6 ĐIỀU CẶP ĐÔI CẦN TRÁNH KHI CHUẨN BỊ ĐÁM CƯỚI

Đám cưới cần chuẩn bị rất nhiều thứ và để mọi việc được chu toàn các cặp đôi cần tránh những điều sau đây:

Chi tiêu hoang phí là điều các cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Với suy nghĩ đám cưới là ngày trọng đại nhất một đời, vì muốn nó hoàn hảo mà vung tiền quá tay. Nhưng việc làm không đưa ra ngân sách hợp lý các cặp đôi sẽ sốc khi nhận ra đã mất nhiều tiền trong khi chưa có đủ những thứ cần thiết khác. 

Bởi thế, khi chuẩn bị đám cưới, cặp đôi cần lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và khoa học để chu toàn mọi việc. 

Thuê váy cưới muộn

Hai đến ba tháng trước ngày cưới, các dâu nên nghĩ đến việc thuê váy cưới. Chiếc váy cưới còn liên quan đến rất nhiều thứ như kiểu tóc, loại hoa cưới và màu hoa cưới,…Càng quan trọng hơn, nếu các dâu nào cưới vào mùa cao điểm. Đừng để rơi vào tình trạng không có nhiều sự lựa chọn nào ngoài chiếc váy cưới ngã màu, không phù hợp, lỗi thời vì chậm chân.

6 điều cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Thuê váy cưới muộn

Đặt nhà hàng tiệc cưới quá muộn là điều các cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Vào mùa cưới, nếu các cặp đôi không đặt tiệc cưới tại nhà hàng sớm thì sẽ rất khó tìm được nhà hàng ưng ý và uy tín. Nếu lỡ đặt phải nhà hàng có phong cách phục vụ tệ, bàn tiệc với món ăn không ngon thì lại là một sự tiếc nuối. Không những vậy, cặp đôi sẽ dễ mất hụt tiền mừng cưới nếu như khách mời không đến dự vì nhà hàng mang tiếng. 

Đặt tiệc cưới là một việc rất quan trọng khi chuẩn bị đám cưới. Nếu đã có ý định tổ chức đám cưới, hãy tham khảo các nhà hàng và đặt chỗ sớm nhất có thể. 

Một nhà hàng tiệc cưới uy tín sẽ giúp bạn chuẩn bị một lễ cưới lung linh và hoàn hảo nhất.

=> Có thể bạn quan tâm: Những điều các dâu phải làm trước ngày cưới 1 tháng

6 điều cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Đặt nhà hàng tiệc cưới quá muộn là điều các cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Mời khách không chọn lọc 

Các cặp đôi và gia đình cần cân nhắc việc lên danh sách khách mời. Mời khách không chọn lọc là điều cần tránh khi chuẩn bị đám cưới. Một danh sách khách mời chọn lọc sẽ đem đến cho lượng tiền mừng cưới chất lượng. Hơn thế nữa là bạn sẽ có một đám cưới hạnh phúc với những lời chúc phúc chân thành. 

Nếu mời tràn lan khách thì khả năng họ đi dự tiệc rất thấp. Các cặp đôi sẽ rơi vào tình trạng dư thừa bàn tiệc. Bởi thế, khi chuẩn bị cưới cần lên danh sách thật cẩn thận và chi tiết. Đây là khâu không thể qua loa vì người thiệt thòi đầu tiên vẫn là bạn.

6 điều cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Mời khách không chọn lọc 

Tự quyết định mọi việc

Tự mình quyết định mọi việc sẽ khiến bạn rơi vào tình trạng stress khi chuẩn bị đám cưới. Bạn có thể chia sẻ công việc với vợ/chồng tương lai, gia đình, người thân để họ có thể giúp bạn. Tự giải quyết có thể dẫn đến những mâu thuẫn khi không hợp ý mọi người hoặc dung hòa mọi việc.

=> Có thể bạn quan tâm: Gợi ý mẫu nhẫn cưới kim cương cao cấp đang được ưa chuộng

6 điều cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới

Tự quyết định mọi việc

Lơ là trong việc bố trí chỗ ngồi

Đa phần các cặp đôi thường không chú ý đến việc bố trí chỗ ngồi cho khách trong tiệc cưới. Có thể, các cặp đôi đã phải bận tiếp khách ngoài sảnh. Nếu bạn là người chu đáo, bạn sẽ sắp xếp việc này từ trước. Hoặc ủy quyền cho người thân cùng là một cách hay đấy. 

Bời vì, trong tiệc cưới thường có nhiều thành phần khách tham dự. Việc bố trí, sắp xếp chỗ ngồi là giúp họ có thể dự tiệc cưới một cách thoải mái. 

Hy vọng bài viết này của Kim Ngọc Thủy sẽ mang lại cho cặp đôi những chia sẻ bổ ích. Cũng như giúp các cặp đôi tổ chức đám cưới hoàn hảo nhất!

Bài viết liên quan

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!