4 VẤN ĐỀ BẤT ĐỒNG CỦA CẶP ĐÔI KHI CHUẨN BỊ CƯỚI

Đám cưới là ngày trọng đại, ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời. Nhưng quá trình chuẩn bị đám cưới không phải dễ dàng, những công việc sẽ tạo áp lực, căng thẳng. Thậm chí còn gây ra những tranh cãi không cần thiết. 

Thực tế, vấn đề bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới là chuyện thường, cả hai cần sáng suốt giải quyết để giữ được tâm lý thoải mái nhất. Cùng nhau chuẩn bị mọi việc cho lễ cưới suôn sẻ và hạnh phúc nhất. 

Dưới đây, Kim Ngọc Thủy sẽ điểm danh những vấn đề bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới. Bên cạnh đó là cách giải quyết ổn thỏa cho cả hai:

  1. Khác biệt văn hóa cười từng vùng miền

Mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa đám cưới đặc sắc. Bởi thể, đây chính là bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới. Mỗi gia đình cô dâu chú rể đều muốn theo thành hôn theo phong tục của quê hương. Ví dụ như các mâm quả cưới ở miền Bắc, Trung, Nam đều khác nhau. Với phụ huynh , mối phong tục cưới đều quan trong. Điều này dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 bên gia đình và khiến cô dâu chú rể khó xử. 

Cách giải quyết: Nếu hai bên gia đình không vừa ý và chưa thống nhất được các lễ nghi thì cặp đôi phải là cầu nối giữ gìn hòa khí. Khi giải quyết vấn đề cặp đôi phải giữ bình tĩnh, chia sẻ cởi mở, tiếp thu những lễ nghi và phong tục của nhau. Từ đó thống nhất những điều cần có trong đám cưới. 

4 VẤN ĐỀ BẤT ĐỒNG CỦA CẶP ĐÔI KHI CHUẨN BỊ CƯỚI

Khác biệt văn hóa cười từng vùng miền

  1. Chi phí đám cưới

Để có một đám cưới trọn vẹn, cặp đôi cần cân đối mọi khoản chi tiêu cho đám cưới. Nhung điều này không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Những lúc chi phí phát sinh, có thể sẽ vượt qua con số dự tính ban đầu. Chính những con số này là nguyên nhân bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới.

Tranh cãi vì chi phí cũng xảy ra khi đang lập kế hoạch cưới. Ví dụ như bạn là người tiết kiệm, chi li để có thể chu toàn mọi việc còn đối phương thì vung tiền. Và còn những trường hợp khác xảy ra khi lập ngân sách hay thực hiện chuẩn bị đám cưới. 

Cách giải quyết: Tùy theo từng trường hợp mà có cách giải quyết khác nhau. Khi lên kế hoạch cưới, cặp đôi nên phân chia ngân sách cưới hợp lý cho từng việc trong đám cưới. Cả hai cũng cần dành dụm tiền để chuẩn bị cho ngày trọng đại. Các cặp đôi cũng cần trích ra một khoản chi phát sinh. Để khi có những việc phát sinh, hai bạn sẽ dễ dàng giải quyết và xoay sở. Đây là chuyện vui, chuyện trăm năm, bởi thể hai bạn hãy cùng nhau cố gắng và cùng nhau san sẻ chi phí. 

=> Có thể bạn quan tâm: 6 điều cặp đôi cần tránh khi chuẩn bị đám cưới.

4 VẤN ĐỀ BẤT ĐỒNG CỦA CẶP ĐÔI KHI CHUẨN BỊ CƯỚI

Chi phí đám cưới

  1. Phong cách đãi tiệc và tổ chức cưới

Ý tưởng về phong cách cưới, tổ chức cưới của mỗi gia đình, cô dâu chú rể sẽ khác nhau khi bàn về vấn đề này. Những vấn đề xoay quanh như tổ chức tại nhà hay nhà hàng sang trọng. Cô dâu chú rể cũng có thể mâu thuẫn khi nàng muốn trang trí với phong cách tây còn chàng thì lại muốn đám cưới bình dị….

Cách giải quyết: Nếu là bất đồng giữa hai bên gia đình, hai bạn nên đồng lòng, thuyết phục hoặc phân tích cho cha mẹ hiểu rõ và tìm ra cách dung hòa. 

Khi có ý định cưới, hai bạn nên hỏi về quan điểm, mong muốn đám cưới của nhau. Nếu trái ngược về quan điểm thì cần bàn bạc, phân tích kỹ càng. Từ đó chọn phong cách cưới phù hợp với điều kiện kinh tế. Việc này cần thống nhất sớm để kịp đặt nhà hàng uy tín.

4 VẤN ĐỀ BẤT ĐỒNG CỦA CẶP ĐÔI KHI CHUẨN BỊ CƯỚI

Nhẫn cưới – Kỷ vật tình yêu và hôn nhân

  1. Sắm sửa cho ngôi nhà mới

Các dâu nào cùng không khỏi bỡ ngỡ khi phải sống xa nhà và bước vào ngôi nhà mới. Cũng vì tâm lý này mà nhiều nàng dâu muốn sắm sửa và trang trí theo ý thích để tìm cảm giác an toàn, gần gũi, thân quen. Chính điều này cùng gây nên bất đồng của cặp đôi khi chuẩn bị cưới. 

Cách giải quyết: Việc sắm sửa cho phòng tân hôn là cần thiết tuy nhiên không nên phung phí với những thử không cần thiết để tránh hao phí. Để phù hợp với điều kiện kinh tế, hai bạn nên cân nhắc về giá cả. Cả hai cần suy nghĩ thấu đáo và phân tích rõ cho đối phương hiểu để tránh những mâu thuẫn và hôn nhân sau này.

Hy vọng bài viết này là chia sẻ bổ ích với các cặp đôi sắp cưới.

Bạn sắp cưới, bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới. Tất tần tật những gì bạn cần nằm trong cuốn “Sổ tay kế hoạch cưới” Kim Ngọc Thủy.

Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức đám cưới trong mơ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!