11 CÔNG VIỆC CẦN CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI HOÀN HẢO

Lễ cưới là sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Bởi thế, bất kỳ ai cũng muốn được tổ chức một lễ cưới hoàn hảo trong mơ. Thế nhưng, đám cưới cần rất chuẩn bị rất nhiều việc, không phải ai cũng biết cách vun vén để ngày vui của mình trọn vẹn và ý nghĩa. Nếu ý tưởng chuẩn bị cho đám cưới đối với hai bạn vẫn còn khá mơ hồ, hãy tham khảo 11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới và bắt tay lên kế hoạch khi chuẩn về chung một nhà nhé!

 1. Lập kế hoạch

Để đảm bảo được sự chu đáo, kỹ lưỡng thì lập kế hoạch là bước đầu tiên quan trọng cần làm đối với bất cứ việc gì. Chuẩn bị cho đám cưới lại càng cần phải có kế hoạch rõ ràng, cụ thể:

– Tổ chức đám cưới ở đâu?

– Dự kiến bao nhiêu khách mời?

– Làm thiệp mời cưới

– Trang phục ngày cưới là gì?

– Mâm cỗ đám cưới gồm những gì?

-Tự trang trí đám cưới hay thuê dịch vụ trang trí đám cưới?…

Cuối cùng, hãy xác định ngân sách cần phải có cho kế hoạch cưới, bao gồm ngân sách cố định và ngân sách dự phòng (chi phí phát sinh).

 1. Chọn ngày cưới

Trong văn hóa Á Đông, việc chọn ngày làm lễ cưới rất quan trọng và thường được quyết định bởi bố mẹ hai bên gia đình. Chính vì thế, khi muốn cưới thì các cặp đôi nên hỏi ý kiến bố mẹ sớm để chuẩn bị chọn ngày lành tháng tốt cho lễ cưới được chu toàn. Bên cạnh đó, hai bạn cũng nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới sao cho phù hợp với thời gian biểu của cả hai, đồng thời cũng tính đến cả thời gian rảnh rỗi của phần lớn khách mời (ở thành phố thường là thứ 7, chủ nhật). 

Việc chọn ngày cưới sớm sẽ giúp các bạn chủ động thời gian chuẩn bị cho đám cưới và sắp xếp, triển khai các công việc cần làm một cách tốt nhất và kịp thời nhất.

11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Nên chủ động chọn ngày làm tiệc cưới phù hợp

 1. Khám sức khỏe

Sai lầm của nhiều cặp đôi là thường bỏ qua bước khám sức khỏe tiền hôn nhân vì chủ quan và tin tưởng vào người bạn đời của mình. Tuy nhiên, khám sức khỏe trước hôn nhân lại là việc rất quan trọng và hết sức cần thiết, tránh những vấn đề phát sinh về sức khỏe sinh sản hay việc mắc các bệnh truyền nhiễm, nhằm lưu giữ gia đình hạnh phúc. 

Chính vì thế, dù bận rộn đến đâu, các cặp đôi vẫn nên chọn ngày để đi khám sức khỏe cùng nhau trước cưới bao gồm sức khỏe tổng quan và cả sức khỏe sinh sản.

=> Có thể bạn quan tâm: Ghi nhớ 4 điều này để có một đám cưới trong mơ

 1. Chọn trang phục cưới

Chọn trang phục cưới là việc quan trọng rất nhiều luôn nhé! Câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi thường băn khoăn là nên may hay thuê trang phục cưới. Điều này tùy thuộc vào thời gian chuẩn bị đám cưới, sở thích của hai bạn và đặc biệt là và ngân sách cưới.

+ Nếu may trang phục cưới: Các cặp đôi cần chuẩn bị trước 2 đến 3 tháng đi đo, may (có thể sớm hơn) và kiểm tra trang phục đã chuẩn và ưng ý chưa.

+ Nếu thuê trang phục cưới: Thông thường bạn nên đặt trước 1 tháng trước ngày cưới nhằm đảm bảo lựa chọn được trang phục đẹp, ưng ý nhất.

11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Chọn trang phục cưới cho đám cưới của bạn

 1. Chụp ảnh cưới

Phần trang phục đám cưới đã quyết định xong thì, hai bạn cần nghĩ ngay đến công việc chụp ảnh cưới, bao gồm:

– Quyết định nên thuê studio hay tự chụp (thuê freelancer)

– Lựa chọn các địa điểm chụp ảnh cưới

– Xác định phần ngân sách dành cho chi phí chụp ảnh cưới

– Xác định thời gian chụp ảnh cưới

Thời gian tốt nhất 2-3 tháng trước ngày cưới.

 1. Chọn mua nhẫn cưới

Nhẫn cưới là kỷ vật quan trọng, gắn bó với vợ chồng suốt chặng đường hôn nhân. Vì vậy chuẩn bị chu đáo để mua nhẫn là việc làm quan trọng, không thể bỏ qua. Cô dâu chú rể nên dành thời gian 3 – 6 tháng trước ngày cưới để bắt đầu đi chọn mua nhẫn. Bởi không phải đôi uyên ương nào cũng chọn được kiểu dáng nhẫn yêu thích ngay từ lần thử đầu tiên mà có thể phải đặt làm theo số đo riêng. Việc mua sớm sẽ giúp cặp đôi không bị thúc ép vì cận kề ngày cưới.

11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Nhẫn cưới kim cương – biểu tượng tình yêu vĩnh cửu

 1. Lên danh sách khách mời

Đối với những cặp đôi muốn đặt tiệc ở những nhà hàng lớn, có thể họ sẽ yêu cầu bạn phải đặt trước 3 tháng, 6 tháng, có khi cả năm. Vì thế, việc lên danh sách khách mời sẽ phải được tiến hành từ khá sớm. Hai bạn và bố mẹ hai bên hãy cùng nhau liệt kê danh sách khách mời, trao đổi để chốt được danh sách khách mời cuối cùng, bao gồm cả nhóm khách mời phát sinh để không bị sót.

Đây quả là một bài toán không đơn giản nhưng chỉ cần bạn bỏ chút thời gian, đầu tư thêm chút công sức trong khâu chuẩn bị thì mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn cho bạn. Hãy tính toán cẩn thận để có một đám cưới hoàn hảo mà không phiền nổi về mâm thừa, cổ thiếu, về chi phí làm ảnh hưởng đến chuyện tận hưởng hạnh phúc trăm năm của bạn.

 1. Làm thiệp mời cưới

Thiệp cưới là một vật phẩm để thông báo lễ cưới của bạn đến với những người thân và bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Ngoài ra, thiệp cưới còn mang đến nhiều ý nghĩa tuyệt vời và là minh chứng trọng đại trong ngày cưới của bạn. Khi người thân, bạn bè nhận được thiệp cưới chắc hẳn mọi người cũng sẽ vui mừng và chúc mừng cho hạnh phúc của bạn. Có nhiều cặp đôi cũng có ý tưởng để tạo phong cách riêng cho đám cưới bằng thiệp mời độc đáo. Thời gian tốt nhất để đặt thiệp cưới là 1 – 2 tháng trước ngày cưới.

 1. Đặt tiệc cưới

Việc lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới các cặp đôi cần hỏi ý kiến bố mẹ về địa chỉ. Hoặc tham khảo thêm ý kiến của những người đi trước, những người lớn trong gia đình về nghi thức cưới, mâm tiệc cưới… nhầm có được tiệc cưới ấn tượng, ấm áp và thoải mái. 

Nhà hàng tiệc cưới là lựa chọn của nhiều cặp đôi về địa điểm tổ chức ngày trọng đại của họ. Việc cân nhắc đặt tiệc cưới ở đâu tuy chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần chuẩn bị trước ngày cưới nhưng lại là điểm then chốt cần được các cặp đôi đầu tư nhiều thời gian. Một sự lựa chọn đúng sẽ mang đến cho bạn một thực đơn chất lượng, đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp, không gian đẹp và trên hết là sự hài lòng cho các vị khách mời.

11 công việc cần chuẩn bị cho đám cưới hoàn hảo

Đặt tiệc cưới để ngày trọng đại hoàn hảo nhất

 1. Lên kế hoạch trăng mật

Tuần trăng mật lại là cột mốc đánh dấu những tháng ngày đầu tiên trong đời sống vợ chồng. Nhiều người quan niệm, tuần trăng mật ngọt ngào, mặn nồng sẽ đưa đến một đời sống vợ chồng hạnh phúc, viên mãn.

Các bạn cần lên danh sách và ngân sách cho kỳ nghỉ tuần trăng mật này. Lên kế hoạch xem mình đi đâu, ở đâu, đi bằng gì… Công việc này các bạn nên chuẩn bị trước 3 đến 4 tháng nhằm săn vé du lịch giá rẻ hay đặt chỗ trước nhằm tránh hết chỗ. Càng chi tiết và làm sớm bao nhiêu bạn sẽ càng có nhiều ý tưởng và tiết kiệm chi phí bấy nhiêu.

 1. Đăng ký kết hôn

Sau khi hoàn tất các khâu chuẩn bị, đừng quên một việc quan trọng nữa là đăng ký kết hôn theo quy định. Với việc ký vào giấy đăng ký, các cặp đôi sẽ chính thức là vợ chồng hợp pháp, được luật pháp bảo hộ, chứng nhận.

Bạn và người ấy đã quyết định kết hôn, bạn đang lên kế hoạch cho đám cưới. Tất tần tật những gì bạn cần cho một kế hoạch đám cưới trong mơ đều có trong cuốn sách “Sổ tay kế hoạch cưới” của Kim Ngọc Thủy.

=> Có thể bạn quan tâm: Sổ tay kế hoạch cưới – Bí quyết để tổ chức một đám cưới trong mơ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hỗ Trợ Tư Vấn

Cảm ơn

Đã gửi thông tin thành công. Chúng tôi sẽ sớm liên hệ với bạn!