3 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ NHẪN CƯỚI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Nhẫn cưới – Kỷ vật trăm năm mang trên mình những truyền thuyết vô cùng thú vị. Có thể bạn sẽ bất ngờ với những sự thật ý nghĩa đằng sau chiếc nhẫn. 

Để Kim Ngọc Thủy giúp bạn tìm hiểu những sự thật thú vị về nhẫn cưới nhé!

Hình dáng của chiếc nhẫn vì sao bắt buộc phải là hình tròn?

Hình dáng của chiếc nhẫn mang một ý nghĩa đặc biệt, biểu tượng cho Mặt trời và Mặt trăng – sự sống. Hình tròn là một hình không có điểm đầu cũng như điểm cuối, tượng trưng cho một tình yêu trọn vẹn, vĩnh cửu.

Với những người Ai Cập cổ đại, chiếc nhẫn được gắn với một thế lực siêu nhiên. Vòng tròn không xác định được điểm đầu và điểm kết thúc tượng trưng cho tình yêu bất tận. Khoảng không chiếc nhẫn này không đơn thuần chỉ để đeo mà còn mang một ý nghĩa ẩn sâu. Khoảng không này như một cánh cửa mà mọi cặp đôi uyên ương đều phải bước qua để cùng nhau mở ra một giai đoạn mới, một cuộc sống mới đi cùng nhau.

sự thật thú vị về nhẫn cưới

Nhẫn cưới hình tròn

>> Xem thêm: Nhẫn cưới truyền thống hay hiện đại

Đeo nhẫn cưới ngón áp út – sự thật thú vị về nhẫn cưới

Người Ai Cập và Hy Lạp cổ đại tin rằng mỗi ngón tay đều thể hiện cho những mối quan hệ quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Trong đó, ngón áp út là ngón tay duy nhất trong mười ngón có tĩnh mạch nối thẳng đến trái tim. Tĩnh mạch này có tên là “Vena Amoris”, theo tiếng Latin có nghĩa là “tĩnh mạch của tình yêu”.

sự thật thú vị về nhẫn cưới

Nhẫn cưới đeo ở ngón áp út

Theo văn hóa Phương Đông, có quan niệm rằng: “nam tả, nữ hữu” tức đàn ông tay trái còn phụ nữ thì tay phải, do đó:

Đối với nam giới(chú rể): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út và đeo ở tay trái

Đối với nữ giới(cô dâu): Nên đeo nhẫn cưới ở vị trí ngón áp út nhưng đeo ở tay phải. Và thêm nữa là cô dâu thường có thêm nhẫn đính hôn vì vậy các cô dâu sẽ đeo nhẫn đính hôn ở ngón giữa.

Mục đích ban đầu của nhẫn cưới

Ở thời Ai Cập xa xưa, nhẫn cưới được coi là biểu tượng của quyền sở hữu, khi người con gái chấp nhận chiếc nhẫn cũng là lúc cô chấp nhận sự ràng buộc mãi mãi và không còn tự do nữa. Các chàng trai đeo nhẫn lên tay cô gái với ý nghĩa rằng họ đã thu phục được cả thể xác và linh hồn của cô ấy. Song về sau, ý nghĩa của chiếc nhẫn trở nên nhân văn hơn, thể hiện cho sự gắn kết và chung thủy giữa 2 người.

sự thật thú vị về nhẫn cưới

Chiếc nhẫn trăm năm

BST nhẫn cưới đẹp, hợp xu hướng “TẠI ĐÂY”

Nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy – thương hiệu mang sứ mệnh đặc biệt

Với niềm đam mê đặc biệt với nhẫn cưới, Kim Ngọc Thủy đã mang trong mình sứ mệnh gửi kỷ vật trăm năm cho hàng triệu cặp đôi. Với ý nghĩa đặc biệt của nhẫn cưới trong tình yêu và hôn nhân mà những chế tác nhẫn của Kim Ngọc Thủy luôn chứa đựng chiều sâu về mẫu mã, chất lượng vàng cũng như dịch vụ thương hiệu. Nhằm đem lại cho các cặp đôi uyên ương cặp nhẫn cưới tuyệt vời nhất trong suốt hành trình hôn nhân. 

Hôn nhân sẽ đến từ một tình yêu ngọt ngào. Tình yêu ấy sẽ đầy lãng mạn và lời hứa hẹn trăm năm qua chiếc nhẫn cầu hôn hoàn hảo. Trên hành trình làm sứ giả cho hôn nhân hạnh phúc thì thương hiệu còn đánh dấu với những mẫu nhẫn đính hôn tuyệt mỹ. 

Với 25 năm trong ngành kim hoàn, Kim Ngọc Thủy đã tạo được niềm tin, uy tín thương hiệu nhẫn cưới. Mỗi sản phẩm từ thương hiệu đều khắc họa được vẻ đẹp trong câu chuyện tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó là chiều sâu về ý nghĩa trong từng mẫu thiết kế. 

Hãy đến với Kim Ngọc Thủy để chạm đến hồi kết tình yêu! Cảm nhận chân thật vẻ đẹp trong từng sản phẩm nhẫn. 

>> Vì sao nên chọn nhẫn cưới Kim Ngọc Thủy?

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!