12 ĐIỀU NHẤT ĐỊNH PHẢI LƯU Ý TRƯỚC KHI MAKE UP CÔ DÂU

Makeup cô dâu là việc rất quan trọng trong ngày trọng đại. Cô dâu nào cũng muốn bản thân xuất hiện thật xinh đẹp và lộng lẫy. Vì thế 12 điều dưới đây bạn phải lưu ý trước khi makeup cô dâu nhé!

1. Đừng peel da sát ngày cưới

Cô dâu nhất định đừng peel da sát ngày cưới. Cũng đừng đổi các sản phẩm skincare mới nếu đang dùng ổn định. Vì như thế, các sản phẩm khác có thể gây kích ứng da vào đúng ngày cưới. Dẫn đến da không đẹp cho lớp makeup hoàn hảo.

2. Đừng cạo lông mặt nếu chưa bao giờ làm

Đừng dại dột cạo lông mặt nếu trước đó chưa từng làm điều này. Vì làm vậy, da dễ bị nhạy cảm, ngứa, mẩn đỏ…

lưu ý trước khi makeup cô dâu

Đừng dại dột cạo lông mặt nếu trước đó chưa từng làm

3. Đừng cắt mái ngố sát ngày cưới

Đây là lưu ý đặc biệt trước khi makeup cô dâu. Nếu bạn thích mái ngố thì đừng nên quá hào hứng mà cắt sát ngày cưới nhé. Làm như thế rất dễ mất đi vẻ đẹp hoàn hảo muốn có vào ngày cưới đấy nhé. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của người makeup cho bạn.

4. Đừng mặc áo cổ chui

Để không làm ảnh hưởng đến lớp makeup cô dâu và kiểu tóc, bạn nên mặc áo cài nút hoặc đầm dây kéo. Thêm một điều lưu ý nữa là cô dâu không nên mặc áo ống hoặc 2 dây vì lúc uốn tóc tạo kiểu rất có thể làm bỏng bờ vai của bạn.

5. Makeup cô dâu thử

Nếu bạn có thời gian nên đặt makeup thử để trao đổi với người makeup và thợ làm tóc những thứ mình mong muốn. Như thế sẽ giúp người trang điểm hiểu ý bạn hơn. Đến ngày cưới, họ cứ việc làm theo đó và giúp bạn trở thành cô dâu hoàn hảo như bạn mong muốn. 

Việc làm này giúp bạn tránh được lớp makeup cô dâu bị lỗi, không phù hợp với khuôn mặt hoặc không như ý bản thân mong muốn.

lưu ý trước khi makeup cô dâu

Makeup cô dâu thử

>> Top 5 Xu Hướng/Phong Cách Trang Điểm Cô Dâu Năm 2021

6. Trao đổi với người makeup

Nếu bạn không có thời gian để makeup thử thì vào ngày cưới, trước khi makeup bạn nên nói với họ về mong muốn, ý thích của bạn. Hãy diễn đạt mong muốn càng nhiều càng tốt để họ hiểu và làm đúng theo. Ví dụ như muốn makeup nhẹ nhàng hay đậm, nét, mi dày hay mỏng, màu môi thích màu gì, kiểu tóc thế nào?…Hãy bày tỏ mong muốn và trao đổi với họ để được tư vấn mẫu makeup cô dâu phù hợp nhất. 

Điều này sẽ giúp bạn trở thành một cô dâu xinh đẹp nhất vào ngày cưới của mình.

7. Đừng nên dưỡng da trước khi makeup cô dâu

Trước khi makeup, chỉ cần rửa mặt thật sạch, đừng bôi gì cả. Vì người makeup chuyên nghiệp sẽ dựa vào da cô dâu để dưỡng da cho bạn trước khi đánh nền. Bạn có thể đem theo dưỡng da của mình để họ giúp bạn.

Đừng nên bôi trước kem chống nắng hoặc dưỡng vì có thể bạn bôi lớp dưỡng quá nhiều gây ảnh hưởng đến việc đánh nền của người makeup.

8. Đừng để người makeup quyết định hết 

Bạn nên rõ mong muốn của mình, hoặc trao đổi để có được lớp makeup đẹp nhất. Nếu lựa chọn một người thợ makeup dởm sẽ biến bản trở thành người đó không phải cô dâu đâu nhé.

Cùng đừng hỏi cô dì chú bác anh chị,…vì mỗi người một ý không biết nên theo ai. Rồi tới ngày đám cưới, khiến người makeup không biết nên theo ai.

lưu ý trước khi makeup cô dâu

Hãy có chính kiến trong mẫu trang điểm cô dâu của mình

9. Không gian makeup lý tưởng trước khi makeup cô dâu

Nên chọn nơi makeup có nhiều đèn, nhiều ánh sáng, ít người qua lại. Nơi có ghế ngồi cao, vừa tầm mắt khi đứng của người makeup để có thể cho kết quả makeup tốt nhất. Nếu nhà cô dâu chật chội, ánh sáng không đủ có thể tới tiệm, vì tiệm sẽ đáp ứng đầy đủ tất cả những nhu cầu trên.

10. Trang phục phù hợp với makeup

Nói với người makeup về váy cưới của bạn để họ có thể tư vấn một lớp trang điểm và kiểu tóc phù hợp nhất với bạn. Quan trọng là để tổng thể cô dâu được hài hòa.

makeup cô dâu

Trang phục phù hợp với makeup

11. Giữ da mặt đẹp và sắc mặt tốt 

Bàn giao bớt việc cho người thân, nên ngủ đủ giấc, ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Bạn cũng nên chăm sóc da mặt đẹp để lớp trang điểm được hoàn hảo. Giữ da mặt đẹp và sắc mặt tốt để gương mặt được rạng rỡ vào ngày cưới.

>> Chăm Sóc Da Như Thế Nào Là Đúng Cho Các Cô Dâu Trước Ngày Cưới

12. Đừng nên thử cái mới

Ngày cưới đừng nên thử cái mà mình chưa từng làm trước đó, tốt nhất là nên test trước nếu bạn lo lắng. Việc nào cô dâu không rành liên quan đến makeup, tóc, phối hợp trang phục, cô dâu nên trao đổi trước với người makeup để được tư vấn phù hợp.

Hãy nắm lòng những điều trên đây trước khi makeup cô dâu để trở thành cô dâu xinh đẹp, hoàn hảo nhất trong ngày trọng đại của đời mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!