6 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG ĐÁM CƯỚI MÙA COVID

Cái kết cho một mối tình đẹp chính là lễ cưới của các cặp đôi uyên ương. Sự chờ đợi, hồi hợp cho ngày chính thức về chung một nhà khi địa điểm, khách mời, thời gian đã được lên kế hoạch và thực hiện. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid hiện nay không biết khi nào kết thúc, khiến các cặp đôi phải suy nghĩ đau đầu thậm chí là trì hoãn lễ cưới. Nếu các cặp đôi không muốn hủy toàn bộ tiệc đám cưới thì hãy cùng Kim Ngọc Thủy tìm hiểu những lưu ý trong đám cưới mùa covid này nhé!

 

đám cưới màu covid

Đám Cưới Mùa Covid

 

  1. Hạn chế số lượng khách mời đám cưới

Kết hôn là chuyện hệ trọng của một đời người. Các cặp đôi muốn đây là dịp thông báo tin vui với tất cả gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Do đó quy mô của đám cưới sẽ tùy theo mối quan hệ của cả hai bên gia đình cô dâu, chú rể. Ở một vấn đề khác là tình hình dịch bệnh covid đang diễn biến phức tạp nên việc tập trung đông người sẽ gây ra những rủi ro không lường. Vì thế việc hạn chế quy mô là điều cần thiết nhất.

Các cặp đôi nên cân nhắc về số lượng khách mời tham gia. Nên chọn lọc những người có mối quan hệ thân thiết và chất lượng. Điều này nhằm giảm thiểu được tình hình dịch bệnh, thực hiện công văn của nhà nước mà còn khiến buổi tiệc cưới trở nên ấm cúng hơn khi khách mời tham dự dễ hòa nhập vào không khí buổi tiệc. Đồng thời giúp cho sự chuẩn bị và phục vụ chu đáo.

Một buổi tiệc đầy ý nghĩa nhưng không kém phần đơn giản sẽ là lựa chọn hoặc lưu ý trong đám cưới mùa covid!

 

  1. Tại sao nên tổ chức tiệc cưới ngoài trời?

Không gian tổ chức tiệc cưới kín trong thời điểm này không phải là sự lựa chọn đúng đắn dành cho các cặp đôi sắp cưới. Điều hòa trong nhà kín sẽ làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch covid nếu có người trong buổi tiệc mắc phải bệnh. Do đó, sự lựa chọn tổ chức tiệc cưới ngoài trời sẽ là phương án tốt nhất dành cho các cặp đôi. Bên cạnh đó, giúp khách mời an tâm hơn khi tham gia tiệc cưới ngoài trời. 

Tiệc cưới ngoài trời với không gian thoáng đãng, không khí tự nhiên, lối trang trí tự do mang đậm chất riêng. Một đám cưới lãng mạn như vậy chắc chắn ai cũng muốn tham dự. Xu hướng tiệc cưới ngoài trời vừa đẹp, vừa lãng mạn sẽ là một lưu ý trong đám cưới mùa covid.

=> Xem thêm: Top 1# phong cách cưới hot nhất năm 2021 

 

  1. Thực đơn lễ cưới bổ dưỡng

Trong mùa covid, các cặp đôi nên hạn chế sử dụng rượu, bia trong chiêu đãi khách mới. Thay vào đó hãy thay thế bia bằng các loại cocktail, nước hoa quả lên men,…Lựa chọn những thức uống tăng đề kháng và sức khỏe của khách mời. Điều này giúp hạn chế được những rủi ro không mong muốn xảy ra trong tình hình dịch bệnh hiện nay. 

Với lượng khách mời ít, chất lượng thì việc đưa vào thực đơn cưới những món ăn ngon, mang tính dinh dưỡng cao hoàn toàn nằm trong khả năng của các cặp đôi. Không những thế điều này còn giúp cho cô dâu, chú rể ghi điểm trong mắt khách mời.

Một bữa tiệc cưới với những thực đơn chất lượng, bổ dưỡng sẽ làm đám cưới trở nên tinh tế, sang trọng.

 

đám cưới mùa covid

Thực Đơn Bổ Dưỡng

 

  1. Rút ngắn thời gian tiệc cưới

Thay vì một buổi tiệc cưới có thể kéo dài ba đến bốn giờ đồng hồ với những nghi lễ cưới dành cho cô dâu chú rể. Hay kéo dài với nhiều tiết mục văn nghệ và giao lưu giữa cặp đôi với khách mời. Các cặp đôi nên cân nhắc rút ngắn thời gian tổ chức tiệc cưới để giảm thiểu rủi ro mắc bệnh covid. Nên giữ lại những nghi lễ chính cần thiết, rút ngắn thời gian giao lưu và ăn tiệc nhanh chóng. 

Các cặp đôi có thể suy nghĩ chia buổi tiệc thành chuỗi nhỏ, tổ chức ở hai sảnh nếu số lượng khách đông. Một sảnh dành cho gia đình, một sảnh dành cho khách mời. Điều này cũng giúp giảm thiểu và khoanh vùng được tình hình dịch (nếu có ca mắc covid).

Rút ngắn thời gian sẽ giúp cho cô dâu chú rể bớt mệt mỏi khi phải đi tiếp khách mời. Đây là một trong điều dễ thực hiện trong những điều cần lưu ý trong đám cưới mùa covid đấy nhé!

=> Xem thêm: 10 Bí quyết giúp tiết kiệm chi phí đám cưới

 

  1. Chuẩn bị một số đồ dùng phòng chống dịch

Hãy nhớ viết ra một một số quy định trong đám cưới dành cho khách mời khi tham dự. 

– Khách mới phải đeo khẩu trang khi tham gia lễ cưới

– Khách mời phải đảm bảo không có các triệu chứng nóng, sốt, ho 

– Khách mời phải khai báo ý tế tại bàn khai báo khi tham gia lễ cưới

– Khách mời hợp tác đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn đầy đủ

Chuẩn bị một dung dịch rửa tay tại các bàn tiệc để khách mời tiện sử dụng. Những quy định trên sẽ giúp các khách mời tham gia buổi tiệc được an tâm thoải mái tham dự lễ cưới. 

Lưu ý trong đám cưới mùa covid này vừa có thể giúp đám cưới diễn ra tốt đẹp vừa giúp bảo vệ sức khỏe khách mới.

 

đám cưới mùa covid

Chuẩn Bị Đồ Dùng Phòng Chống Dịch Trong Đám Cưới

 

  1. Sử dụng hình thức báo hỷ

Hình thức báo hỷ chắc chắn cũng sẽ là lựa chọn dành cho các cặp đôi sắp cưới trong tình hình dịch hiện nay. Tổ chức lễ báo hỷ với quy mô nhỏ, đơn giản, khách mời tham gia là những người có mối quan hệ thân thiết với cô dâu chú rể. Hình thức này nhằm tiết kiệm được chi phí lại còn phù hợp với chủ trương chống dịch covid. 

Không phải là một đám cưới linh đình nhưng thay vào đó lại là sự hạnh phúc đến từ lời chúc phúc của những người thân yêu. Một không gian ấm cúng, một buổi tiệc đơn giản nhưng lại để trong lòng người tham dự niềm vui và sự thành tâm. 

Trong tình hình dịch bệnh covid, để bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và cả cộng đồng mà việc tham dự những chỗ đông người là sự cảnh giác của nhiều người. Do đó hãy tham khảo, tìm hiểu những lưu ý trong đám cưới mùa covid để có được những cân nhắc trong lễ cưới. Tránh sự lãng phí khi mời đông khách tham gia lễ cưới. 

Đám cưới là chuyện hệ trọng cả một đời, nhưng cưới trong tình hình dịch bệnh này thì các gia đình và các cặp đôi nên chú trọng đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Kim Ngọc Thủy hy vọng bài viết này sẽ giúp giải quyết được phần nào vấn đề trong đám cưới mùa covid của các cặp đôi.

Sổ tay kế hoạch cưới là một cuốn sách Kim Ngọc Thủy muốn gửi đến các cặp đôi sẽ, sắp có ý định kết hôn. Cuốn sách giúp đôi bạn trẻ có cái nhìn đầy đủ về “một đám cưới trong mơ”, vẽ lên câu chuyện tình yêu trong đám cưới họ mong ước. 

Kế hoạch cưới sẵn sàng dành cho bạn!

Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn.