7 ĐIỀU CẶP ĐÔI CẦN THỐNG NHẤT TRƯỚC KHI KẾT HÔN

Những điều dưới đây đều là chiếc chìa khóa mở ra một cuộc sống hôn nhân tốt đẹp và dài lâu. 7 điều cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn để tránh đi những mâu thuẫn, cãi vã không mong muốn trong hôn nhân. 

Hãy tham khảo cùng Kim Ngọc Thủy nhé!

Quản lý tài chính

Kết hôn sẽ khác với khi yêu, có thể khi yêu bạn và người yêu hiếm khi nói chuyện tiền bạc. Cúng có thể chia nhau chi trả những khoản đi chơi, hẹn hò. Tuy nhiên, đây là một điều rất quan trọng trước khi cưới. Bởi khi sống chung, sẽ có rất nhiều khoản chi phí. Nếu không thống nhất được vấn đề “tiền anh, tiền em, tiền chung” thì khi sống chung sẽ dẫn đến tranh cãi, mâu thuẫn. Đỉnh điểm, là mối quan hệ thành đường ai nấy đi.   

Nếu vẫn chưa muốn đối mặt với nhau về vấn đề này, hoặc không muốn thảo luận chuyện tiền bạc vì không muốn xích mích. Thì hãy khoan bàn chuyện kết hôn nhé!

7 điều cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn

Nếu không thống nhất được vấn đề tài chính thì khi sống chung sẽ dẫn đến tranh cãi, mâu thuẫn

Sinh con và nuôi dạy con cái

Con cái là trái ngọt trong tình yêu và vun vén cho một hôn nhân hạnh phúc. Đây là vấn đề lớn đối với nhiều cặp đôi. Hai bạn cần thống nhất với nhau bạn định sẽ có bao nhiêu đứa? Việc nuôi dạy con cái sẽ như thế nào? Hai bạn có cùng đồng điệu trong cách dạy con?…

Sẽ như thế nào nếu bạn và bạn đời của mình có suy nghĩ rằng chuyện nuôi con là chuyện của riêng 1 cá nhân vợ hoặc chồng. Nếu cả hai chủ động và thoải mái thì bạn sẽ có gia đình êm ấm.

=> Có thể bạn quan tâm: 10 điều các dâu phải làm trước ngày cưới 1 tháng

7 điều cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn

Vấn đề sinh con và nuôi dạy con cái

Tình yêu của chúng ta là duy nhất

Một trong những nguyên nhân lớn khiến hôn nhân đổ vỡ chính là sự xuất hiện của người thứ ba. Bạn cần khẳng định rằng mối quan hệ của cả hai là duy nhất và không có bất kỳ sự lừa dối khác. 

Nếu không nhận thấy được sự rõ ràng thì không nên kết hôn, chỉ để mang tổn thương.7 điều cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn

Tình yêu của chúng ta là duy nhất

Gia đình hai bên

Vấn đề gia đình ảnh hưởng đến hôn nhân của hai bạn như thế nào? Bạn sẽ sống riêng hay sống chung? Bạn sẽ chấp nhận làm dâu? Có xảy ra vấn đề mẹ chồng nàng dâu. Bạn sẽ dung hòa việc nhà nội, nhà ngoại như thế nào? Nếu hai bạn thống nhất với nhau được vấn đề này thì mọi mâu thuẫn, thử thách sẽ vượt qua.

Tôn giáo

Vấn đề này có là rào cản trong hôn nhân của bạn? Gia đình bạn có ngăn cấm chuyện kết hôn. Nếu đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách để quyết định đến hôn nhân thì hãy cùng nhau vun vén hạnh phúc này. Vấn đề tín ngưỡng, niềm tin, quan niệm của mỗi bên sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân. Tôn giáo của ai người nấy giữ? Hay ép phải đồng điệu?… Những câu hỏi này cần thảo luận rõ ràng để tránh xung đột vì quan niệm sống khi kết hôn với nhau.

7 điều cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn

Vấn đề khác tôn giáo có là rào cản trong hôn nhân của bạn?

Những điều không thể chấp nhận

Kết hôn sẽ khác rất nhiều khi bạn yêu nhau. Khi yêu, khi phát hiện ra điểm xấu của nhau, không chấp nhận được bạn có thể buông lời “chia tay”’ để  kết thúc mối quan hê. Tuy nhiên, kết hôn là chuyện hệ trọng, bạn cần phải thống nhất với bạn đời về những chuyện không thể chấp nhận. Tìm hiểu rõ ràng, sẵn sàng nói với nhau những thói quen, tật xấu của đối phương để từ đó tìm được tiếng nói chung. 

Bạn sẽ sẵn sàng tha thứ, chấp nhận hay chọn một cuộc hôn nhân không êm ấm.

Hôn nhân là cả hai người cùng vun vén chứ không phải một người muốn là có thế hạnh phúc.

Hỗ trợ, ủng hộ nhau

Hôn nhân kết nối, bền vững và tốt đẹp là biết hỗ trợ, ủng hộ nhau. Điều này sẽ giúp cả hai xây dựng cuộc sống sung túc, ấm no và ngày càng phát triển. Có câu nói: “phía sau người đàn ông thành đạt là người phụ nữ quyền lực”. Ngoài kia dù có mệt mỏi, vất vả, nhưng người vợ, người chồng sẽ luôn bên cạnh, hỗ trợ, ủng hộ. 

Những gì cả hai làm đều mong muốn một hôn nhân hạnh phúc và một gia đình nhỏ ấm êm. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp các cặp đôi hiểu nhau rõ hơn.

=> Có thể bạn quan tâm: 9 mẹo giúp giảm căng thẳng khi chuẩn bị đám cưới

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!