vì vậy, cuộc sống thay đổi, quan niệm cũng đã dần thay đổi theo.

Bà bầu có nên đi đám cưới không phụ thuộc vào quan niệm của từng người. Nếu quyết định đi đám cưới, các mẹ cần chú ý việc lựa chọn trang phục sao cho phù hợp, tóc búi hoặc cột gọn gàng, đi đứng nhẹ nhàng, từ tốn để đảm bảo an toàn cho con yêu mình nhé!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!