6 ĐIỀU THÚ VỊ VỀ LỜI CẦU HÔN KHÔNG PHẢI AI CŨNG TỎ

Đằng sau những màn cầu hôn ngọt ngào, lãng mạn, lời đồng ý, cái gật đầu về chung một nhà là niềm vui, niềm hạnh phúc, những cung bậc cảm xúc của cặp đôi. Bên cạnh đó là những điều thú vị về lời cầu hôn mà có lẽ các bạn vẫn chưa được biết đến. Hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé.

1. Lịch sử lời cầu hôn

Với văn hóa cưới phương Tây, lời cầu hôn và nhẫn đính hôn là không thể thiếu. Mỗi chàng trai, dù giàu hay nghèo, dù khéo léo nói năng hay e ngại, thì nếu muốn cô gái nhận lời, chàng trai sẽ phải chính thức ngỏ lời, mong muốn kết hôn với người mình yêu. Những người đàn ông châu Á vốn không quen thể hiện tình cảm của mình nên lời cầu hôn ít được chú ý hơn. Trước đây, nhẫn là vật phẩm không thể thiếu, đó là quà của chú rể tặng cho cô dâu. Để phân biệt với nhẫn cưới, nhẫn đính hôn thường được đính đá quý và nổi bật hơn hẳn.

điều thú vị về lời cầu hôn

2. Cách thể hiện lời cầu hôn

Chúng ta thường gặp hình ảnh chàng trai sẽ quỳ gối, mang hoa hồng và nhẫn để tặng cho cô gái mình yêu, thể hiện tình cảm muốn gắn bó trọn đời, nguyện làm mọi thứ vì người mình yêu. Ngoài ra, cũng có nhiều cách lãng mạn để “lấy lòng” cô dâu tương lai như sắp xếp một bàn tiệc nhỏ với rượu vang, ánh nến, cầu hôn dưới bầu trời sao hoặc bên bãi biển thơ mộng… Mọi người thường cho rằng, việc cầu hôn chủ yếu là đặc quyền của các chàng trai, nhưng cũng có một ngày đặc biệt mà phụ nữ có thể thổ lộ với người mình yêu.

>> Bật mí cách cầu hôn bạn gái khiến nàng gật đầu cái rụp

điều thú vị về lời cầu hôn

3. Ngày phụ nữ cầu hôn người yêu – điều thú vị về lời cầu hôn

Điều thú vị về lời cầu hôn – Ngày 29/2 được biết đến là “ngày nhuận” (tên tiếng Anh là leap day), 4 năm mới có một lần, vào ngày đó, những cô gái có thể chủ động ngỏ lời với người mình yêu mà không cần ngượng ngùng hay e ngại. Lịch sử về việc này được cho là bắt nguồn từ một câu chuyện cổ tích của Ireland. Thánh nữ Bridget than phiền với thánh Patrick rằng, phụ nữ ở xứ Ireland phải chờ rất lâu mới được đàn ông trong làng cầu hôn. Cuối cùng, hai vị thánh thỏa thuận, phụ nữ sẽ chủ động ngỏ lời vào ngày nhuận, 4 năm mới có một lần.

Người ta tin rằng đây là cách để cân bằng vai trò truyền thống giữa nam và nữ. Đến năm 1288, Nữ hoàng Margaret của Scotland đã ban hành một đạo luật, trong đó quy định sẽ có một hình phạt nhỏ dành cho các chàng trai khi khước từ lời cầu hôn trong ngày nhuận. Nếu từ chối, họ sẽ phải xin lỗi người ngỏ lời bằng một nụ hôn hay một bộ váy bằng lụa. Hiện nay, phong tục này vẫn còn khá phổ biến ở vương quốc Anh và vẫn là một điều lãng mạn dành cho những người phụ nữ cá tính.

4. Sự thật về nhẫn đính hôn

– Hầu hết các chàng trai đều “thăm dò” người yêu của mình để bí mật chọn nhẫn tạo màn cầu hôn bất ngờ. Nhiều chàng khéo léo rủ bạn gái đi cùng, hay cho người yêu xem ảnh nhẫn, mượn nhẫn của nàng để chọn đúng size… Và hầu hết các chàng trai chỉ mua nhẫn khi đã chắc chắn về kiểu dáng người yêu mình thích.

– Theo tạp chí Brides, các chú rể phương Tây tiêu tốn trung bình khoảng 5.000 USD cho một chiếc nhẫn đính kim cương cầu kỳ. Còn ở châu Á, số tiền này xấp xỉ 2.000 USD. Nhiều cửa hàng trang sức tại Việt Nam lại ước tính, số tiền trung bình mà một người đàn ông Việt bỏ ra để mua nhẫn cầu hôn tặng bạn gái khoảng 600 -1.000 USD.

Nhẫn đính hôn cổ điển, gắn một viên kim cương lớn duy nhất vẫn là lựa chọn được nhiều người yêu thích trong suốt hàng chục năm qua.

– 96% các chàng trai mua nhẫn đính hôn bằng vàng trắng thay vì mua nhẫn vàng màu.

điều thú vị về lời cầu hôn

5. Trao nhẫn đính ước – điều thú vị về lời cầu hôn

Ở Mỹ và hầu hết các nước châu Âu, chỉ đàn ông trao nhẫn cho người phụ nữ họ yêu. Nhưng ở một số nước khác, trong đó Australia từng có phong tục cả đàn ông và phụ nữ đều đeo nhẫn đính hôn. Tới nay, thủ tục này đã được giản lược và hầu như đàn ông không còn đeo nhẫn đính hôn nữa mà chỉ đeo nhẫn cưới.

6. Các cô dâu tương lai suy nghĩ về màn cầu hôn lãng mạn

– Khi được hỏi, nhiều cô gái cho biết, thời điểm họ thích nhận được lời cầu hôn và chiếc nhẫn lấp lánh là tháng 12. Nhiều cô dâu tương lai giải thích, đây được coi như tháng lễ hội, lại rơi vào mùa đông lạnh, nên họ muốn nhận được một lời cầu hôn ấm áp để ghi dấu ấn đáng nhớ.

– Theo tạp chí Knot, chỉ 37% cô gái bất ngờ về màn cầu hôn. Số còn lại thường biết trước vì họ chính là người đi mua nhẫn cùng bạn trai.

– 75% các cô gái nhận được lời cầu hôn đều đăng tải hình ảnh và “khoe” với bạn bè trên Facebook cũng như lưu giữ những kỷ niệm.

6 điều thú vị về lời cầu hôn chắc cũng một phần giúp bạn chuẩn bị cho màn cầu hôn người mình yêu một cách kỹ lưỡng và chỉnh chu. Cũng như nhận được cái gật đầu hạnh phúc của đối phương.

 

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!