7 MẸO CHỤP HÌNH CƯỚI TIẾT KIỆM MÀ CHẤT LƯỢNG

Để có một album ảnh với những thước ảnh cưới ưng ý, chắc sẽ tốn bộn tiền cho chúng. Nhiều cặp đôi cũng đã 1 lần lầm lỡ và thâm hụt ngân sách bởi nhiều khoản chi khác. Vậy làm sao để có một album cưới chất lượng mà tiết kiệm được chi phí. Hãy tham khảo 7 mẹo chụp hình cưới tiết kiệm của Kim Ngọc Thủy nhé!

1. Kết hợp chụp ảnh cưới ngoại cảnh cùng Lễ Đính Hôn

Hầu hết các cô dâu chú rể ở phương tây chỉ chụp ảnh cưới 1 lần trong ngày tổ chức đám cưới cụ thể: buổi sáng họ sẽ chụp ở ngoại cảnh, buổi chiều và buổi tối chụp tại tiệc cưới. Nếu bạn học hỏi họ, kết hợp giữa chụp ảnh cưới ngoại cảnh và lễ đính hôn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít chi phí cho đám cưới. 

Ví dụ: Lễ Đính hôn thường được tổ chức vào buổi sáng tại tư gia, đã có sẵn người trang điểm, trang phục thì bạn thử đầu tư một chút để đi chụp ảnh ngoại cảnh vào buổi chiều. Thay vì diễn ra vào một ngày khác.

2. Cắt giảm thời gian chụp ảnh – mẹo chụp hình cưới tiết kiệm

Theo kinh nghiệm, mỗi đợt chụp ảnh trong nội thành sẽ chỉ mất 4-5 giờ để di chuyển với từ 3 – 4 địa điểm. Điều bạn cần làm là thức dậy sớm hơn mọi ngày, khoảng 5h sáng và chuẩn bị trang điểm đến 7h sáng là có thể bắt đầu. Buổi chụp sẽ hoàn thành vào khoảng giữa trưa thay vì kéo dài thời gian chụp đến buổi chiều với nhiều chi phí phát sinh như xe vận chuyển, ăn uống, nhân sự,…

7 mẹo chụp hình cưới tiết kiệm

Cắt giảm thời gian chụp ảnh

>> Chụp ảnh cưới Hàn Quốc – xu hướng chụp ảnh cưới yêu thích

3. Chụp ảnh cưới vào thời điểm không phải mùa cưới

Vào mùa cưới, có thể có nhiều cặp đôi đăng ký thì bạn sẽ phải trả một chi phí khá cao cho việc chụp ảnh. Thay vào đó, bạn hãy chọn chụp vào một thời điểm ít cặp đôi đi chụp để có được giá tốt hơn. Nhưng để làm được điều này, bạn và người ấy cần có một kế hoạch cưới từ sớm. 

Ngoài ra một số studio sẽ có chính sách giảm giá vào những ngày trong tuần như thứ 2 đến thứ 6. Vào những ngày này, ít có người chụp do bận lịch làm việc. Hãy hỏi studio bạn chọn về chính sách này.

4. Thuê một nhiếp ảnh gia tự do

Có nhiều nhiếp ảnh gia tự do với tay nghề tốt, dày dặn kinh nghiệm. Nếu họ không tốn tiền chi trả những khoản phí như mặt bằng, điện nước, nhân viên,…thì chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một mức giá tốt cho bạn.

5. So sánh chi phí giữa các studio

Sau khi đã tìm hiểu và nhận được báo giá từ các studio hay nhiếp ảnh gia. Hãy đưa ra những nơi có giá tốt, dịch vụ nhiều hơn để cân nhắc, giá cả có thể thương lượng. Đừng vội đồng ý, chốt đơn mà chưa có sự so sánh. Tuy nhiên, phải chắc chắn rằng bạn đã hài lòng với chất lượng chụp ảnh của studio.

7 mẹo chụp hình cưới tiết kiệm

Đừng vội đồng ý, chốt đơn mà chưa có sự so sánh giữa các studio!

6. Đăng ký càng sớm càng tốt

Nếu bạn chọn lựa vào những phút cuối cùng, số tiền bạn phải trả có thể càng lớn. Việc đăng ký sớm nghĩa là bạn sẽ trả theo chi phí của hôm nay chứ không phải mức giá năm sau. Lạm phát sẽ gây bất ngờ nếu bạn quyết định quá lâu, đừng nên thắc mắc “Tại sao 3 tháng trước khi tôi tham khảo giá của bạn thấp hơn bây giờ”.

7 mẹo chụp hình cưới tiết kiệm

Đăng ký càng sớm càng tốt

7. Cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ trọn gói

Việc sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau tại cùng một nơi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí, đặc biệt là đối với các dịch vụ trọn gói thường có giá giảm từ 20 – 30% so với giá lẻ. Vì vậy hãy cân nhắc đến các tình huống trước khi muốn cắt bỏ nội dung dịch vụ.

Mách bạn một bí kíp giúp lên kế hoạch cưới kỹ lưỡng và tổ chức một đám cưới hoàn hảo như mơ. Bên cạnh đó là mách bạn những mẹo tiết kiệm chi phí cho đám cưới. Tất cả đều có trong “Sổ Tay Kế Hoạch Cưới”.

Sổ tay kế hoạch cưới – Để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn

Sổ tay cưới Kim Ngọc Thủy – cuốn sổ giúp các cặp đôi có một đám cưới hoàn hảo nhất. Cuốn sổ với những hướng dẫn chi tiết nhất về nghi thức cưới, những ghi chú tiết kiệm ngân sách cụ thể, lập to do list & timeline rõ ràng nhất, liệt kê một loạt danh sách các công việc đã được sắp xếp sẵn, lập sẵn bảng ngân sách dự trù theo từng mục rõ ràng… 

Sổ tay cưới

Bạn sẽ dễ dàng hoàn thành đúng thời gian đặt ra, tránh chi tiêu lãng phí, tránh trễ hẹn vì sự chần chừ… Đặc biệt, cuốn sổ tay cưới còn là nơi giúp các cặp đôi ghi dấu những kỷ niệm quý giá nhất trong cuộc đời.  

Cuốn sổ sẽ là một trợ thủ vô cùng đắc lực, giúp bạn tất tần tật những vấn đề sau đây:

 

– Tiết kiệm được thời gian.

 

– Tiết kiệm được tiền bạc.

 

– Thực hiện tất cả công việc dễ dàng.

 

– Không bị bỏ sót việc cần làm.

 

– Tránh được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

 

– Ghi dấu những kỷ niệm, những mốc thời gian đáng nhớ.

 

– Lưu giữ mãi đến tận cuối đời.

Còn chần chừ gì mà không sở hữu ngay khi thời gian cưới đang kề cận!

>> 8 lý do nên sở hữu Sổ tay cưới Kim Ngọc Thủy

 

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!