8 CÂU HỎI NÊN ĐẶT RA TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Đám cưới, kết hôn, hôn nhân là những từ bạn sẽ nghe và sẽ bước vào chúng. Đám cưới là một sự kiện quan trọng của cuộc đời mỗi người. Chính vì thế bạn phải suy nghĩ kỹ lưỡng khi quyết định. Bạn cũng không thể chỉ nghe theo trái tim mà phải nghe theo cả trái tim và lý trí của mình. 

Để không trở thành một quá khứ không nên xảy ra thì hãy cân nhắc kỹ. Người mà bạn cưới lần đầu sẽ mãi được ghi vào hồ sơ lý lịch của bạn và không thể xóa bỏ được. Vì vậy, hãy chú ý cân nhắc thật kỹ trước khi bước chân vào đời sống vợ chồng.

Dưới đây là những câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn mà Kim Ngọc Thủy muốn chia sẻ đến bạn.

  1. “Anh và em” phù hợp với nhau chứ?

Câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn đầu tiên là “Anh và em” phù hợp với nhau chứ?Phải tự hỏi xem đối phương có thực sự hợp với mình không. Việc hợp ở đây được xét trong khá nhiều trường hợp: Hợp trong quan điểm sống, nghề nghiệp, trình độ nhận thức, hoàn cảnh gia đình, và cả… sex. Chỉ khi nào câu trả lời là “Có” thì bạn mới có thể tin rằng mình nên kết hôn. Còn nếu vẫn còn lăn tăn về điều gì thì hãy cố gắng cân nhắc lại, bạn vẫn còn nhiều thời gian để nghĩ về việc trọng đại cả cuộc đời. Nếu suy nghĩ rằng, mình có thể bỏ qua mọi thứ vì nhau và sẽ không hối hận thì sẽ tùy vào quyết định của bạn.

  1. Chúng ta có phiền lòng về quá khứ của nhau không?

Bạn nên xem người ấy có tôn trọng quá khứ của bạn và hai người có thường xuyên cãi nhau hay không.

Con người ai cũng có quá khứ, tốt xấu thế nào thì đó cũng đã là một phần trải qua trong cuộc đời mỗi người. Nhất là với người phụ nữ, quá khứ thường gắn với những kỉ niệm khó phai, do đó, người đàn ông đến sau nên trân trọng điều đó. Nếu như suốt ngày bị ám ảnh bởi người cũ của bạn đời thì chắc chắn sau khi kết hôn, cuộc hôn nhân sẽ không hạnh phúc.

8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Bạn nên xem người ấy có tôn trọng quá khứ của bạn và hai người có thường xuyên cãi nhau hay không

  1. Chúng ta có tôn trọng nhau không?

Tôn trọng là một điều không thể thiếu trong tình yêu và hơn cả là hôn nhân, bạn không thể yêu ai mà thiếu sự tôn trọng dành cho người đó. Tôn trọng công việc, đời sống riêng tư, gia đình, hoàn cảnh riêng, sở thích thói quen của người ấy sẽ khiến cho hai người thêm hiểu và đồng cảm với nhau và tình cảm vợ chồng vững bền. Nếu như nhận ra một dấu hiệu nào đó thiếu tôn trọng của người yêu dành cho mình thì hãy xem lại và cân nhắc kĩ về mối quan hệ. Cuộc sống hôn nhân không thể thiếu đi sự tôn trọng lẫn nhau và chỉ khi tôn trọng và sẵn sàng vì nhau thì mới sống hạnh phúc.

  1. Mình có là của nhau duy nhất?

Bạn cần suy nghĩ xem mình có phải là người duy nhất của người ấy hay không và ngược lại. Nếu như cả hai đều có một bóng hình giấu kín nào đó, hay một trong hai vẫn còn nặng tình với người cũ hoặc có một mối quan hệ thứ 3 mập mờ sau lưng thì hãy suy nghĩ lại về cuộc hôn nhân. Chỉ khi cả hai thực sự yêu thương và chung thủy với nhau, đó mới là cơ sở của một cuộc hôn nhân vững bền.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì để bạn nữ cảm thấy an toàn khi yêu

8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Bạn cần suy nghĩ xem mình có phải là người duy nhất của người ấy hay không và ngược lại

  1. Anh sẽ yêu em khi em già và ốm đau bệnh tật chứ?

Tình yêu không phải ở hình thức bên ngoài xinh đẹp hay sự giàu có, trẻ trung, tình yêu còn là khi ở bên nhau khi một trong hai đau ốm, bệnh tật. Đó mới là tình yêu thật sự và bền vững. Vì thế, hãy đặt câu hỏi trên với người yêu của mình để suy nghĩ liệu đối phương có yêu bạn thật lòng hay không, có sẵn sàng ở bên bạn khi bạn già nua, xấu xí và sẵn sàng chăm sóc bạn khi bạn ốm đau hay không. Nếu câu trả lời là có thì bạn mới có thể tin tưởng vào tình yêu của anh ấy.

  1. Chúng ta có khoảng trời riêng không?

Sự đồng điệu trong tình yêu sẽ khiến cho hai người hiểu nhau hơn, tuy nhiên sự khác biệt lại khiến cho hai người tự tin, độc lập và nó bổ sung cho nhau khi yêu. Đôi khi sự khác biệt mới làm cho tình yêu thú vị và vững bền. Vì thế, hãy tôn trọng sở thích, tính cách riêng và sẵn sàng bỏ qua vì nhau, tôn trọng lẫn nhau để có một tình yêu vĩnh cửu.

8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Đôi khi sự khác biệt mới làm cho tình yêu thú vị và vững bền

  1. Anh có ủng hộ em không?

Hôn nhân hạnh phúc là cả hai sẽ hỗ trợ và phát triển cùng nhau. Sự ủng hộ nhau trong những kế hoạch của cuộc đời là vô cùng quan trọng. Bạn sẽ cảm thấy cô đơn lạc lõng nếu như người ấy không hiểu, thông cảm và ủng hộ, và như vậy sẽ rất khó thành công. Hai vợ chồng cùng đồng lòng, động viên và giúp đỡ nhau trong những kế hoạch trong cuộc sống sẽ khiến sự nghiệp của hai người phát triển, thăng hoa và tiến triển như mong đợi.

=> Có thể bạn quan tâm: 11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

  1. Chúng ta hay bất hòa về điều gì?

Trong tình yêu, không thể thiếu những lúc cả hai giận hờn, cãi vã và vì cái tôi của nhau cũng dễ thốt lên từ “chia tay”. Nhưng trong hôn nhân lại khác, nếu như giận hờn và cãi vã nhiều quá rất dễ dẫn đến mâu thuẫn trầm trọng và rạn nứt trong hôn nhân. Chính vì thế, trước khi kết hôn, hãy cùng ngồi nhìn lại xem giữa hai người còn những khúc mắc gì, để từ đó, có thể giải quyết cho triệt để, không để nó làm ảnh hưởng đến đời sống sau này. Và chặn trước chuyện tồi tệ nhất xảy ra.

Hãy tự hỏi nhau 8 câu hỏi trên trước khi kết hôn để quyết định của bạn là tuyệt vời nhất nhé!

8 câu hỏi nên đặt ra trước khi kết hôn

Không để bất hòa, không hiểu nhau làm ảnh hưởng đến hôn nhân 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!