4 điều khá thú vị trong đám cưới

 Cửa hàng nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy mang đến cho các bạn 4 điều khá thú vị trong đám cưới. Mời các bạn đọc và tham khảo nhé!

1. Chọn váy cưới:

-Cô dâu ngày nay đều diện đồ màu trắng, thể hiện sự trong sáng, tinh khiết của cô dâu. Váy cưới màu trắng thực sự trở nên thịnh hành từ khi nữ hoàng Victoria mặc trong đám cưới vào năm 1840. 
-Trước đó, các cô dâu chọn chiếc váy đẹp nhất hoặc chọn váy theo với màu sắc yêu thích riêng, thậm chí chọn cả màu tối như xám và nâu. 

ao cuoi
– Ngoài ra cô dâu không được tự may váy cưới cho mình, và chú rể không được nhìn cô dâu trong trang phục cưới trước khi hôn lễ diễn ra.

2. Hoa cưới và hoa cài áo của chú rể

-Trước kia, bó hoa cưới thường kèm theo một nhánh tỏi với suy nghĩ tỏi sẽ giúp tránh được quỷ dữ. Ngày nay, thay vì tỏi, nhiều người chọn các loại cành có mùi thơm để giữ lại truyền thống này.

nhan cuoi

 nhan cuoi1

– Hoa cài trên ngực áo chú rể thường cũng là loại hoa cầm tay của cô dâu. Phong tục này là dấu tích của thời kỳ các Hiệp sĩ thường mặc cùng màu áo với người phụ nữ anh ta yêu để thể hiện tình yêu của mình.

3. Cô dâu tung hoa cưới

Mọi người cũng tin rằng, cô dâu là người may mắn nhất trong đám cưới. Vì thế nhiều người khách tin rằng nếu có thể “cướp” được một thứ gì đó trên người cô dâu thì họ cũng sẽ may mắn theo. Để tránh bị “làm phiền”, cô dâu nghĩ ra cách tung bó hoa cưới cho mọi người, giống như tặng họ món quà kỷ niệm mang theo điều tốt lành.

nhan cuoi 2

Tới nay, các cô dâu chỉ còn tung hoa cho các cô gái độc thân trong đám cưới, với hy vọng họ cũng sớm có ý trung nhân và tổ chức đám cưới hạnh phúc.

4. Người đưa cô dâu vào lễ đường

Khi tới giờ cử hành hôn lễ, cha cô dâu sẽ là người nắm tay cô bước vào nhà thờ, trao cô dâu cho chú rể. Nếu không, cô dâu sẽ chọn anh trai hoặc một thành viên nam thân thiết trong gia đình mình.

nhan cuoi 3

Điều này có ý nghĩa an ủi với cô dâu, giống như thể hiện tình cảm gia đình, cha sẽ luôn theo sát cô cả trong ngày cưới và trong cuộc sống sau này.

Thật thú vị đúng không nào!

Để đám cưới thật sự hoàn hảo, các bạn có thể tham khảo thêm cách chọn nhẫn cưới hay những kiểu nhẫn cưới bạch kim đẹp và nhiều mẫu nhẫn đính hôn khác có tại cửa hàng của chúng tôi nhé!

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!