6 ĐIỀU KHIẾN KHÁCH MỜI KHÔNG HÀI LÒNG TRONG ĐÁM CƯỚI

Khách mời là một thành phần quan trọng trong tiệc cưới. Bất kỳ khách mời nào cùng muốn được đón tiếp nồng nhiệt và có một trải nghiệm đám cưới tuyệt vời. Vì thế để tránh khách mời không hài lòng trong đám cưới thì hãy lưu ý 6 điều sau đây.

Gửi thiệp mời quá sớm hoặc quá trễ

Thiệp mời là cách thể hiện nhã ý muốn mời khách mời đến chung vui buổi tiệc hỷ sự của cô dâu và chú rể. Hãy gửi thiệp vào một khoảng thời gian hợp lý không quá sớm cùng không quá trễ để nhận được sự hài  lòng của khách mời.

Nếu mời quá sớm, khách mời sẽ dễ bị lãng quên nếu như bạn không gọi điện hoặc thông báo lại với họ. Nếu gửi thiệp mời quá gần với ngày cưới thì có thể họ sẽ không sắp xếp kịp thời gian và công việc đến tham dự đám cưới. Đối với những vị khách khó tính họ sẽ cảm thấy khó chịu vì họ nghĩ rằng mình có thể là vì khách cuối cùng mà bạn nghĩ tới. 

Khoảng thời gian phù hợp nhất để phát thiệp mời cưới từ khoảng 15 đến 20 ngày trước ngày cưới.

khách mời không hài lòng trong đám cưới

Gửi thiệp mời quá sớm hoặc quá trễ

Viết sai thông tin hoặc sai chính tả trên thiệp mời

Thiệp mời là một hình thức thông báo hỷ sự đến khách mời. Ngoài việc thể hiện lời mời cưới đến khách, trên thiệp là những thông tin quan trọng liên quan đến ngày giờ, địa điểm tổ chức tiệc,..Chỉ cần sai sót một chút thông tin là phải in lại thiệp mời. 

Có nhiều bạn nghĩ rằng, sai một ít không sao, nhưng đây là một hình thức kết nối giữa cô dâu chú rể và khách mời. Do đó hãy dành thời gian kiểm tra chính tả, lỗi thật kỹ trước khi in và gửi đến khách mời. 

Đặc biệt đừng viết sai chính tả tên của khách mời, vì như thế họ sẽ cảm thấy không được tôn trọng. Đối với những sự kiện trọng đại cần chỉnh chu và cẩn trọng nhất.

>> Xem thêm: Xu hướng thiệp cưới năm nay cho đôi uyên ương

Sắp xếp ngồi chung với khách mời lạ

Khách mời không hài lòng trong đám cưới khi phải ngồi vào bàn tiệc toàn người lạ. Đối với bản thân chúng ta khi đặt mình vào tình thế đó thì cũng sẽ rất khó chịu và không thoải mái. Bởi thế, khách mời sẽ cảm thấy rất lạc lõng và phiền lòng trong suốt buổi tiệc Họ sẽ có một ấn tượng không vui về đám cưới của bạn. 

Bởi thế, khi sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời, bạn nên xếp theo từng nhóm khách khác nhau như bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng, đối tác,… để họ có thể ngồi cạnh và trò chuyện với nhau thoải mái. 

Nếu khách mời là số ít những người không quen với các khác mời khác thì hãy giới thiệu họ với bạn bè, người thân của bạn để họ cảm thấy không bị lạc lõng.

khách mời không hài lòng trong đám cưới

Sắp xếp ngồi chung với khách mời lạ

Không đủ chỗ ngồi khách mời 

Đây là một điều tối kỵ trong đám cưới. Nếu là một đám cưới lớn có thể sẽ dẫn đến trường hợp thiếu chỗ ngồi trong tiệc cưới. Bạn nên lường trước rủi ro này để nhà hàng chuẩn bị bàn dự phòng cho khách.

Điều này cần tính toán cẩn thận về số bàn tiệc, số lượng khách mời để đưa ra số lượng bàn tiệc hợp lý. Tránh trường hợp thiếu và thừa bàn tiệc.

Không chụp ảnh chung với khách mời

Chụp ảnh là khoảnh khắc ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ trong đám cưới của cô dâu chú rể với người thân, khách mời,…Có nhiều khách mời có thể thông cảm cho việc không chụp hình cùng. Nhưng nhiều khách mời không thể bỏ qua cơ hội diện đồ đẹp chụp cùng cô dâu chú rể. 

Hãy trang trí một backdrop chụp hình đẹp để giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời. Sau đám cưới hãy dành thời gian gửi những tấm ảnh xinh đẹp đến khách mời để họ cùng lưu giữ nhé!

khách mời không hài lòng trong đám cưới

Chụp ảnh là khoảnh khắc ghi lại những kỉ niệm đáng nhớ trong đám cưới

Không đi chào bàn trong đám cưới

Khách mời đến đám cưới là để chúc mừng cho đôi uyên ương. Đây cũng là dịp để họ gặp gỡ, trò chuyện với nhau sau bao ngày không gặp. Khách mời sẽ rất vui khi được gặp và dành những lời chúc phúc đến cô dâu và chú rể.

Trong tiệc cưới sẽ khác bận rộn, nhiều tiệc cưới lớn do bàn tiệc quá nhiều nên cô dâu và chú rể không thể đến hết từng bàn. Như vậy sẽ vô tình làm khách mời không nhận được sự hài lòng. Hãy dành thời gian đến nâng ly chúc mừng với họ vì họ đã dành thời gian đến tham gia đám cưới của bạn. 

Nếu quá bận rộn và mệt mỏi trong ngày cưới. Sau đám cưới hãy dành tặng những món quà cưới xinh xắn đến khách mời để bày tỏ cảm hơn và sự không chu đáo trong bữa tiệc. Như thế họ sẽ có cái nhìn thiện cảm về bạn đấy. 

khách mời không hài lòng trong đám cưới

Không đi chào bàn trong đám cưới

Hy vọng qua bài viết này cô dâu và chú rể sẽ giúp khách mời trong đám cưới của mình có một trải nghiệm tuyệt vời!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!