5 ĐIỀU KIÊNG KỴ KHI TRANG TRÍ PHÒNG TÂN HÔN

Người xưa thường có câu: ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy mà trong công việc, sự nghiệp, kinh doanh,…những điều gì kiêng kỵ luôn được chú trọng để tránh xui rủi mang lại may mắn, mọi việc suôn sẻ. 

Cưới hỏi là việc trọng đại cả đời người chỉ có 1 lần và ai cũng mong được sự hoàn hảo. Những kiêng kỵ trong đám cưới cũng được nhiều gia đình quan trọng để cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn có được hạnh phúc, trọn vẹn, viên mãn. Có rất nhiều điều cần kiêng kị trong việc chọn ngày cưới, giờ cưới ( giờ đón dâu),…trong việc trang trí phòng tân hôn cũng vậy, họ cũng kiêng kỵ nhiều điều để cuộc sống hôn nhân sau này được hạnh phúc. 

Hãy cùng Kim Ngọc Thủy xem qua 5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Không nên dùng giường tân hôn cũ

Dù là không có điều kiện thì bạn cũng nên cố gắng tự sắm cho phòng tân hôn của mình một bộ giường mới. Bởi giường cũ sẽ mang lại những điều không may mắn, có thể là rất nhiều xui xẻo cho cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn. 

Cái gì mới cũng được xem là điều mới mẻ, tốt đẹp đúng không nào. Nằm trên chiếc giường mới, dành riêng cho đôi vợ chồng son là điều tuyệt vời.

5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

Không nên dùng giường tân hôn cũ

  1. Không nên đặt quá nhiều hoa cỏ, cây cảnh, bể cá trong phòng đêm tân hôn

Đây là những vật thuộc hành thủy, gợi sự lạnh lẽo. Theo phong thủy, nếu đặt nó trong phòng tân hôn, hai vợ chồng rất dễ bị lãnh cảm, ngọn lửa tình của 2 người rất có thể dần dần sẽ bị lụi tàn, dễ dẫn đến hôn nhân đổ vỡ. 

=> Có thể bạn quan tâm: 11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

Không nên đặt quá nhiều hoa cỏ, cây cảnh, bể cá trong phòng đêm tân hôn

  1. Kiêng phụ nữ “vía nặng” vào phòng tân hôn

Nếu những người phụ nữ có vía nặng được cho là những người đang mang thai, phụ nữ có gia đình không yên ấm, hôn nhân đổ vỡ, gia đình đang có tang…Những người này được gọi là nặng vía, theo phong thủy nếu vào phòng tân hôn là điều không tốt, dẫn tới những điều xui xẻo cho vợ chồng mới cưới.

5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

Kiêng phụ nữ “vía nặng” vào phòng tân hôn

  1. Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn

Khi ga giường đã được trải (nhiều quan niệm chọn người trải ga giường hợp mệnh sẽ mang lại may mắn cho vợ chồng mới cưới) thì hạn chế cho người khác ngồi lên đó. 

Còn rất nhiều kiêng kỵ trong ngày cưới bạn nên tránh đó là: làm đổ, vỡ đồ đạc vì là điềm không tốt cho đôi trẻ, kỵ nhất là vỡ gương, vỡ ly cốc hay gãy đũa (nếu xảy ra thì đôi sẽ bất hòa, đổ vỡ, chia ly nên phải làm lễ giải hạn)…

5 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn

Kiêng kỵ cho người khác ngồi trên giường tân hôn

  1. Kiêng đặt gương đối diện giường cưới

Bạn không nên đặt gương đối diện giường cưới, vì theo quan niệm, nếu đặt gương đối diện giường ngủ, thì mọi hoạt động của vợ chồng sẽ bị phản chiếu qua gương, tạo cảm giác như có người theo dõi, nhìn trộm, gây mất tự nhiên.

Để cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, viên mãn, những điều kiêng kỵ theo phong thủy cũng một phần cho bạn nhiều niềm tin. Một cặp nhẫn cưới theo phong thủy vợ chồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho hôn nhân của bạn. Bộ sưu tập nhẫn cưới theo phong thủy Harmony A được thiết kế độc quyền bởi Kim Ngọc Thủy. BST lấy ý tưởng từ quy luật ngũ hành, hợp mệnh vợ chồng mang đến những điều tốt đẹp trong hôn nhân. 

Xem thêm BST nhẫn cưới phong thủy Harmony A “TẠI ĐÂY”

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho các bạn sắp cưới chuẩn bị phòng tân tốt hơn.

=> Có thể bạn quan tâm: Điểm danh 5 kiểu nhẫn cưới vàng đẹp lung linh giá dưới 10 triệu

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!